Bộ Y tế ngừng tuyển dụng nhân viên, công chức dược trình độ trung cấp

194
5/5 - (1 bình chọn)

Đó là quyết định mới nhất của Bộ về vấn đề nhân lực ngành Y khi bắt đầu từ năm 2021 sẽ tuyển đầu vào từ trình độ cao đẳng trở lên, không nhận trung cấp.

Từ năm 2025 sẽ bỏ hoàn toàn chức danh cán bộ hệ trung cấp trong toàn bộ ngành Y tế

Bộ Y tế nói gì về việc ngừng tuyển dụng nhân viên trình độ trung cấp

Bộ Y tế cho biết, từ năm 2021, các bệnh viện, cơ sở y tế trên toàn quốc sẽ ngừng nhận điều dưỡng, kỹ thuật viên y học, dược sĩ, nữ hộ sinh, hộ lý… hệ trung cấp. Từ năm 2025 sẽ bỏ hoàn toàn chức danh cán bộ hệ trung cấp trong toàn bộ ngành Y tế. Trước mắt, từ năm 2018 sẽ ngừng tuyển sinh và đào tạo hệ trung cấp y dược, kỹ thuật viên y học… Theo như thông tin từ Bộ Y tế cho hay việc ngừng tuyển dụng nhằm mục đích hội nhập về trình độ nhân lực y khoa giữa Việt Nam và các nước ASEAN. Hiện nay, cán bộ các vị trí kể trên trong ngành Y tế nhiều nước ASEAN đã đạt trình độ học vấn thấp nhất là hệ cao đẳng, tại Thái Lan hầu hết điều dưỡng đã đạt trình độ ĐH trở lên. Đó còn chưa kể đến việc máy móc, khoa học Y tế ngày càng phát triển đòi hỏi phải những người có tay nghề giỏi mới có thể đáp ứng được. Mặc dù ngành Dược Việt Nam đang phải đối mặt với vấn đề lớn về việc thiếu khát nhân lực trầm trọng nhưng Bộ vẫn kiên quyết ngừng tuyển dụng những người mới chỉ tốt nghiệp hệ trung cấp vì như thể là không đảm bảo yêu cầu làm việc, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh trên cả nước

Sinh viên đổ xô đăng ký xét tuyển Cao đẳng năm 2018

Trước thông tin của Bộ nhiều thí sinh yêu thích ngành Y Dược tỏ ra lo lắng vì để thi vào các trường đại học Y Dược không phải điều đơn giản, khi điểm thi vào những trường này đều cao “chót vót” nên có thể hiểu những thí sinh không có lực học quá xuất sắc thì dễ bị loại từ ‘vòng gửi xe”. Trong bối cảnh đó nhiều thí sinh hiểu được lực học của bản thân nên đã đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018, khi điều kiện để xét tuyển là thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Đây là điều kiện xét tuyển vô cùng đơn giản và phù hợp với nhiều đối tượng. Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy với tấm bằng Cao đẳng trên thí sinh hoàn toàn đủ điều kiện tham gia ứng tuyển vào bất kỳ đơn vị y tế nào theo đúng yêu cầu của Bộ. Hoặc cũng  có thể sử dụng kết quả trên để liên thông lên bậc học cao hơn khi đã đáp ứng đủ yêu cầu tuyển sinh.

Thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Với những thí sinh muốn tham gia xét tuyển Cao đẳng Y dược Hà Nội bắt buộc phải đáp ứng được yêu cầu xét tuyển của nhà trường và những giấy tờ quan trọng sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hay giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia.
  • Bản photo công chứng học bạ cấp 3.
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • Những giấy tờ nằm trogn đối tượng ưu tiên (nếu có)
  • Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ thí sinh cần gửi về nhà trường với những hồ sơ trúng tuyển sẽ được gửi thông báo kết quả về địa chỉ ghi trong hồ sơ.

Nguồn: Truongcaodangduochanoi.vn