“Điểm danh” những công việc mà tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm

36
5/5 - (1 bình chọn)

Trong quãng thời gian theo học, còn ngồi trên ghế nhà trường khá nhiều sinh viên thắc mắc về công việc mà sau khi tốt nghiệp mình có thể đảm nhiệm.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược có thể làm được những công việc gì?

Không khó để tìm ra câu trả lời chính xác rằng tại sao hiện nay rất nhiều thí sinh đăng ký theo học hệ Cao đẳng Dược thậm chí là chuyển sang Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Nguyên nhân được xác định bởi một vài yếu tố chủ chốt như:

  • Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2017 là có thể đăng ký xét tuyển tại trường.
  • Đối với hệ Cao đẳng Dược nhà trường sẽ áp dụng hình thức xét tuyển thẳng miễn thi.
  • Cơ hội học tập được mang đến cho tất cả các thí sinh trên cả nước.
  • Có thể đảm nhiệm được nhiều vị trí công tác trong ngành Dược .
  • Sau khi tốt nghiệp sinh viên có cơ hội việc làm lớn khi thị trường ngành Dược Việt Nam đang liên tục mở rộng trong những gần đây.

Với những lợi thế vượt trội trên theo học Cao đẳng Dược đang được đánh giá là lựa chọn sáng suốt giành cho đông đảo các thí sinh trên cả nước.

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ có mong muốn theo học ngành Dược

Những công việc mà người tốt nghiệp chuyên ngành Dược có thể đảm nhiệm

  • Nghiên cứu kiểm tra thuốc

Ngành Dược phẩm Việt Nam ngày nay không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nước mà còn hướng đến sự chuyên môn hóa, hiện đại hóa và vươn rộng ra thị trường quốc tế. Do đó, ngành công nghiệp sản xuất thuốc luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân lực rất lớn. Ngoài các công ty sản xuất dược phẩm thuộc khu vực nhà nước quản lý thì hiện nay còn có những công ty tư nhân, các tập đoàn dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam và tạo cơ hội việc làm vị trí quản lý, nghiên cứu, sản xuất thuốc cùng mức thu nhập hấp dẫn cho các bạn trẻ theo học Cao đẳng Dược nói riêng và ngành Dược nói chung

  • Bán thuốc

Hiếm có một ngành nghề nào mà sau khi tốt nghiệp bạn có thể tự “làm ăn riêng” như ngành Dược. Đúng thế, nếu có đủ điều kiện kinh tế và được cấp phép bạn hoàn toàn có thể tự mở một quầy thuốc đứng tên mình. Hoặc lầm nhân viên bán thuốc, một công việc khá nhàn hạ cùng mức lương vô cùng hậu hĩnh.

Khi có chuyên môn bạn có thể đảm nhiệm được nhiều công việc khác nhau

  • Trình dược viên

Cụm từ trình dược viên trong những năm gần đây đang trở nên hót hơn bao giờ hết. Có thể nói đây là một công việc phù hợp với tất cả những người tốt nghiệp chuyên ngành Dược, quan trọng hơn đây là một vị trí công việc không bao giờ “chết” trong ngành bởi chúng giữ một vị trí cực kỳ quan trọng khi là người kết nối giữa các đơn vị phát hành thuốc và người mua. Một yếu tố nữa thu hút nhiều người theo đuổi nghề trình dược viên bởi ngoài mức lương cứng người trình dược còn được nhận mức hoa hồng ăn theo sản phẩm.

  • Bộ phận quản lý Dược

Bạn sẽ được làm việc tại các bộ phận quản lý như: quản lý chất lượng về thuốc, đầu thầu thuốc tại các sở Y tế, công ty thuốc…

Vô hình chung công việc của người Dược sĩ vô cùng đơn giản và không quá vất vả cũng như phù hợp với nhiều người. Nếu yêu thích  một công việc có tầm quan trọng trong xã hội cũng như có mức thu nhập hẫu hĩnh thì các bạn có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 với điều kiện xét tuyển cùng thời gian học vô cùng đơn giản và linh hoạt.

Để được giải đáp những thắc mắc về thông tin tuyển sinh thí sinh có thể liên hệ trực tiếp tới nhà trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ : Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: Truongcaodangduochanoi.vn