6 lý do để bạn chọn lựa theo học ngành Dược

99
5/5 - (5 bình chọn)

Có nhiều người suy nghĩ ngành Dược là một trong những ngành rất nhàm chán, chỉ quay quanh những viên thuốc, nhưng sự thật không phải như vậy.

Thực tế cho thấy ngành Dược không hề khô khan, những sinh viên học ngành Dược đều cho rằng ngành này khá thú vị và đòi hỏi nhiều sự sáng tạo. Đa số những sinh viên học ngành Dược khi ra trường đều có công việc làm ổn định sau 4 tháng. Dưới đây là những lý do mà bạn nên theo đuổi ngành Dược.

Nên lựa chọn học ngành Dược?
Nên lựa chọn học ngành Dược?

Nghề Dược vô cùng linh hoạt

Đây là một nghề rất linh hoạt trong mọi chuyên ngành, nghề dược phải vừa học vừa làm, kết hợp nhiều công việc một lúc. Khi học Dược bạn cần phải tiến hành những cuộc thí nghiệm phân tích dược phẩm, cho tới khi ra trường có thể vừa giảng dạy về dược, vừa làm tại nhà thuốc hoặc trong các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh…

Công việc nhẹ nhàng

Đây là một công việc được xem là khá nhẹ nhàng, đặc biệt phù hợp với phái nữ, những cũng không vì vậy mà nam giới lại bỏ qua cơ hội này. Tính chất của nghề Dược cũng tạo cho bạn một phong thái làm việc đứng đắn, chín chắn và rất tinh tế.

Có nhiều cơ hội để khẳng định mình

Mỗi một năm có thể phát sinh ra rất nhiều bệnh mới lạ, có những bệnh nan y, hay bệnh dịch đòi hỏi những người làm ngành Dược cần có tính sáng tạo, luôn tìm ra những phương thuốc mới để chữa trị. Đây chính là cơ hội thách thức và giúp các dược sĩ khẳng định tài năng cũng như tâm huyết của mình trong từng loại dược phẩm.

Ngành Dược có rất nhiều ưu điểm cho bạn lựa chọn
Ngành Dược có rất nhiều ưu điểm cho bạn lựa chọn

Mức thu nhập cao

Việt Nam mở cửa hội nhập đồng nghĩa với việc rất nhiều các hãng thuốc, doanh nghiệp thuốc nước ngoài tràn vào trong nước. Lúc đó nhu cầu cần dược sĩ cao, là cơ hội tốt cho những người dược sĩ có tài năng. Điều này góp phần tạo cho bạn điều kiện thuận lợi và sự lựa chọn phong phú về các cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập phù hợp với bạn.

Tăng khả năng kinh doanh

Bạn đam mê với nghề kinh doanh, đây chính là cơ hội tốt để bạn phát triển theo lĩnh vực ngành Dược. Sau khi đã có kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể tự mở cho mình một hiệu thuốc.

Sự quan tâm và đầu tư của chính phủ

Là ngành nghề cao quý và có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của mọi người, ngành Dược đã được chính phủ kết hợp cùng Bộ Y tế chú tâm đầu tư và phát triển. Nhà nước đang tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho những doanh nghiệp sản xuất Dược trong nước, đưa ngành Dược trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Chính vì vậy, ngay từ bây giờ những bạn trẻ có niềm đam mê với ngành Dược nên đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 tại một trong những trường Cao đẳng Dược Hà Nội có uy tín nhất như trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội. Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ: Văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Địa chỉ: Số 4, Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn