Lý do nào khiến nghề Dược có mức thu nhập cao?

44
5/5 - (2 bình chọn)

Ngành Dược ngày càng phát triển do nhu cầu sử dụng thuốc cao của người dân, thuốc không chỉ để chữa bệnh mà còn chăm lo sức khỏe bồi bổ cơ thể. Chính vì vậy dược sĩ đã dần trở thành một nghề Hot hiện nay.

Ngành Dược có mức thu nhập khá ổn định
Ngành Dược có mức thu nhập khá ổn định

Dược sĩ thu nhập cao ổn định

Hội nhập kinh tế đã góp phần đưa ngành Dược Việt Nam phát triển mạnh mẽ và mở ra một cơ hội mới cho tất cả Dược sĩ tại Việt Nam. Vậy lý do nào khiến ngành Dược Việt Nam lại phát triển mạnh mẽ tới vậy? Đó là do hiện tại nhân lực của ngành Dược đang rất ít, số lượng trường đào tạo Dược lại không nhiều, chưa đáp ứng được nhu cầu cần thiết của xã hội. Ngoài những trường Đại học Dược còn có một số trường Cao đẳng Dược như trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội đã và đang tiếp tục tuyển sinh, nhằm tăng cường tìm kiếm nhân tài cho ngành này.

Chính vì nguyên nhân này, nên khi sinh viên ra trường dù là Đại học hay Cao đẳng hoặc hệ Trung cấp Dược cũng có thể tìm việc một cách dễ dàng, sự canh tranh của ngành Dược là không nhiều do đó cơ hội làm việc trong ngành này rất lớn. Ngoài ra, mức lương của nghành Dược vô cùng cao và tương đối ổn định, công việc lại linh hoạt, có thể làm trong nhiều lĩnh vực, nhẹ nhàng và có cơ hội thăng tiến.

Sự thiếu hụt trong ngành Dược ngày càng nhiều hơn khi con số nhân lực làm trong các bệnh viện, doanh nghiệp sản xuất còn thiếu trầm trọng. Con số này sẽ còn tăng lên đáng kể khi các doanh nghiệp nước ngoài mở cửa thị trường tại Việt Nam, lúc đó họ sẽ cần tìm nguồn nhân lực nhiều, mà ngành Dược nước ta lại chưa thể đáp ứng được nhu cầu đó. Chính những điều này đã khiến nhu cầu tuyển dụng của các nhà máy Dược trong nước tăng lên đáng kể, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên ngành Dược tìm được việc làm tốt.

Học ngành Dược bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm
Học ngành Dược bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm

Học Dược ở đâu cho tốt?

Khi học Dược bạn nên lựa chọn những trường đào tạo lớn và chuyên nghiệp, nếu trường không đủ chuyên môn đào tạo, sẽ không cho ra được những sinh viên có tài để cống hiến cho ngành. Một trong số những trường Cao đẳng Dược Hà Nội uy tín đó chính là trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội. Tại đây bạn sẽ có cơ hội học tập, rèn luyện trong một môi trường chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại, phù hợp với việc rèn luyện kỹ năng cũng như vận dụng kiến thức chuyên môn. Hơn nữa, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ truyền đạt lại cho bạn những kiến thức cơ bản và chuyên môn. Đảm bảo khi ra trường bạn sẽ có đầy đủ kiến thức làm việc tại các doanh nghiệp, bệnh viện lớn, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của họ.

Những sinh viên có niềm đam mê với ngành Dược có thể đăng ký xét tuyển tại: Văn phòng tuyển sinh của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.

Địa chỉ: Số 4, Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn