Để thành công người Dược sĩ cần những yếu tố nào?

71
5/5 - (2 bình chọn)

Để thành công không đơn giản dựa vào may mắn, mà quan trọng hơn cả là phải có đầu óc và niềm đam mê, vậy trong ngành Dược muốn thành công thì cần yếu tố nào?

Để thành công người Dược sĩ cần những yếu tố nào?

Để thành công người Dược sĩ cần những yếu tố nào?

Ngành Dược luôn luôn song hành với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội. Càng ngày con người càng quan tâm tới vấn đề chăm sóc sức khỏe hơn, và điều đó chính là tiền đề cho ngành Dược trở thành xu hướng lựa chọn của các bạn trẻ. Tuy nhiên, muốn thực sự thành công với nghề nghiệp đặc biệt này thì bản thân bạn cần phải trải qua một quá trình học tập, rèn luyện không ngừng nghỉ, đồng thời cũng có những tố chất phù hợp để tạo nền tảng vững chắc.

Có hoài bão và niềm đam mê với nghề Dược

Theo các Chuyên gia giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, không riêng gì nghề Dược mà với tất cả ngành nghề khác cũng vậy, muốn thành công nhất định phải có đam mê. Tất nhiên những người làm kinh doanh vẫn có thể làm Dược sĩ, chỉ cần họ học giỏi và có sự kiên trì, khi không có sự đam mê, sẽ không đủ động lực để nỗ lực phấn đấu. Vì thế, những người không thực sự yêu thích nghề Dược thường chỉ có thể sống với nghề chứ không thể vươn tới thành công.

Cũng như những nghề khác, nghề Dược có những thách thức và gian nan riêng. Trừ những trường hợp may mắn ngẫu nhiên vốn rất ít xảy ra, bạn sẽ chỉ có thể vượt qua những gian nan ấy để đi đến thành công với niềm đam mê và hoài bão lớn bởi “lửa thử vàng, gian nan thử sức”.

Kỹ năng mềm rất cần thiết trong ngành Dược

Ngoài năng lực, các kỹ năng mềm cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thành công của bạn. Những kỹ năng mềm chính là công cụ hỗ trợ bạn phát huy hết các năng lực mà mình có.

Kỹ năng mềm tốt sẽ phục vụ đắc lực cho công việc của bạn, kỹ năng giao tiếp thể hiện ở sự lưu loát trong lời nói, cũng như những cử chỉ hành động được biểu hiện để giúp lời nói của bạn có đủ sức thuyết phục người khác. Đối với ngành Dược kỹ năng mềm là một yếu tố quyết định đến lượng khách hàng và doanh số sản phẩm nơi bạn làm việc. Nếu bạn có kỹ năng mềm tốt, khả năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng tốt thì bạn sẽ có được những hợp đồng “béo bở” cho Công ty và hơn hết là tạo được mối quan hệ tốt với khách hàng và thu hút sự chú ý của họ từ chính tài ăn nói của mình.

Kỹ năng mềm rất cần thiết trong ngành Dược

Kỹ năng mềm rất cần thiết trong ngành Dược

Chữ nhẫn và chữ tâm luôn sáng tạo nên thành công của một Dược sĩ

Là một con người ai cũng cần có chữ nhẫn và chữ tâm, đặc biệt với ngành Dược sẽ cần hai chữ này hơn cả bởi đặc thù ngành này liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người.

Nhẫn ở đây có nghĩa là kiên nhẫn, nhẫn nại. Theo đuổi ngành Dược là bạn chấp nhận “cùng ăn, cùng ngủ” với hàng trăm loại thuốc, thành phần, tác dụng và cách sử dụng của từng loại. Nếu không kiên nhẫn chắc chắn bạn sẽ bị đẩy lùi về phía sau và có nguy cơ phải xa rời ngành Dược.

Ví dụ như bạn là một Dược sĩ nhà thuốc, nếu bạn không thuộc tên thuốc và tác dụng của chúng thì bạn sẽ không thể giới thiệu và tư vấn được cho khách hàng, vậy liệu rằng lúc đó bạn có được ở Nhà thuốc với tư cách là Dược sĩ?

Nếu như chữ nhẫn giúp bạn đến với ngành Dược thì chữ tâm sẽ đưa bạn đến với sự thành công viên mãn. Người Dược sĩ cần phải có cái tâm, đó là lương tâm trong sáng, cái chân tâm, cái thiện tâm, làm việc và cống hiến bằng cả tấm lòng của mình để phục vụ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Như đại thi hào Nguyễn Du đã nói trong tác phẩm “Truyện Kiều” “Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài”.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược tốt nhất tại Hà Nội

Tuy nhiên, muốn thành công bạn cần phải chọn cho mình một cơ sở đào tạo ngành Dược tốt nhất. Một trong số những trường đi đầu về chất lượng đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tại đây thí sinh sẽ được đào tạo một cách bài bản, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giỏi chuyên môn. Với các chuyên ngành đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, cùng phương châm đào tạo lý thuyết song song với thực hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh học tập nâng cao tay nghề.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược tốt nhất tại Hà Nội

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược tốt nhất tại Hà Nội

Thí sinh có niềm đam mê và yêu thích ngành Dược, có thể nộp hồ sơ đăng ký Cao đẳng Dược về địa chỉ:

Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02439.131.131 – 0996.131.131

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn