Tìm kiếm cơ hội việc làm dễ dàng khi theo học Ngành Dược

42
Rate this post

Ngành Dược đang là ngành có những bước phát triển mạnh mang lại nhiều cơ hội việc làm cho người học. Vậy theo học ngành Dược khó hay dễ?

Nghề Dược học những gì, học ngành Dược có khó không? là những câu hỏi hỏi băn khoăn của rất nhiều thí sinh có dự định theo đuổi ngành nghề này. Tất cả những thắc mắc của thí sinh về ngành Dược sẽ được Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược học giải đáp cụ thể như sau :

Ngành Dược học có khó không?
Ngành Dược học có khó không?

Học ngành Dược khó hay dễ

Một quy trình sản xuất viên thuốc từ khâu chuẩn bị nguyên liệu tới việc phân phối cho người tiêu dùng đều không thể thiếu vai trò của người Dược sĩ. Đây được coi là một nghề đáng kính trong xã hội mang lại thu nhập cao.

Sinh viên theo học các trường Đại học, Cao đẳng Dược sẽ được trang bị kiến thức cơ bản và khả năng làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm một cách chuyên nghiệp. Chương trình đào tạo bao gồm các nội dung chính như sau : 

  • Kiến thức cốt lõi về khoa học cơ bản và Dược học cơ sở.
  • Khoa học công nghệ Y Dược hiện đại, bao gồm cả sinh học phân tử, công nghệ nano, tin sinh học, dược động học…
  • Kiến thức về các bệnh lý gây ra do thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị bệnh…
  • Kỹ năng cơ bản, kỹ năng mềm cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực Y tế, Dược học cũng như kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu…
  • Tham gia thực hành thực tế tại các nhà thuốc, bệnh viện, đánh giá bệnh nhân ở mức độ cơ bản, tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh theo đơn thuốc an toàn, hiệu quả…

Với câu hỏi “học ngành Dược có khó không?” thì việc đưa ra câu trả lời chính xác là rất khó bởi bất cứ ngành nghề nào cũng có cơ hội và khó khăn riêng. Đối với ngành Dược, do mang đặc thù là lĩnh vực liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người nên người học phải được đào tạo khắt khe hơn so với các lĩnh vực khác. 

Bên cạnh đó để theo được ngành nghề của mình, người làm trong ngành Dược nói riêng và lĩnh vực sức khỏe nói chung cần phải có tính kiên trì, cẩn thận và nghiêm túc. Với vai trò quan trọng như vậy thì nhầm lẫn là điều cấm kỵ không được phép xảy ra. Bởi một sai sót nhỏ có thể ảnh hưởng đến tính mạng của cả con người. Do đó khi đã lựa chọn ngành học này, quan trọng nhất là bạn phải tâm huyết và nghiêm túc với lựa chọn của mình.

Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Dược
Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Dược

Tốt nghiệp ngành Dược người học có thể làm công việc gì?

Ngành Dược đem đến đầy thử thách cho người học nhưng cũng mang lại rất nhiều cơ hội nếu thành công. Nghiên cứu của Chính phủ Úc đã đưa ra những con số tiềm năng về sự phát triển của Ngành Dược trong tương lai như:

Dự báo tỉ lệ chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam đến 2020 tăng 13,4%; Dự báo tỷ lệ doanh thu của thị trường dược tại Việt Nam đến 2019 tăng 14.1% ; Dự báo tỷ lệ nhập khẩu thiết bị y tế tại Việt Nam đến 2020 tăng 90%; Dự báo số lượng các bệnh viện tại Việt Nam tới 2020: bệnh viện công Việt Nam từ 1090 bệnh viện lên 1204 bệnh viện, bệnh viện tư nhân tăng từ 175 bệnh viện lên 200 bệnh viện; Dự báo tỷ lệ tăng trưởng dân số tại Việt Nam đến 2020 là 1,05% lên 97 triệu dân… mở ra cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng Dược với mức thu nhập hấp dẫn.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau tùy thuộc vào nguyện vọng và năng lực cá nhân như:

  • Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt tại Bệnh viện
  • Dược sĩ sẽ nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu,… tại cơ sở sản xuất Dược phẩm.
  • Làm việc tại các trường Y Dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
  • Dược sĩ làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,…
  • Dược sĩ kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.
Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng
Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng

Nếu có đam mê và muốn theo đuổi Ngành Dược, thí sinh có thể chuẩn bị hồ sơ đăng ký Xét tuyển Cao đẳng Dược gửi về địa chỉ Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur : Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn : truongcaodangduochanoi.vn