Ngành Y Dược con đường tôi chọn

1224
3.5/5 - (2 bình chọn)

Ngành Y luôn là ngành được mọi người kính trọng ở mọi xã hội. Khi có sứ mệnh vô cùng cao cả là cứu vãn và nắm giữ hàng vạn tính mạng con người.

Ngành Y, Dược ước mơ của bao thế hệ trẻ

Ngành Y dược một ngành nghề cao quý

Để tạo ra một sinh mạng con người tưởng chừng như khó lắm nhưng lấy đi tính mạng người khác thì thật sự quá dễ dàng. Vậy thì cứu được sinh mạng của một con người trong giờ phút sinh tử thì thật sự khó đến gấp trăm ngàn lần chúng ta tạo ra. Ngay từ khi rất nhỏ người nhà tôi đã hướng tôi đến ngành Y, đó là ông tôi, người ông hằng ngày luôn làm tôi cười đến không biết trời trăng là gì. Ông bị một căn bệnh quái ác “ Ung thư” đến khi phát hiện nó là giai đoạn không thể cứu chữa được nữa, chỉ biết trông chờ vào một phép màu nào đó. Ông tôi là một bác sĩ trong thời Việt Nam cộng hoà, Ông luôn dạy tôi những lời như triết lý hay giao huấn gì đó, thật sự tôi quá nhỏ để hiểu hết được những lời nói đó của ông. Ông luôn dạy tôi: “Lương y phải như từ mẫu”. Nếu đã bước chân vào ngành Y con phải luôn biết lấy nhân làm đầu, phải tận tâm với người bệnh. Họ đã gửi gắm cả sinh mạng cho con, là họ tin tưởng tuyệt đối vào con, con không được phụ lòng họ.

Tôi cứ thầm nghĩ sau này sẽ trở thành người làm trong ngành Dược Việt Nam như ông vậy. Nhưng đến lúc ông thật sự nằm xuống, bác sĩ đã thật sự cố gắng hết sức trong lòng tôi đau lắm. Tôi không tin, thật sự lúc đó tôi ngây thơ đến mức nghĩ rằng bác sĩ, dược sĩ là những thiên thần họ sẽ đưa ông tôi về với tôi. Tôi đâm ra bất mãn, chán ghét nhưng dần dần tôi hiểu ra được bác sĩ cũng chỉ là con người. Nhưng họ luôn dùng cái tâm để chữa trị, họ dùng tất cả những tâm huyết của họ để cứu lấy mạng sống của con người. Hải Thượng Lãn Ông đã từng nhấn mạnh: “Nghề thuốc là một nghề thanh cao, là một nghề có lòng nhân”. Ông tôi đã sống cả cuộc đời để học theo tấm gương ấy. Và cuối cùng tôi đã chọn học Cao đẳng Dược Hà Nội, một nơi mà tôi nghĩ có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực. Tôi cũng muốn được như  ông, tôi cũng muốn là một người luôn giúp đỡ người khác lúc họ cần tôi nhất. Tôi nghĩ chỉ cần thấy được nụ cười của họ chắc là hạnh phúc lắm, niềm vui khi giúp người bệnh có thêm nghị lực trong cuộc sống, nụ cười khi thấy được những em bé lấy máu nhưng vẫn vui vẻ cười. Tôi sẽ vui với niềm vui của họ, buồn cùng nỗi buồn của họ.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nơi đào tạo chất lượng, uy tín

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nơi biến ước mơ thành hiện thực

Thật sự để theo ngành Y không dễ dàng gì nhưng tôi sẽ cố gắng Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur nơi tôi trao niềm tin cùng sự cố gắng của mình, trường có các giáo viên giỏi, luôn tận tâm với nghề thầy thuốc chữa bệnh của mình. Trong vài tháng mới vào trường, tôi được giúp đỡ rất nhiều trong học tập cũng như thực hành. Các Thầy Cô nhà trường luôn chỉ dạy tỉ mỉ và tận tâm, truyền đạt hết tất cả những kiến thức cần thiết trong ngành để chúng tôi hiểu, về tính chất công việc mình làm trong tương lai. Cũng giống như châm ngôn của trường: “Sâu Y Lý – Giỏi Y Thuật – Giàu Y Đức”, tôi sẽ cố gắng để không phụ lòng Thầy Cô, gia đình đã tin tưởng vào tôi và đến ngày hôm nay tôi thật sự cảm thấy vinh dự, tự hào khi là sinh viên của nhà trường.

Nguồn: Truongcaodangduochanoi.vn