Học ngành Dược – Lý thuyết phải đi đôi với thực hành

188
5/5 - (4 bình chọn)

Ngành Dược là ngành chuyên về thuốc, chính vì vậy cần phải có những lớp thực hành song song với những lý thuyết được học.

Ngành Dược Việt Nam hiện nay đang rất cần nhiều nhân tài, chính vì vậy, ngành đào tạo Dược sĩ đang là ngành khá phổ biến và được rất nhiều sinh viên theo học. Tuy nhiên để hiểu chi tiết hơn những công việc mà một Dược sĩ phải làm cần có những lớp thực hành tại nhà thuốc hay các cơ sở sản xuất dược phẩm, có như vậy sinh viên mới được tận mắt chứng kiến và áp dụng những gì mình học vào thực tế.

Ngành Dược hiện đang là ngành "Hot" hiện nay
Ngành Dược hiện đang là ngành “Hot” hiện nay

Lý thuyết song song với thực hành

Không chỉ riêng ngành Dược cần phải kết hợp cả lý thuyết lẫn thực hành mà bất cứ ngành nào cũng vậy. Ngành Dược với công việc đặc thù liên quan và luôn gắn với những viên thuốc và các loại dược liệu, việc thực hành tại trường lớp, hay những cơ sở y tế, các phòng thí nghiệm là điều vô cùng quan trọng và thực sự cần thiết. Nếu như tại những trường Cao đẳng Dược Hà Nội sinh viên chỉ được học lý thuyết trên giảng đường, mà không có những bài tập thực hành giúp học sinh vận dụng kiến thức thực tế thì sau này các em không thể thực hành và cũng không thể áp dụng những thứ mình học để tạo ra thành phẩm mong muốn.

Học ngành Dược, sinh viên cần phải tự mình phân loại được dược phẩm, chỉ cần nhìn, sờ hay ngửi các em cũng có thể nhận biết được mình đang cầm trên tay những loại dược phẩm, dược liệu nào. Cần phải được thực hành bào chế thuốc, từ đó mới giúp sinh viên trường Dược tiếp thu một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất những kiến thức mà mình học được, để áp dụng vào việc điều chế dược phẩm. Chỉ có học kết hợp với thực hành mới mong có được những kinh nghiệm nghiên cứ dày dặn hơn, không những vậy, việc tự mình tạo ra thành phẩm dù thành công hay thất bại mới có thể giúp sinh viên tích lũy được những kinh nghiệm và bài học sâu sắc nhất, từ đó áp dụng và rút kinh nghiệm khi điều chế những sản phẩm sau đó.

Khi học trong ngành Dược, sinh viên không thể tồn tại vào những lý thuyết suông trên sách vở, do luôn phải tiếp xúc với các loại thuốc. Chỉ khi trực tiếp, bào chế, nghiên cứu và tiếp xúc với những cách tạo ra dược phẩm mới có thể nắm vững kiến thức và hiểu bài một cách cặn kẽ nhất.

Không những chỉ học trên lý thuyết mà phải được thực hành thường xuyên
Không những chỉ học trên lý thuyết mà phải được thực hành thường xuyên

Học Dược ở đâu là tốt nhất?

Tuy nhiên, một mình sinh viên cũng không thể nào học tập tốt nếu thiếu đi những thầy cô có chuyên môn và cơ sở vật chất của nhà trường, cũng như những dụng cụ để hỗ trợ giảng dạy phải thật tốt. Đây chính là yếu tố vô cùng quan trọng để giúp các em thực hành và vận dụng kiến thức một cách tốt nhất. Với phương châm đổi mới phương pháp học tập cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên, một môi trường học tập chuyên nghiệp như ở trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, các sinh viên sẽ có được những dụng cụ thí nghiệm hiện đại nhất, giúp kĩ năng thực hành trở nên tốt hơn. Chính vì thế việc nâng cao chất lượng các bài thực hành, cũng khiến các sinh viên có những kinh nghiệm phong phú có thể ứng phó với những môi trường làm việc sau này.

Ngay từ bây giờ, những bạn có lòng đam mê với ngành Dược có thể tới đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 tại: Văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Địa chỉ: Số 4, Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn