Bộ Y tế khuyến khích thí sinh học lên cao đáp ứng chuyên môn

47
5/5 - (7 bình chọn)

Quyết định ‘khai tử’ viên chức Trung cấp Y dược của Bộ Y tế khiến nhiều người trong cuộc hoang mang khi phải đối diện với nguy cơ thất nghiệp.

Đối với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược có thể đăng ký học lên cao để đảm bảo tay nghề tốt

Sinh viên Trung cấp Y Dược nên học Liên thông để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng

Việt Nam đang tham gia hội nhập ngày càng sâu rộng với quốc tế, đặc biệt là Cộng đồng kinh tế ASEAN đã được thành lập từ 31/12/2015. Ở lĩnh vực y tế, nước ta đã ký thỏa thuận khung công nhận lẫn nhau giữa các nước ASEAN ở các lĩnh vực điều dưỡng (từ năm 2006), bác sĩ và nha sĩ – răng hàm mặt (từ năm 2009). Theo đó, để được hành nghề Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên thì người học phải có  thời gian đào tạo tối thiểu là 3 năm, tương đương với thời gian học Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Điều dưỡng cùng một vài ngành nghề khác hiện nay. Hơn nữa, ở các nước muốn hành nghề đều phải trải qua kỳ thi quốc gia mới được cấp giấy phép hành nghề.

Vừa qua, liên Bộ Y tế – Nội vụ đã có các thông tư liên tịch hướng dẫn xếp hạng viên chức đối với các ngành Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên Y và Dược. Theo nội dung của các thông tư này, từ 1/1/2021 các cơ sở sự nghiệp Y tế công lập sẽ không tuyển dụng những người mới chỉ tốt nghiệp hệ Trung cấp trong khối Y dược vào làm việc và tối thiểu phải là Cao đẳng trở lên.

Có thể nói đây là chủ trương rất cần thiết trong bối cảnh chúng ta phải nâng cao trình độ chuyên môn để đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng khám bệnh. Theo ý kiến của Bộ cho rằng với những người đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược có thể học Liên thông lên Cao đẳng Dược, Y, Điều dưỡng để sở hữu tấm bằng Cao đẳng chính quy, còn với những người đang đi làm tại các cơ sở y tế thì cần học thêm để nâng cao trình độ, những bạn trẻ không thi đậu vào các trường đại học tốt nhất nên đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 để đáp ứng đủ và đúng yêu cầu về việc tuyển dụng nhân sự của Bộ Y tế đề ra.

Thí sinh tối thiểu phải tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược trở nên mới đạt yêu cầu

Thí sinh cần điều kiện gì để được đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược năm 2018?

Để tạo điều kiện cho nhiều thí sinh trên cả nước có cơ hội học tập cũng như theo đuổi ngành nghề mình yêu thích, năm 2017 Bộ LĐTB – XH cho phép các trường Cao đẳng sẽ tự chủ trong công tác tuyển sinh để đảm bảo được chất lượng đầu vào. Theo đó trong năm 2018 Cao đẳng Y Dược Hà Nội sẽ áp dụng hình thức xét tuyển thẳng thông qua học bạ THPT để xét tuyển vào nhà trường. Chỉ cần đáp ứng được điều kiện xét tuyển trên thí sinh đã nắm chắc trong tay cơ hội trở thành tân sinh viên của nhà trường. Đối với hệ Cao đẳng sẽ được học trong vòng 3 năm, kết thúc thời gian đào tạo sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy, với tấm bằng này thí sinh có thể ứng tuyển tại bất kỳ đơn vị Y tế nào cũng như có thể học liên thông lên bậc học cao hơn.

Ngoài điều kiện quan trọng trên thí sinh cũng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển gửi về nhà trường trong thời gian sớm nhất.

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng dược năm 2018
  • 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (Bản sao photo công chứng).
  • 02 Học bạ THPT (Bản sao photo công chứng).
  • 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại).
  • 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
  • 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc để nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ thí sinh cần gửi về địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Nguồn: Truongcaodangduochanoi.vn