Ngành Dược có thực sự phù hợp với nam giới

34
5/5 - (3 bình chọn)

Đặc thù của ngành Dược không yêu cầu quá nhiều tới sức lực, chính vì vậy công việc này thường phù hợp với nữ giới, vậy nam giới khi học ngành này thì sao?

Công việc của ngành Dược liên quan tới thuốc và các loại dược phẩm, những người làm trong ngành Dược Việt Nam được gọi là dược sĩ. Dược sĩ phụ trách tất cả về thuốc, từ khi còn là những nguyên liệu tới khi ra thành phẩm và tới tay người tiêu dùng, đó đều là trách nhiệm của dược sĩ.

Ngành Dược không chỉ dành riêng cho phái nữ
Ngành Dược không chỉ dành riêng cho phái nữ

Ngành Dược sĩ có dành riêng cho nữ?

Người dược sĩ còn có tên khác đó chính là thầy thuốc, đây là một công việc cao cả và thiêng liêng. Công việc này thường không yêu cầu bạn phải dồn quá nhiều sức lực, sức khỏe ngược lại nó cần bạn phải có sự đầu tư sáng tạo và trí tuệ trong công việc. Do đó, công việc dược sĩ rất phù hợp với phái nữ.

Tuy nhiên, công việc dược sĩ đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ, kiên nhẫn, cẩn thận, có lòng đam mê với nghề, chỉ cần đáp ứng được những yêu cầu đó thì dù là nam hay nữ, đều có thể đăng ký học tập chuyên ngành Dược tại tất cả các trường Cao đẳng Dược Hà Nội.

Cơ hội làm việc cho các dược sĩ nam

Với nhu cầu sử dụng thuốc của người dân ngày càng tăng cao, hơn nữa Việt Nam lại mở cửa hội nhập TPP, chính vì vậy những vị trí như dược sĩ, hay trình dược viên… đều thiếu hụt rất nhiều. Những vị trí ở các khâu bào chế, kiểm định chất lượng, đóng gối sản phẩm cũng chưa đáp ứng được đủ số lượng nhân lực, chính vì vậy cơ hội làm việc dành cho những dược sĩ nam là rất lớn.

Dược sĩ nam có sức khỏe tốt, có thể tham gia vào các lĩnh vực như bào chế dược liệu, bởi những công việc này cần có sự tiếp xúc với các hóa chất, đây chính là một lợi thế không hề nhỏ dành cho những bạn nam yêu thích ngành Dược sĩ.

Ngành Dược rất phù hợp với những thí sinh nam
Ngành Dược rất phù hợp với những thí sinh nam

Khi tốt nghiệp từ các trường Cao đẳng Dược Hà Nội, người dược sĩ sẽ có đủ trình đồ và kĩ năng cần thiết để hoàn thành trong lĩnh vực Dược như:

Quản lý dược phẩm: Đây chính là công việc của những người quản lý về chất lượng thuốc, dược phẩm ở cấp huyện, tỉnh hay thành phố… Công việc này đòi hỏi người quản lý phải vận hành được thuốc trong khu vực, và cần có những kĩ năng cũng như chuyên môn cao để xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Nghiên cứu dược phẩm: Chuyên ngành này là nơi các bạn nam thể hiện được sự thông minh cũng như tính sáng tạo trong việc áp dụng lý thuyết để chế tạo thuốc. Phải nói rằng, khi học ngành này, bạn phải là những người cực kỳ thông minh mới nghĩ ra được cách chế tạo những đầu thuốc mới. Cần phải giỏi những môn hóa-sinh mới có được những công thức và phương pháp điều chế thuốc hiệu quả.

Sản xuất thuốc: Đây là công việc đòi hỏi phải có sự hoạt động tay chân, những công ty sản xuất dược phẩm sẽ tiếp nhận bạn nếu như bạn có bằng về chuyên ngành này.

Có thể thấy, dược sĩ là một trong những ngành “hot” hiện nay, những cơ sở đào tạo uy tín về ngành Dược như trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giúp sinh viên trau dồi được những kiến thức cũng như kỹ năng, giúp bạn sau khi ra trường có thể đáp ứng mọi nhu cầu của nhà tuyển dụng. Những thí sinh muốn học ngành Dược có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 tại: Văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Địa chỉ: Số 4, Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn