Ưu thế lớn khi học Liên thông Cao đẳng Dược là gì?

34
5/5 - (2 bình chọn)

Nếu ưu điểm của hệ Cao đẳng là được xét tuyển trực tiếp thì lợi thế khi học Liên thông là giúp thí sinh nâng cao kiến thức cùng bằng cấp chuyên môn.

Học Liên thông Cao đẳng Dược giúp thí sinh có nền tảng kiến thức tốt

Y dược là một ngành học luôn khẳng định được vị thế cũng như tầm quan trọng trong xã hội khi số sinh viên hàng năm ra trường luôn tìm được một công việc phù hợp cũng như không đủ để bù đắp lượng y sĩ, dược sĩ đang thiếu hụt tại nhiều đơn vị y tế, dược phẩm trên cả nước. Ngày nay hình thức học Liên thông đang được đông đảo khá nhiều bạn trẻ trên cả nước lựa chọn bởi mang đến nhiều ưu điểm.

Hoàn thiện kiến thức chuyên môn

Mới đây Bộ Y tế đã có quyết định chính thức về việc ngừng tuyển dụng những người mới chỉ tốt nghiệp hệ Trung cấp Y Dược làm việc tại ngành Dược Việt Nam. Đứng trước quyết định của Bộ có thể hiểu nếu không chọn học Liên thông Cao đẳng Dược thí sinh khó có cửa vào làm việc tại hệ thống ngành Y Dược nước nhà. Nên học Liên thông Cao Đẳng Dược được coi là lựa chọn duy nhất giúp thí sinh đáp ứng đủ bằng cấp chuyên môn cũng như nghề nghiệp theo đúng quy chế tuyển dụng của ngành.

Thời gian học tập ngắn

Thông thường những thí sinh tham gia vào mùa tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ trải qua khung thời gian đào tạo là 3 năm thì ở hệ Liên thông Cao đẳng Dược thí sinh chỉ cần trải qua thời gian học là 1,3 năm. Sau khi tốt nghiệp thí sinh cũng được cấp bằng Cao đẳng chính quy. Như thế thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược được rút ngắn hơn rất nhiều giúp thí sinh tiết kiệm chi phí học tập cũng như đảm bảo thời gian ra trường.

Ngoài ra thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược được bố trí vào ngoài giờ hành chính để thí sinh có thể vừa học vừa làm trang trải học phí.

Học Liên thông hiện đang được đông bảo các bạn trẻ lựa chọn

Tăng hệ số lương

Hiển nhiên khi sở hữu một tấm bằng giá trị thì mức lương của bạn cũng sẽ được tính theo giá trị bằng cấp hiện có dù làm ở cơ quan nhà nước hay tư nhân. Nên học Liên thông không chỉ giúp bạn có một kiến thức tốt mà còn đem đến một mức lương như mong muốn.

Nếu ở hệ Cao đẳng thí sinh sẽ được tham gia vào mùa xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 dựa trên điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT, thì ở hệ Liên thông Cao đẳng Dược thí sinh sẽ phải trải qua một kỳ thi tuyển chọn chất lượng đầu vào do nhà trường trực tiếp tổ chức và chấm thi nên khá đơn giản và nhẹ nhàng. Mục đích của việc thi tuyển chính là căn cứ vào đó nhà trường sẽ cân nhắc lựa chọn và sắp xếp thời gian học tập phù hợp với từng đối tượng thí sinh. Hiện nay có khá nhiều trường đào tạo về Liên thông Cao đẳng Dược, vì thế thí sinh cần lựa chọn được một trường có chất lượng đào tạo tốt như thế mới tạo dựng được nền móng kiến thức vững chắc đối với ngành Dược, một ngành có sức ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của xã hội.

Nguồn: Truongcaodangduochanoi.vn