Vì sao tôi chọn ngành Dược?

445
5/5 - (1 bình chọn)

Luôn cố gắng chăm lo sức khỏe, đấu tranh giành giật để mang lại sự sống cho mỗi người, cũng bởi vậy, nghề Dược là một nghề cao quý hơn cả.

Ngành Y Dược là một ngành cao quý trong xã hội

Nghề Dược cái nghề tôi chọn

Chúng ta khi sinh ra ai cũng có một mong muốn rằng sau này lớn lên sẽ lựa chọn cho mình một ngành học để có một nghề nghiệp thích hợp và lâu dài. Nếu chọn được một nghề nghiệp thích hợp chúng ta sẽ phát huy tất cả những ưu điểm cũng như năng lực của bản thân có được để hoàn thành tốt nhất công việc. Chọn cho mình một nghề nghiệp tức là chọn cho mình một tương lai. Tương lai của chúng ta sau này có thành công hay không, tươi đẹp hay không phụ thuộc vào bản thân chọn nghề nghiệp có phù hợp hay không. Tất cả chúng ta ai cũng rất thận trọng trong việc chọn ngành học để có một nghề nghiệp thích hợp. Và tôi cũng vậy, qua thời gian dài tìm hiểu tôi đã quyết định chọn cho mình một ngành học để sau này có một nghề nghiệp thích hợp. Tôi đã chọn học Cao đẳng Dược Hà Nội làm nơi gửi gắm niềm tin, tình cảm và sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên y dược giàu y đức!

Khi chọn một ngành học, một nghề nghiệp bất kì ai cũng có những lí do đưa mình đến việc chọn lựa đó. Cơ duyên khiến tôi quyết định đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018, một phần do sự đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ, một phần do các yếu tố từ bên ngoài xã hội. Từ nhỏ tôi đã có một ước mơ là sẽ trở thành một người dược sĩ giỏi, giàu y đức để chữa bệnh, cứu giúp mọi người xung quanh nhất là khi tôi sinh ra và lớn lên tại một vùng quê. Thấy sự khó khăn của những người dân nơi đây khi không có điều kiện tốt để khám chữa bệnh. Đó là động lực giúp tôi cố gắng để sau này có thể giúp đỡ mọi người. Ngành Y dược còn là ngành mang lại sự hạnh phúc, an lành cho toàn xã hội. Vì vậy rất cần những nhân viên y tế giàu y đức. Ngoài ra, ngành y dược còn là ngành mà xã hội luôn cần. Ngành mà nhiều bạn trẻ ưu chuộng và trở thành mục tiêu để hướng đến. Đặc biệt ngành sẽ không bao giờ hết hot trong các nhóm ngành mà nhiều thí sinh chọn lựa.

Tôi đã chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur làm nơi gửi gắm ước mơ nghề nghiệp bản thân

Chọn đúng trường học giúp ước mơ trở thành hiện thực

Sự thành công của một người sinh viên là chọn cho mình đúng ngành nghề, đúng mục tiêu hướng đến và đặc biệt là sự chọn lựa ngôi trường mình theo học có phù hợp hay không. Vì vậy, tôi rất thận trọng trong việc chọn lựa ngôi trường mình theo học. Qua sự tìm hiểu kĩ lưỡng từ bản thân cũng như từ gia đình tôi đã quyết định chọn học Cao đẳng Y Dược Hà Nội vì trường luôn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất. Trong khoảng thời gian theo học tại trường, tôi thấy mình đã có sự lựa chọn đúng đắn. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tình và tâm huyết với nghề luôn sẵn sàng giúp đỡ những sinh viên mới như chúng tôi những lúc gặp khó khăn trong quá trình học tập. Đồng thời cũng chia sẽ và truyền đạt những kinh nghiệm quý báu trong cuộc sống cũng như sau khi ra trường. Khi học tập tại đây tôi được tham gia nhiều hoạt động tập thể có ý nghĩa và giúp ích cho tôi trong cuộc sống, nâng cao kỹ năng mềm, kỹ nâng giao tiếp, ứng xử khi sau này đi làm. Tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao để nâng cao tính đoàn kết, yêu thương, tin tưỡng lẫn nhau. Đặc biệt, hình thành tinh thần trách nhiệm cao khi làm việc nhóm. Nhờ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tôi đã trau dồi được nhiều kiến thức chuyên môn. Giúp tôi hiểu biết rộng hơn về ngành nghề, về con đường mà tôi đã chọn.

Đối với một nhân viên Y dược không chỉ cần có chuyên môn giỏi mà còn cần là một người giàu y đức. Biết yêu thương, chăm lo và hết lòng vì bệnh nhân, đó là điều mà tôi luôn hướng đến. Với tư cách là một sinh viên của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tôi tin rằng mình sẽ thành công trên con đường trở thành nhân viên y dược giàu y đức.

Nguồn: Truongcaodangduochanoi.vn