Mở quầy thuốc kinh doanh hiện nay cần bao nhiêu vốn?

104
5/5 - (1 bình chọn)

Có rất nhiều các Dược sĩ sau khi tốt nghiệp muốn mở quầy thuốc kinh doanh thương hiệu của riêng mình. Vậy mở quầy thuốc kinh doanh hiện nay cần bao nhiêu vốn?

<centr><em>Mở quầy thuốc kinh doanh hiện nay cần bao nhiêu vốn?</em></center>

Mở quầy thuốc kinh doanh hiện nay cần bao nhiêu vốn?

Nhiều người cho rằng cứ có bằng cấp là mở được nhà thuốc nhưng thực tế lại không phải vậy. Muốn kinh doanh nhà thuốc hiệu quả thì cần phải có chuyên môn, chi phí kinh doanh, xin giấy tờ hợp pháp và chi phí cần có để mở hiệu thuốc. Do đó, với kinh nghiệm mở quầy thuốc của mình cựu sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ chia sẻ một số điều về chi phí thuê mặt bằng mở quầy thuốc như sau:

Chi phí thuê mặt bằng

Chi phí đầu tiên các Dược sĩ phải kể đến là tiền thuê mặt bằng. Bạn hãy lựa chọn cho mình những vị trí phù hợp như cạnh các bệnh viện hay gần những trường học, khu dân cư đông đúc. Địa điểm đẹp, đông người qua lại là điều kiện thuận lợi để một cử hàng thuốc phát triển. Bạn cũng nên cân nhắc, nếu mở cửa hiệu gần các bệnh viện sẽ phải chiết khấu % cho bệnh viện. Tuy nhiên, mở ở đó lại rất tốt, bán hàng thu được nhiều lợi nhuận. Ngoài ra, không gian bán hàng của bạn phải ở nơi cao ráo, sạch sẽ, thoáng mát. Trần nhà phải được bê tông hóa hoặc ít nhất phải có lớp trần chắc chắn để tránh nắng nóng, bụi từ mái nhà đồng thời tạo khoảng không chống nóng hoặc có điều hòa để thuốc luôn trong tình trạng được bảo quản tốt nhất.

Diện tích tối thiểu để có thể mở nhà thuốc tư nhân là 15m2, theo đó tùy thuộc vào vị trí khác nhau sẽ có những mức giá thuê mặt bằng khác nhau. Ví dụ khi mở cửa hàng ở các tỉnh lẻ thì giá thuê mặt bằng sẽ rẻ hơn khi ở thành phố.

Vốn nhập hàng

Trong bài viết: “Làm thế nào để kinh doanh nhà thuốc hiệu quả” các giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đưa ra một số bí kíp để lấy sỉ các loại thuốc tân dược trên thị trường. Tuy nhiên nếu bạn còn rất ít vốn thì nên chọn những mặt thuốc thông dụng cho những lần nhập hàng đầu tiên. Ví dụ như thuốc cảm cúm, thuốc ho, đau họng, đau đầu, chân, tay,… Khi lấy hàng bạn cần tìm hiểu giá cả và chiết khấu ở chợ và công ty. Nếu có thể bạn nên đặt mối quan hệ với một số quầy thuốc trên chợ sỉ để có thể lấy được nguồn hàng chất lượng. Tuy nhiên bạn cần kiểm tra kỹ lô hàng nhập, tránh nhập phải hàng giả, hàng nhái, hàng hết hạn sử dụng và kém chất lượng.

<center><em>Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2020</em></center>

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2020

Vốn đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất

Hiệu thuốc cần có đầy đủ tủ, quầy, khay đếm thuốc, túi đựng thuốc và trang thiết bị bảo quản thuốc theo đúng yêu cầu bảo quản ghi trên nhãn thuốc. Ngoài ra cần có tủ hoặc ngăn tủ riêng để cất và chứa thuốc gây nghiện, thuốc hướng tâm thần theo quy định. Theo đó, các mặt hàng thuốc cần được sắp xếp và bày bán nên bạn phải đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị. Thuốc phải được bảo quản nơi khô, mát, tránh ánh sáng mặt trời và được bảo quản trong nhiệt độ phù hợp. Nhà thuốc phải đảm bảo các yêu cầu về bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ. Tổng chi phí đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị rơi vào khoảng là 40 triệu.

Ngoài các chi phí trên thì khi mở cửa hàng thuốc bạn còn mất một khoản vốn để thuê nhân viên bán hàng, các loại phần mềm bán, kiểm tra hàng tồn và nhập hàng. Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Dược, tốt nghiệp có thể mở quầy thuốc kinh doanh và được đào tạo bài bản chuyên sâu về bán và kinh doanh thuốc. Các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược có thể đi làm ngay và làm ngay được việc. Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các học viên có thể liên hệ đến địa chỉ theo quy định.