Cái nghề tôi chọn chẳng hề dễ dàng

37
5/5 - (1 bình chọn)

Trong suốt 12 năm đi học, tôi luôn mặc định sẽ theo con đường kinh doanh của gia đình để cha mẹ vui lòng. Nhưng rồi tôi đã chọn trường Y.

“Lương Y như từ mẫu”

Ấn tượng từ cái “tâm” trong nghề

Trong xã hiện nay nhiều ngành đề cao tinh thần kinh tế, thương mại để làm giàu nhưng vẫn có một số người chọn nghề  Y, cái nghề được coi là cao quý để bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho toàn xã hội. Đối với bản thân em ngành Y đem lại sức khỏe cho mọi nhà và là ngành em rất trân trọng, yêu quý nên em đã quyết định theo học Cao đẳng Y Dược Hà Nội làm nơi gửi gắm niềm tin và tình cảm với hi vọng sẽ đưa em đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y dược  giàu  y đức.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng viết thư gửi toàn bộ cán bộ Y tế và ngành Dược Việt Nam toàn quốc “Người bệnh phó thác tính mạng của họ cho các cô chú. Chính phủ phó thác  cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe đồng bào. Đó là nhiệm vụ vẻ vang nên vì vậy cán bộ Y tế phải xem người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn như mình đau đớn”. Như lời Bác nhắn gửi ngành Y cao quý như thế nào? Mọi người, mọi nhà giao hết sức khỏe cho cán bộ ngành Y vì vậy cán bộ ngành Y chỉ việc  làm theo xu hướng hi sinh bản thân để thực hiện thiên chức. Vì thể hiện được y đức của ngành, bảo vệ sức khỏe thương yêu người bệnh và góp phần xây dựng một nền y học phát triển hiện đại, đoàn kết cán bộ Y tế để phục vụ người bệnh. Phải thương yêu người bệnh anh em ruột thịt phải tận tụy với ngành không được trục lợi cá nhân. Ngành Y còn có thể lắng nghe trong giao tiếp thể hiện sự tận tụy quan tâm chia sẻ, đồng cảm và tư vấn thấu tình của cán bộ nhân viên Y tế.

Cái nghề nắm giữ linh hồn, tính mạng, sức khỏe của con người

Cái nghề của tình người

Theo học ngành Y giúp em thỏa mãn sự yêu thích ngành nghề, chữa bệnh được mặc chiếc áo blouse mặc lên chiếc áo cảm nhận ý thức được bản thân đã làm, đang làm và sẽ làm gì trong tương lai, được giúp đỡ mọi người chia sẻ sự đau đớn của những người bệnh ung thư, sự vật vã của những bà mẹ sinh con và cảm thông trước những mất mát của người thân bệnh nhân. Được cứu chữa cho bản thân gia đình và mọi người xung quanh ta. Khi  đã chọn ngành Y phải có trách nhiệm phê bình những hành vi lợi dụng, trục lợi. Bên cạnh đó ngành Y rất thiêng liêng đề cao tri thức, đạo đức trong sáng, lòng nhân đạo y đức trong ngành nên phải một lòng với ngành. Ngành Y có lòng nhân hậu thương người sâu sắc thể hiện sự nhẫn nại, cẩn thận, tỉ mỉ với nghề “Lương y như từ mẫu” thầy thuốc như mẹ hiền vì không phân biệt giàu nghèo nên tấm lòng chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho người nghèo không bao giờ đòi hỏi về công sức đã bỏ ra. Ngành Y khác thương mại ở chỗ thương mại là trao đổi buôn bán, còn ngành Y là cho đi không cần nhận lại cũng như câu nói “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình” y học phải đối xử với bệnh nhân thật chu đáo để sức khỏe của họ được bảo vệ tốt hơn như lời dặn dò ân cần“ Đến tiếp đón niềm nở, về dặn dò ân cần ,ở tận tình chăm sóc”. Ngành Y là một nghề nhân đạo nó đối lập với kinh doanh. Vì vậy khi đã chọn và theo học ngành Y phải có lương tâm, trách nhiệm với ngành phải luôn học tập nâng cao chuyên môn đem lại sức khỏe sự an lành cho con người.

Ngay từ khi đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội em đã biết mình chọn đúng trường và đúng ngành. Bởi tại đây đội ngũ giảng viên của trường hết sức tận tụy và truyền đạt mọi kinh nghiệm của mình cho sinh viên với nhiều năm kinh nghiệm trường khẳng định vai trò của mình trong ngành Y, trường luôn mang đến cho sinh viên những phương thức học mới mẻ hiện đại và rất khoa học. Các giảng viên luôn kiên trì hăng say trong công tác giảng dạy, luôn dẫn dắt sinh viên đi đúng hướng để có đủ vốn kiến thức sau này ra trường có thể tự tin lập nghiệp bằng chính đôi chân của mình. Ngoài ra trường còn lập ra các câu lạc bộ sinh hoạt giúp sinh viên trau dồi kỹ năng học tập rèn luyện, tự hào là một sinh viên trường Y được khoác lên màu áo trắng hi vọng bước đường sắp tới luôn được giữ màu áo thanh bạch và cao quý của mình .

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn