Cơ hội nào cho những cử nhân tốt nghiệp ngành Dược

32
5/5 - (2 bình chọn)

Xã hội phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng tăng cao nên Ngành Dược vì thế cũng được xem là một ngành hấp dẫn và mang lại nhiều cơ hội việc làm.

Trong tương lai ngành Dược được đánh giá là “mỏ vàng”  của xã hội

Theo thống kê của Cục quản lý ngành Dược Việt Nam cho biết tỷ lệ Dược sĩ trên dân số của nước ta mới chỉ đạt 2,2/10.000 dân, trong đó số lượng Dược sĩ chủ yếu đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Hiện nhân lực về ngành Dược vẫn đang thiếu hụt một cách trầm trọng.

Cơ hội việc làm rộng mở với ngành Dược

Ai cũng mong muốn được học một ngành nghề sau khi ra trường có nhu cầu tuyển dụng lớn, cùng mức thu nhập tương xứng. Nhưng đó không phải là một điều dễ dàng trong khi rất nhiều bạn trẻ chưa thực sự hiểu đúng về bản chất của từng nghề trong xã hội, điển hình là ngành Dược. Nếu xét về lợi ích lâu dài thì ngành Dược luôn  mang đến vô vàn những điểm tích cực mà nhiều người không nhận thấy.

Điều kiện học dễ dàng: Nếu ở các hệ đào tạo khác thí sinh bắt buộc phải thi đầu vào thì ở hệ Cao đẳng Dược Hà Nội thí sinh sẽ được xét tuyển thẳng dựa trên học bạ THPT. Hình thức xét tuyển này nhằm giúp thí sinh giảm được những áp lực mùa thi cũng như tiết kiệm chi phí đi lại cho phụ huynh.

Công việc của người Dược sĩ rất đa dạng

Xin việc đơn giản: Nhiều người thường mặc định ngành Dược chỉ có thể bán thuốc nhưng thực chất công việc ngành Dược vô cùng đa dạng. Sau khi được đào tạo và có chuyên môn, sinh viên có thể xin ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc khác nhau như trình dược viên, marketing dược, quản lý thuốc, bào chế… đây đều là những công việc luôn có nhu cầu tuyển dụng cao cùng mức lương hấp dẫn.

Công việc đơn giản: Nếu đặt lên bàn cân so sánh thì người đảm nhiệm công việc ngành Dược sẽ đơn giản và nhẹ nhàng hơn so với bác sĩ hay điều dưỡng rất nhiều khi chỉ gói gọn trong những viên thuốc. Chính vì công việc đơn giản nên chỉ cần tốt nghiệp hệ Cao đẳng đẳng là hoàn toàn đủ điều kiện ứng tuyển vào bất kỳ đơn vị, y tế nào trên cả nước. Vì thế hiện nay rất nhiều bạn trẻ đã đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018.

Thu nhập ổn định: Không có những khoản thu nhập cao “chót vót” như bác sĩ, song Dược sĩ vẫn thuộc top những người có thu nhập đáng mơ ước vì đây là một ngành nghề tiên tiến trong xã hội nên luôn được sự chú trọng đầu tư của các cơ quan, cấp ngành.

Ít cạnh tranh: Ngành Dược là ngành khá đặc thù, cần có sự đào tạo chuyên sâu ở các trường chuyên về Y Dược mới có thể đảm nhiệm được công việc. Do vậy người từ ngành học khác không thể “đá” sang ngành Dược nên việc cạnh tranh nhau về công việc cũng ít hơn những ngành nghề khác.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngôi trường đào tạo chuyên sâu về ngành Dược

Nhận thấy nhiều ưu điểm từ ngành Dược đem đến hiện nay khá nhiều bạn trẻ có mong muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 để mở rộng cơ hội ở một ngành nghề tiềm năng và có nhu cầu tuyển dụng lớn khi các cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám, phòng mạch phát triển khá mạnh đem đến cơ hội việc làm cho những bạn trẻ theo học. Chính thực tế này đã tạo ra các vị trí, việc làm phong phú cho cử nhân ngành Dược với mức lương khởi điểm hấp dẫn cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Nếu có nhu cầu theo học cũng như yêu thích ngành Dược thí sinh có thể tham khảo quy chế tuyển sinh năm 2018 của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, một trường luôn đi đầu về chất lượng dạy và học trong nhiều năm qua. Nếu có thắc mắc thí sinh có thể liên hệ trực tiếp theo địa chỉ nhà trường để được giải đáp miễn phí.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: Cao đẳng Dược Hà Nội