Cần đào tạo theo cách đặc biệt đối với ngành Dược

148
5/5 - (3 bình chọn)

Để có được chất lượng sinh viên trong ngành Dược đạt tiêu chuẩn thì việc đào tạo sinh viên phải có những quy định chặt chẽ nhất.

Ngành Dược Việt Nam là một ngành đặc thù, mỗi quy trình học tập hay thực hành đều có ảnh hưởng nhất định tới kết quả mà mình làm ra. Do đó, cần phải có sự đào tạo đặc biệt đối với ngành Dược nói riêng và toàn ngành Y Dược nói chung.

Cần đào tạo Dược sĩ theo một quy chuẩn riêng
Cần đào tạo Dược sĩ theo một quy chuẩn riêng

Đào tạo theo một chuẩn riêng

Ngành Dược đào tạo ra Dược sĩ, chính vì vậy việc chế biến thuốc cũng ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của cả cộng đồng. Dược sĩ trong lĩnh vực nghiên cứu, bào chế sản phẩm sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của thuốc, còn những dược sĩ làm công tác sản xuất, phân phối thuốc sẽ là những người trực tiếp tư vấn sử dụng thuốc cho người dân theo đúng yêu cầu… tất cả những chuyên ngành này đều cần có sự đào tạo đặc biệt về nhân lực. Sinh viên ngành Dược khi được đào tạo ra sẽ là những người chăm lo tới sức khỏe của con người, chính vì vậy, nếu không có sự đầu tư kĩ càng về mặt kiến thức, sẽ không thể lĩnh hội được những điều tốt để chăm lo sức khỏe cho người dân.

Khi đào tạo đội ngũ cán bộ trong ngành Dược, yêu cầu sinh viên phải có lòng yêu nghề và gắn bó với nghề thầy thuốc. Môi trường đào tạo dược sĩ tốt nhất đó chính là những cơ sở sản xuất, chế biến dược, đây là những nơi mà sinh viên có thể tiếp xúc trực tiếp với những viên thuốc, từ đó tạo cho sinh viên tính tỉ mỉ, cẩn thận, đối với việc mà mình sẽ làm. Đào tạo phải đi đôi với thực hành, đây chính là một nghề rất đặc biệt bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của những người bệnh. Bên cạnh đó, điều kiện cũng như cơ sở vật chất cần phải đảm bảo cho việc giảng dạy cũng như thực hành, cần đưa ra những hướng mới gắn liền với thực tiễn của ngành dược nước ta.

Học ngành Dược có đầu ra rất thuận lợi
Học ngành Dược có đầu ra rất thuận lợi

Học Dược sĩ ở đâu là tốt

Mô hình đào tạo của ngành Dược cần có những đặc thù riêng, đáp ứng được các yêu cầu về phòng thí nghiệm có thể tiến hành bào chế, thí nghiệm hóa dược… Đặc biệt tại các trường Cao đẳng Dược Hà Nội, Đại học Dược chuyên ngành đều phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất về các trang thiết bị học tập, thực hành trong quá trình giảng dạy.

Quan trọng hơn cả những người làm công tác giảng dạy trong các trường Cao đẳng Dược Hà Nội hoặc trong nước cần phải giàu kinh nghiệm, cũng như nhiệt tình trả lời đối với những câu hỏi của sinh viên. Người được tuyển chọn vào ngành Dược cũng cần phải có đủ trí tuệ cũng như lòng yêu nghề, sức khỏe mới có thể học tập và công tác trong ngành này.

Một trong những trường đi đầu trong việc đào tạo sinh viên ngành Dược đó chính là trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Tại đây, sinh viên sẽ có điều kiện tiếp xúc với những phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn, chất lượng học tập được nâng cao, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm có thể giúp thí sinh đáp ứng được tất cả các yêu cầu của nhà tuyển dụng khi tốt nghiệp. Ngay từ bây giờ, các thí sinh có niềm đam mê với ngành Dược có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 tại:

Văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Địa chỉ: Số 4, Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn