Những tố chất cần thiết để bạn theo học ngành Dược

64
5/5 - (2 bình chọn)

Bạn là người yêu thích công việc nghiên cứu thuốc, muốn tìm phương thuốc mới để chữa bệnh, ngành Dược là lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Không phải ai muốn trở thành Dược sĩ đều có thể làm được, Dược sĩ cũng có rất nhiều chức vụ khác nhau, có người bán thuốc, có người nghiên cứu bào chế thuốc… Nhưng để học tốt ngành Dược bạn cần có được những tố chất mà một người Dược sĩ phải có. Vậy đó là những tố chất gì? Làm sao để thành công trong việc trở thành một Dược sĩ giỏi?

Ngành Dược đang thiếu rất nhiều nhân lực
Ngành Dược đang thiếu rất nhiều nhân lực

Ngành Dược là gì?

Ngành Dược là một trong những ngành dựa trên sự phát triển của nhiều ngành khoa học khác nhau, trong đó hai ngành khoa học chính vẫn là hóa học và sinh học. Hai ngành này có quan hệ rất mật thiết với nhau bởi chúng sử dụng tất cả các kiến thức quan trọng trong việc bào chế, sản xuất ra những loại dược phẩm nhằm chăm sóc sức khỏe của con người hoặc động vật. Có thể hiểu, ngành Dược Việt Nam là một ngành liên quan tới việc bào chế, sản xuất, chế tạo cũng như phân phối các loại thuốc hoặc sản phẩm chức năng để phòng và chữa bệnh, nâng cao sức khỏe.

Đây là một trong những ngành học đầy cơ hội tốt, nó đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong xã hội. Ngành Dược hiện đại chủ yếu dựa vào những kỹ thuật sản xuất, điều chế tân dược, các thực phẩm chức năng. Khác với phương thức Đông y cổ truyền, thường học cách bào chế ra các bài thuốc… Bên cạnh đó, khi học ngành Dược bạn có thể học cách điều chế vắc-xin, những chế phẩm thuốc giúp tăng cường các yếu tố sinh học của cơ thể con người.

Để học ngành Dược bạn cần có một tố chất của người Dược sĩ
Để học ngành Dược bạn cần có một tố chất của người Dược sĩ

Tố chất cần có để học ngành Dược

Trong cuộc chiến chống lại bệnh tật, những viên thuốc được coi là sản phẩm thần dược có thể giúp trị bệnh và chống lại các bệnh tật không mong muốn. Chính vì thế, ngành Dược được xếp vào danh sách những nghề cao quý, bởi nó gắn liền với việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cả cộng động. Do đó, người theo học chuyên ngành Dược cần phải có những đức tính như: kiên trì, cẩn thận tỉ mỉ, đặc biệt phải thật ngăn nắpsạch sẽ. Những người theo học ngành Dược cần phải lưu ý tới việc tập trung tinh thần và tính chính xác phải đạt cao nhất khi chế tạo ra những phương thuốc cho con người. Cần phải ham học hỏi, luôn nghiên cứu và tìm ra các phương thốc mới, có khả năng ghi nhớ cao. Tố chất quan trọng nhất khi học ngành Dược đó chính là phải có y đức, đạo đức tốt, nhân hậu có như vậy mới có khả năng trở thành Dược sĩ giỏi cứu người.

Đào tạo ngành Dược ở đâu?

Ngay từ bây giờ, những bạn có ước mơ trở thành Dược sĩ có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 tại tất cả các trường Cao đẳng Dược Hà Nội hoặc trên cả nước. Các bạn có thể tìm đến một trong số những cơ sở đào tạo Dược uy tín nhất đó là trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội. Tại đây, bạn sẽ được học tập trong môi trường mở, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trang thiết bị học tập hiện đại, chuyên đào tạo ra những Dược sĩ giỏi nhất. Mọi thông tin xin liên hệ tại: Văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Địa chỉ: Số 4, Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn