Hướng đi nào cho sinh viên ngành Marketing Dược

80
5/5 - (1 bình chọn)

Những công ty sản xuất Dược tuyển nhân sự cho phòng Marketing chủ yếu chọn những sinh viên tốt nghiệp từ trường Dược.

Marketing chính là một ngành mới trong lĩnh vực ngành Dược, đối với sinh viên trường Cao đẳng Dược Hà Nội đây chính là hướng đi mới cho tương lai với nhiều tiềm năng hấp dẫn.

marketing-duoc-la-gi
Marketing Dược – một ngành học mới

Thế nào là Marketing Dược?

Marketing Dược là áp dụng những kiến thức cơ bản của marketing vào trong ngành Dược. Những người làm marketing sẽ vận dụng những kiến thức tốt nhất mà mình biết đối với các sản phẩm ngành Dược, từ đó đưa ra những chiến lược quảng bá phù hợp nhất.

Marketing và tầm quan trọng với ngành Dược

Khi một sản phẩm Dược mới được ra đời, cần phải quảng bá tới người dùng và khách hàng, để họ biết tới sản phẩm của công ty, vậy phải làm thế nào? Để đưa sản phẩm này tiếp cận thị trường, các công ty phải sử dụng tới chiến lược Marketing Dược, chính họ sẽ đưa sản phẩm quảng bá rộng rãi tới cộng đồng.

Ngành Dược Việt Nam đang dần mở cửa hội nhập với thế giới, đây chính là những cơ hội tốt cho các công ty Dược trong và ngoài nước mở rộng chiến lược kinh doanh. Chính vì vậy, marketing Dược là một ngành nghề không thể thiếu trong những lĩnh vực này.

Marketing Dược, hướng đi mới cho sinh viên
Marketing Dược, hướng đi mới cho sinh viên

Nhân lực Marketing xuất phát từ trường Dược

Dược phẩm có một đặc thù riêng, đó chính là ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của cộng đồng. Do đó, những người làm Marketing trong lĩnh vực này, không chỉ cần có những kiến thức Marketing cơ bản như quảng bá, tiếp thị, hiểu được tâm lý khách hàng,… mà còn phải có sự am hiểu về chuyên ngành Dược học, y học cơ bản, hiểu rõ được điều gì có lợi nhất đối với sức khỏe của người dân.

Nếu như bạn không học ngành Dược, bạn sẽ không thể biết được bản chất và những kiến thức cần có về các loại thuốc, các cách điều trị, cũng như chuyên môn về bệnh… Do đó cần phải học Marketing Dược mới có thể quảng cáo đúng chất lượng, đúng sự thật về thuốc tới người tiêu dùng.

Khi tuyển nhân sự, những công ty Dược phẩm sẽ ưu tiên tuyển dụng nhân sự Marketing có hiểu biết về chuyên ngành này. Đây chính là cơ hội mới vô cùng tốt cho các sinh viên ngành Dược.

Học Marketing Dược ở đâu?

Tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội đã đưa chuyên ngành Marketing Dược vào giáo trình giảng dạy. Khi học tập chuyên ngành này tại trường, sinh viên không những được đào tạo các kiến thức cơ bản về marketing, mà còn được đào tạo những kiến thức về ngành Dược, để sau khi ra trường có thể đáp ứng đủ nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Ngay từ bây giờ, nếu có lòng đam mê với chuyên ngành Dược lại không phải qua thi cử mà chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017, bạn cũng có thể học tập và làm việc đúng với chuyên ngành mà mình mong muốn.

Để tạo thuận lợi nhất cho các tí sinh, nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét tốt nghiệp THPT. Những thí sinh có nguyện vọng đăng ký học chuyên ngành này có thể nộp hồ sơ tại địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Địa chỉ: Số 4, Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn