Thương lắm cái nghề tôi chọn!

37
5/5 - (1 bình chọn)

Với tôi, bản thân sẽ “tệ” hơn rất nhiều nếu tôi không chọn học nghề Y vì đây là một nghề vô cùng ý nghĩa và cao quý.

Yêu lắm cái nghề tôi chọn

Sự đam mê đã đưa tôi đến với nghề Y

Con người chúng ta từ khi sinh ra cho tới lúc mất đi, ít nhiều trong cuộc sống cũng có lúc nhờ tới bác sĩ. Bởi thế mà ngành Y là một nghề rất thiêng liêng và cao quý, đây cũng chính là lý do thôi thúc em đăng ký học Cao đẳng Y Dược Hà Nội với hi vọng có thể góp chút công sức của mình để giúp đỡ những con người đang phải từng ngày chiến đấu với bệnh tật ngoài kia. Em đã chọn Cao đẳng Y dược Hà Nội một phần vì lý do lực học của mình không quá nổi trội, một phần vì đây là ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo trong nhiều năm liền, có thể giúp em trau dồi đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức để thể trở thành một nhân viên Y-Dược giàu Y đức và có đủ kinh nghiệm để bước vào nghề.

Dễ nhận thấy những làm trong nghề Y họ rất giàu lòng nhân ái, họ tận tình chăm sóc bệnh nhân như gia đình mình và bất kể người ta có bị bệnh truyền nhiễm hay như thế nào thì họ vẫn đều chăm sóc. Nhưng ngành Y là một ngành khó có thể theo đuổi, thế nên ai theo đuổi đều phải tích cực học tập,  nâng cao trình độ chuyên môn,  kiến thức, kỹ năng thực hành và đồng thời phải rèn luyện đạo đức. Nghề Y, dược là một nghề đặc biệt khác với nhiều ngành, bởi một thiếu sót nhỏ nhất có thể gây tác hại lớn đến sức khỏe của người khác. Như Hải Thượng Lãn Ông từng nói “không nghề nào nhân đạo bằng nghề Y, không có nghề nào vo nhân đạo bằng nghề Y thiếu đạo đức”, bởi thế chúng ta phải luôn rèn luyện đạo đức khi hành nghề Y, luôn luôn phấn đấu tự mình vươn lên, sẵn sàng giúp đỡ mọi người, phải có lương tâm trách nhiệm cao, hết lòng yêu nghề, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn gian khổ vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân. Và em đã quyết định tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 vì muốn sau này trở thành người chăm sóc sức khỏe cho mọi người và cả gia đình của mình và em hạnh phúc vì điều đó. Nghề Y  là một nghề thiêng liêng và cao quý bởi vì vậy nên nghề Y là niềm đam mê của rất nhiều bạn trẻ, em cũng muốn theo đuổi nó để mình có thể trở thành một nhân viên Y Dược tốt, để có thể chăm sóc cho mọi người.

Nghề của sự hạnh phúc nhưng cũng nhiều gian nan

Thành công sẽ đến khi ta biết hi sinh

Trước sự phát triển nhanh chóng của xã hội hiện nay thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người càng được nâng cao, đòi hỏi người thầy thuốc và những người hành nghề Y phải có năng lực chuyên môn, phẩm chất đao đức tốt, do mặt trái của thị trường, thì đạo đức của người thầy thuốc có những biểu hiện xuống cấp, tạo nên những bất bình trong dư luận xã hội, cho nên “lương Y phải như từ mẫu” để răn dạy những người hành nghề Y phải luôn có đạo đức. Ngành Y không chỉ nhằm vào người bệnh mà trước hết là nhằm vào người khỏe, và phòng bệnh trước hết là cho người khỏe, y học không chỉ để phục vụ cho một số người mà phục vụ cho toàn xã hội. Những điều nói trên là những điều em hiểu biết về ngành Y và từ đó em thấy nghề Y là một nghề rất thiêng liêng và cao quý, không dễ để có thể theo đuổi được nó và vì thế nên em muốn theo đuổi nó để mình trở tành một nhân viên Y Dược có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm để chăm sóc mọi người.

Để đạt được điều này, em đã tham gia tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội. Con đường mà em đã chọn, đã ao ước, em sẽ cố gắng để đạt được bởi niềm hạnh phúc là khi trông thấy ánh mắt, nụ cười đầy lòng biết ơn của bệnh, niềm hạnh phúc khi đã đem lại niềm tin cho người khác thật to lớn biết nhường nào. Em biết con đường mình đi sẽ không bằng phẳng, nhưng em tin vào khả năng của mình sẽ đưa em đến thành công trên con đường trở thành một nhân viên Y Dược giàu Y đức và đầy đủ kinh nghiệm, kỹ năng để có thể bước vào nghề.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn