Top 3 ngành nghề sinh viên Cao đẳng Dược lựa chọn nhiều nhất sau khi tốt nghiệp

96
5/5 - (1 bình chọn)

Trình Dược Viên, Marketing Dược và Quản lý Dược là những ngành nghề có cơ hội việc làm lớn – mức thu nhập cao dành cho sinh viên Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp.

<center><em>3 ngành nghề sinh viên Cao đẳng Dược lựa chọn nhiều nhất sau khi tốt nghiệp</em></center>

3 ngành nghề sinh viên Cao đẳng Dược lựa chọn nhiều nhất sau khi tốt nghiệp

Trình dược viên là gì?

Nhất là trong cuộc sống hiện đại, khi mà ngành dược càng ngày càng khẳng định vị thế của mình trong cuộc sống, thì vai trò cầu nối của những người có chuyên môn về dược đưa thuốc đến với người tiêu dùng là vô cùng cần thiết. Và trình dược  hay marketing dược chính là những mắt xích quan trọng và không thể thiếu trong quá trình đó.

Với những kiến thức và kỹ năng được học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ là bệ phóng tuyệt vời đưa các bạn đến gần hơn với cơ hội nghề nghiệp đầy triển vọng này.

Nhắc đến trình dược viên, nhiều người lầm tưởng nó đơn thuần là công việc môi giới thuốc hay nôm na là đi giới thiệu thuốc và chỉ dừng lại ở đó mà  không có một môi trường thăng tiến, không có cơ hội phát triển nghề nghiệp theo hướng chuyên sâu chuyên nghiệp hơn, thì hẳn là một thiếu sót to lớn !

Đối với một trình dược viên khi đã có kinh nghiệm đi làm vài năm, bạn hoàn toàn có thể lên cấp bậc quản lý. Quản lý cũng có rất nhiều cấp bậc: quản lý cấp thấp, quản lý cấp trung, quản lý cấp cao. Qua quá trình rèn luyện bản thân cả về kiến thức cũng như kĩ năng, bạn hoàn toàn có thể trở thành quản lý cao cấp với mức lương và hoa hồng từ doanh thu bán hàng hậu hĩnh. Chưa hết, bạn có thể nâng cấp chuyên môn bằng cấp để ứng tuyển vị trí Trình dược viên của những hãng thuốc nước ngoài kinh doanh thuốc tại thị trường Việt Nam, lúc này mức lương của bạn khá hấp dẫn.

Trình dược viên là một lĩnh vực nghề nghiệp khá màu mỡ, tuy nhiên để trở thành một trình dược viên, điều kiện đầu tiên và cũng là bắt buộc là bạn phải có một tấm bằng về chuyên ngành Dược. Ngoài ra các Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xác định và tìm kiếm thông tin khách hàng, Kỹ năng xây dựng, duy trì và phát triển mối quan hệ, Kỹ năng trình bày thuyết phục giới thiệu các sản phẩm, Kỹ thuật trả lời phản bác (quan ngại) của khách hàng, Kỹ năng chăm sóc khách hàng, kỹ năng tạo mối quan hệ rộng…là không thể thiếu và tố chất rất quan trọng nữa đó là sự kiên trì cùng với sự khéo léo.

Marketing Dược có gì hot?

Các bạn tự hỏi rằng Một sản phẩm thuốc mới sản xuất tung ra thị trường làm thế nào để được khách hàng biết đến? Cùng một dòng sản phẩm mà có đến hàng trăm biệt dược khác nhau, vậy làm thế nào để cạnh tranh? Để giải quyết những vấn đề này, tất cả đều cần phải dùng đến Marketing Dược.

Marketing chính là phát hiện ra nhu cầu của khách hàng và đáp ứng các nhu cầu đó một cách có hiệu quả hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Marketing dược chính là áp dụng kiến thức marketing vào trong ngành dược. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiểu được rằng bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên Cao đẳng Dược chính quy hay văn bằng 2 Cao đẳng Dược đều cần được rèn luyện thêm về khả năng giao tiếp, khả năng tương tác, làm việc nhóm với bạn bè, đồng nghiệp, rèn luyện tính chủ động tìm kiếm thông tin;  thông qua những buổi thực hành sẽ giúp tăng khả năng áp dụng kiến thức vào thực tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn, những kỹ năng cứng lẫn kỹ năng mềm để có thể đáp ứng những yêu cầu của nhà tuyển dụng.

<center><em>Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược cơ hội việc làm lớn - mức thu nhập cao</em></center>

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược cơ hội việc làm lớn – mức thu nhập cao

Cơ hội để trở thành một nhà quản lý dược?

Bạn biết không, từ khi còn là nguyên liệu thuốc để trở thành một sản phẩm thuốc, cần trải qua biết bao quá trình, đến lúc ra thị trường cũng trải qua hàng loạt cuộc kiểm tra sát hạch để mục đích cuối cuối cùng là đảm bảo chất lượng thuốc khi đến tay người tiêu dùng, tất cả những công đoạn, quy trình đó đều phải có sự giám sát, quản lý, điều hành của những những người được đào tạo bài bản chuyên môn về Dược. Từ đó công tác Quản lý dược ngoài những kiến thức về dược lý cơ bản cùng với kiến thức về quản lý sẽ là hành trang đồng hành và không thể thiếu của người dược sĩ ở bất cứ cơ sở y tế nào. Đối với Chuyên ngành Tổ chức quản lý dược, các bạn yên tâm về cơ hội nghề nghiệp rộng mở, bất cứ một cơ sở y tế nào cũng cần đến công tác Quản lý cung ứng thuốc.

Bạn yêu thích dược , yêu thích tìm hiểu về những tác dụng thuốc,yêu thích việc tìm hiểu về các loại thuốc, song bạn lại mong muốn những viên thuốc này được sử dụng một cách có hiệu quả về kinh tế, muốn bảo quản thuốc một cách an toàn nhất khi đến tay người tiêu dùng,… thì chuyên ngành quản lý cung ứng thuốc chính là lựa chọn hoàn hảo .

Một nhà Quản lý cung ứng thuốc  sẽ phải có tầm nhìn bao quát hơn, định hướng hơn,… Đi sâu vào Chuyên ngành sẽ là các kiến thức liên quan đến Luật và Kinh tế, tuy nhiên kiến thức về dược là không thể thiếu

Đến với Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các bạn sẽ được tiếp cận với chuyên ngành Quản lý cung ứng thuốc qua các phân môn như Quản lý tồn trữ thuốc, Marketing dược, Quản tri kinh doanh dược, Thực hành tốt GSP, GPP, GMP, GLP, GDP…. Những kiến thức này sẽ giúp các bạn ứng dụng vào công việc một cách thực tiễn.

Chuyên ngành Quản lý cung ứng thuốc không chỉ bó hẹp và khô khan như cái tên của nó mà hơn thế nữa đó còn là môi trường để bạn thỏa sức bay bổng sáng tạo, tìm thấy thú vị trong công việc, phát triển bản thân và có thu nhập đáng kể.

Hãy tự tin với tấm bằng Cao đẳng dược trong tay và hết mình với lĩnh vực dược bạn yêu thích để có một tương lai rực rỡ nhé!