Dược sĩ Cao đẳng Có mức lương Cao hay thấp?

82
5/5 - (1 bình chọn)

Trước sức hút của Ngành Dược hiện nay thì mức thu nhập của một Dược sĩ Cao đẳng như thế nào đang thu được sự quan tâm từ rất nhiều Dược sĩ cung như người học.

Yếu tố nào quyết định mức thu nhập của Dược sĩ Cao đẳng?
Yếu tố nào quyết định mức thu nhập của Dược sĩ Cao đẳng?

Yếu tố nào quyết định đến mức lương của Dược sĩ cao đẳng

Với câu hỏi “mức thu nhập của Dược sĩ Cao đẳng hiện nay là bao nhiêu? Cao hay thấp?” thì câu trà lời đưa ra là rất khó. Một Dược sĩ có mức lương Cao hay thấp con tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như thời gian hành nghề, kinh nghiệm bản thân hay khả năng nhạy bén trong công việc…

Có thể nói, một Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược sẽ có mức thu nhập cao hơn so với mặt bằng chung của xã hội. Tuy nhiên để đạt được điều này, người Dược sĩ cũng phải chải qua không ít khó khăn vất vả của ngành.

Sau khi ra trường, đa số Dược sĩ cao đẳng ở bất kỳ trình độ nào cũng chỉ có kiến thức chuyên môn được đào tạo trong trường. Với kinh nghiệm thực tế xuất từ con số “0”, người Dược sĩ mới chỉ bắt đầu công việc ở mức lương khởi điểm khoảng hơn 4 triệu/tháng. Sau một thời gian thử việc với lương kiến thức tăng dần lên, Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể sẽ đạt tới mức thu nhập từ 6 -7 triệu đồng/ tháng.  Ngoài ra, các bạn Dược sĩ giỏi chuyên môn còn được được hỗ trợ thêm các khoản trợ cấp khác.

Mức lương cơ bản của Dược sĩ cao đẳng có thể lên 6-7 Triệu/tháng
Mức lương cơ bản của Dược sĩ cao đẳng có thể lên 6-7 Triệu/tháng

Bên cạnh đó, Môi trường làm việc, vị trí làm việc cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới mức thu nhập của người Dược sĩ cao đẳng. Các bạn trình dược viên chắc chắn sẽ có mức thu nhập khá hơn một chút so với những Dược sĩ bán thuốc tại quầy, hay những người làm trong một công ty lớn đường nhiên thu nhập sẽ cao hơn các bạn làm việc trong quy mô nhỏ hơn…

Do đó, để trả lời cho câu hỏi mức lương của Dược sĩ Cao đẳng hiện nay cao hay thấp thì rất khó bởi với môi yếu tố khác nhau sẽ anh hương rất nhiều đến mức thu nhập của Dược sĩ. Người Dược sĩ muốn có lương cao thì phải chịu khó làm việc, cố gắng trau dồi tích lũy kiến thức, kỹ năng kinh nghiệm của bản thân.

Nhà Nước quy định mức lương Dược sĩ Cao đẳng là bao nhiêu?

Theo quy định của Bộ Nội Vụ, Dược sĩ cao đăng sẽ có mức lương tương tự của người kỹ sư, giáo viên hay bất kể ngành nghề nào khác. Theo đó, mức lương cơ bản là 1.150.000 đồng/tháng. Đối với Bác sĩ ra trường mức hương sẽ được hưởng theo trình độ của nhân có hệ số là 1 là 2,10. Và sau đó cứ 3 năm thì sẽ được xét tăng lương một lần thành hệ số 2, rồi hệ số 3…

Người Dược sĩ Cao đẳng sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ phải trải qua một khoảng thời giản thử việc và học việc. Sau khoảng thơi gian đó nếu đủ kinh nghiệm sẽ được ký hợp đồng với mức là 85% so với hệ số lương 2,10 tức 2.287.350 đồng/tháng. Mức lương này có thể thay đổi tuy vào tức khu vực.

Dược là ngành nghề đặc thù có liên quan trực tiếp đến sức khỏe người bệnh. Do đó, môi trường làm việc sẽ có nhiều khắc nhiệt hơn so với các ngành nghề khác. Và để có đủ kinh nghiệm thử thách tăng lương, người Dược sĩ sẽ phải luôn luôn học hỏi không ngừng trau dồi kiên thức y Dược.

Tóm lại, một khi đã dấn thân vào nghề y, làm Dược sĩ Cao đẳng thì phải chấp nhận những vất vả, hy sinh mà nghề mang lại. Nghề Dược sĩ không lương cao, không giàu có như nhiều người vẫn nghĩ, trừ khi nỗ lực làm việc, cố gắng trau dồi kinh nghiệm bản thân thì sẽ được đền đáp xứng đáng.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018
Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Cao đẳng Dược Hà Nội Tuyển sinh năm 2018

Không chỉ đảm bảo về chất lượng đào tạo tốt nhất cho thí sinh theo học Cao đẳng Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có rất nhiều chính sách an sinh – giáo dục miễn giảm học phí cho thí sinh thuốc các đối tượng như:

  • Thí sinh có thành tích học tập đạt loại Giỏi các năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 và sẽ tài trợ học phí 100% học phí năm 2017.
  • Nếu thí sinh chỉ đạt loại Giỏi năm lớp 12 THPT thì sẽ được miễn 50% học phí năm 2017.
  • Thí sinh sẽ được hỗ trợ chỗ ở ký túc xá, miễn 100% học phí cho sinh viên là con thương binh, liệt sỹ năm 2017.
  • Những thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia đạt 18 điểm 3 môn khối A (Toán – Lý – Hoá, Khối B (Toán – Hoá – Sinh) được miễn 100% học phí năm 2017.

Thí sinh có mong muốn theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của Trường hoặc gián tiếp qua đường bưu điện về địa chỉ : Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viên Châm cứu trung ương) Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

Nguồn : truongcaodangduochanoi.vn