Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc hay không?

71
5/5 - (2 bình chọn)

Ngày nay nhu cầu sử dụng Dược phẩm của người dân tăng cao, chính vì thế rất nhiều bạn trẻ lựa chọn học ngành Dược để có thể làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, bán thuốc.

Ngành Dược là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay

Ngành Dược là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay

Có nhiều bạn thắc mắc về việc sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc hay không? Để trả lời cho câu hỏi này mời các bạn theo dõi nội dung trong bài viết dưới đây.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc?

Chính phủ ban hành Nghị định số 79/2006/NĐ-CP ngày 9/8/2006 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Dược tại khoản 4, Điều 15, điểm b, c, d quy định:

– Chủ quầy thuốc tân dược phải có bằng tốt nghiệp từ dược sĩ trung học chuyên nghiệp trở lên và có tối thiểu 2 năm thực hành tại các cơ sở dược hợp pháp;

– Chủ đại lý bán thuốc của doanh nghiệp cần có văn bằng dược tá trở lên và  có tối thiểu 2 năm thực hành tại các cơ sở dược hợp pháp;

– Người quản lý tủ thuốc trạm y tế cần có trình độ dược tá trở lên và có tối thiểu 2 năm thực hành tại các cơ sở dược hợp pháp. Trường hợp chưa có trình độ dược tá trở lên thì cần người có trình độ y sĩ trở lên đứng tên.

Vì thế, sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể làm chủ quầy thuốc để kinh doanh dược phẩm ở quy mô nhỏ, bán lẻ thuốc tân dược hoặc học liên thông chuyển tiếp lên Đại học Dược theo quy chế tuyển sinh liên thông của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội và Bộ Y tế.

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay có nhiều cơ sở đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, tuy nhiên chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất ở từng cơ sở là khác nhau. Để có chất lượng học tập tốt các bạn thí sinh nên lựa chọn những cơ sở đào tạo có cơ sở và chất lượng đào tạo uy tín.

Là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Y Dược có uy tín, chất lượng hàng đầu, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn học văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Với phương châm đào tạo Y Dược gắn liền với Bệnh viện, những sinh viên theo học tại đây sẽ được học tập và thực hành tại Bệnh viện của trường, giúp nâng cao chất lượng tay nghề hơn, mở ra cơ hội việc làm rộng mở hơn.

Giảng viên là những người thầy thuốc, bác sĩ, từ nhiều trường Đại học Y Dược trên cả nước tham gia quá trình giảng dạy và truyền đạt nhiều kiến thức hữu ích trong cuộc sống, giúp các em năng động trong mọi vấn đề tình huống xảy ra.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những thí sinh có thể vừa học vừa làm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở các lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vào giờ ngoài hành chính, là các buổi tối thứ 2 đến thứ 6 và cả ngày thứ 7, chủ nhật.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược 

  • 1 Bộ hồ sơ Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017 theo mẫu riêng của nhà Trường.
  • 1 Bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền hoặc cơ quan tổ chức nơi mình đang công tác làm việc.
  • 1 Bản sao giấy khai sinh.
  • 2 Bản sao photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cùng học bạ theo kèm.
  • 2 Bản sao photo công chứng Bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học, Thạc sỹ cùng bảng điểm tương ứng.
  • 4 ảnh thẻ kích thước 4×6 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất (có ghi tên họ, ngày sinh sau ảnh)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu thuộc dạng đối tượng được ưu tiên (nếu có)
  • 1 phong bì thư dán sẵn tem thư, trên phong bì thư có ghi rõ rằng thông tin, địa chỉ, số điện thoại

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Dược Hà Nội  – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thu Hằng – truongcaodangduochanoi.vn