Trở thành Dược sĩ tạo dựng thành công cho tương lai

57
5/5 - (1 bình chọn)

Được đánh giá là tăng trưởng mạnh nhất Đông Nam Á, thị trường Dược phẩm Việt Nam đang có sự phát triển vượt bậc, kéo theo nhu cầu nhân sự ngày càng tăng.

Nước ta đang thiếu hụt những người Dược sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

Dễ nhận thấy hàng năm nước ta luôn đào tạo ra một lượng lớn nguồn nhân lực ngành Dược từ các trường đào tạo về Cao đẳng Dược, Đại học Dược nhưng thực tế cho thấy ngành vẫn luôn trong tình trạng khát nhân lực, đặc biệt những người có tay nghề giỏi, để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe và nghiên cứu, đào tạo ngày càng lớn của xã hội.

Thiếu 2.000 bác sĩ, dược sĩ mỗi năm

Theo thống kê mới nhất từ ngành Dược Việt Nam cho thấy, nhân lực bác sĩ, dược sĩ nước ta đang thiếu hụt trầm trọng, đặc biệt từ khi gia nhập vào Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) và Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã thúc đẩy các doanh nghiệp trong nước lên kế hoạch đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà máy nghiên cứu, sản xuất để nâng cao chất lượng dược phẩm. Những yếu tố này góp phần không nhỏ vào sự tăng nhanh nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Dược với các vị trí rất đa dạng như chuyên viên tư vấn y dược, trình dược viên, nhân viên giám sát nghiên cứu thí nghiệm lâm sàng hay chuyên gia tư vấn dược an toàn… để làm việc tại các công ty dược phẩm, bệnh viện, trạm sở y tế.

Ngoài ra, sự tăng tốc mạnh mẽ của ngành Dược trên thế giới đã kích thích sự chuẩn bị nguồn nhân lực đủ tâm, đủ tài cho lĩnh vực y tế nói chung và ngành Dược nói riêng tại Việt Nam. Năm 2015 tổng giá trị tiêu thụ thuốc của nước ta là 3,3 tỷ USD và dự báo sẽ tăng lên khoảng 6,2 tỷ USD. Theo đó, những người tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Hà Nội sẽ có mức thu nhập khá ấn tượng với lương khởi điểm khoảng 6 – 8 triệu đồng. Còn đối với trình độ Đại học thì sẽ cao hơn thế khá nhiều.

Thị trường Dược phẩm đang mở ra một cơ hội việc làm lớn cho những người tốt nghiệp ngành Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở rộng cơ hội học tập cho thí sinh

Là một trong số ít các trường Cao đẳng tại Hà Nội được Bộ Y tế và Bộ LĐTB – XH đánh giá cao về chất lượng đào tạo ngành Dược, cùng một vài ngành liên quan trong nhóm sức khỏe. Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang thực hiện chủ trương và định hướng đào tạo đổi mới, phù hợp với thời kỳ hội nhập. Vì thế nhà trường chính thức thông báo xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Đây được đánh giá là một điều kiện học tập vô cùng đơn giản và dễ dàng, phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh trên cả nước. Trong quá trình học tập và đào tạo tại trường sinh viên sẽ được lĩnh hội đầy đủ những kiến thức về ngành Dược thông qua những buổi thực hành tại phòng thí nghiệm hay những buổi trải nghiệm thực tế tại hệ thống bệnh viện riêng của nhà trường. Đối với những thí sinh sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và đủ điều kiện ứng tuyển tại bất kỳ đơn vị, cơ sơ y tế nào.

Với điều kiện cùng cơ hội học tập tốt, chọn học ngành Dược đang được đánh giá là một lựa chọn sáng suốt giúp nhiều thí sinh tránh lao vào vòng xoáy thất nghiệp trong xã hội hiện nay.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn