Cơ hội việc làm của sinh viên Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp?

49
5/5 - (1 bình chọn)

Cơ hội việc làm Cao đẳng Dược sẽ phụ thuộc vào năng lực cũng như nguyện vọng mà sinh viên sau khi ra trường có thể lựa chọn công việc phù hợp với bản thân.

<center><em>Cơ hội việc làm của những sinh viên Cao đẳng Dược rất đa dạng</em></center>

Cơ hội việc làm của những sinh viên Cao đẳng Dược rất đa dạng

Tiềm năng và triển vọng của ngành Dược Việt Nam

Sự phát triển không ngừng của các công ty Dược phẩm Việt Nam trong guồng cạnh tranh với các sản phẩm Y tế nước ngoài. Với mức tăng trưởng được đánh giá là cao nhất Đông Nam Á, nhu cầu nguồn nhân lực ngành Dược từ đó cũng tăng lên, sinh viên Cao đẳng Dược sau khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập cao hơn.

Trong giai đoạn 2020 – 2030, ngành Dược Việt Nam đề ra chiến lược phát triển với mục tiêu là:

  • Cung cấp đủ 100% thuốc cho công tác phòng, khám chữa bệnh tại tất cả các cơ sở kinh doanh thuốc thuộc hệ thống phân phối đạt tiêu chuẩn đề ra
  • Tập trung tăng cường vào đào tạo nhân lực có chất lượng đặc biệt là ở Dược lâm sàng.
  • Ngành Dược Việt Nam muốn đạt được các mục tiêu trên thì cần có nguồn nhân lực dồi dào ngành Dược với trình độ đạt chuẩn,

Với những yếu tố đã đề cập, ngành Dược ngày càng được đánh giá cao trong xã hội với xu hướng tăng trưởng cao trong tương lai.

Sinh viên Cao đẳng Dược có lựa chọn công việc đa dạng

Không giống như các ngành khác trong hệ thống Y tế, ngành Dược tạo ra đa dạng các thể loại công việc cho những người theo học. Phụ thuộc vào năng lực cũng như nguyện vọng mà sinh viên ra trường có thể lựa chọn công việc cho bản thân, cụ thể như sau:

  • Trở thành Dược sĩ làm việc tại các bệnh viện với vai trò đảm bảo chất lượng thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc cho người bệnh và tham gia cố vấn cho bác sĩ để kê toa thuốc,
  • Trở thành Dược sĩ làm việc tại các cơ sở sản xuất dược phẩm để tham gia vào quá trình sản xuất, theo dõi, giám sát, đảm bảo chất lượng thuốc khi đến tay người dùng.
  • Tham gia vào công tác giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo ngành Dược đối với những người có trình độ cao.
  • Trở thành Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc với vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện ra các dược phẩm giả, kém chất lượng, tồn tại trên thị trường.
  • Trở thành Dược sĩ kinh doanh thuốc tại quầy thuốc hoặc các cơ sở kinh doanh dược phẩm.

Có thể thấy cơ hội việc làm của những sinh viên Cao đẳng Dược rất đa dạng, đây là yếu tố làm cho ngành Dược trở thành một trong những ngành nghề có triển vọng nhất ngày nay.

Tuy nhiên để tìm được một công việc mơ ước sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, sinh viên cần có quá trình đào tạo chất lượng và tiếp nhận đủ các kiến thức cũng như kỹ năng chuyên ngành. Hiện nay, Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chuyên sâu đảm bảo chất lượng đầu ra đạt chuẩn. Nếu bạn có nguyện vọng theo đuổi ngành Dược, thì đây là một môi trường đào tạo lý tưởng để bạn lựa chọn.

<center><em>Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2020</em></center>

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2020

Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy có giá trị như thế nào?

Giá trị của tấm bằng tốt nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào địa chỉ đào tạo. Nếu có ý định theo học Cao đẳng Dược bạn nên lựa chọn một cơ sở đào tạo chính quy có chất lượng đạt chuẩn. Là một cơ sở đào tạo chính quy tập chuyên sâu vào các chuyên ngành Dược, Điều dưỡng và là một địa chỉ chất lượng, uy tín, được nhiều thế hệ phụ huynh và sinh viên lựa chọn.

Sau khi hoàn thành xong chương trình học sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng thực hành Dược theo đúng quy định của Bộ Y tế  và có giá trị sử dụng trên toàn quốc. Sinh viên không cần lo lắng về giá trị của tấm bằng Cao đẳng Dược khi đi xin việc. Vì theo Luật Khám bệnh, chữa bệnh có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2011 kết hợp với quy định của Luật Dược (sửa đổi) có hiệu lực từ 01/01/2017, tấm bằng cao đẳng thực hành Cao đẳng Dược hoàn toàn có điều kiện để thi tuyển công chức, viên chức của các cơ quan nhà nước cũng như hành nghề Y Dược tư nhân.

Sau 30 ngày kể từ khi kết thúc thi tốt nghiệp và được công nhận đủ điều kiện tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận bằng tốt nghiệp do Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cấp dựa trên mẫu bằng tốt nghiệp Cao đẳng dành cho các Trường Cao đẳng trên toàn quốc theo quy định  tại Thông tư số 10/TT-BLĐTBXH ngày 13/3/ 2017.

Nguồn:truongcaodangduochanoi.vn