Quầy thuốc và Nhà thuốc khác nhau như thế nào?

134
5/5 - (1 bình chọn)

Quầy thuốc và Nhà thuốc đều là cơ sở bán lẻ thuốc, nhiều người hay nhầm lẫn giữa hình thức này. Vậy quầy thuốc và nhà thuốc khác nhau như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu sau đây.

Quầy thuốc và Nhà thuốc khác nhau như thế nào?
Quầy thuốc và Nhà thuốc khác nhau như thế nào? 

Dược sĩ, giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, nhiều người hay nhầm lẫn quầy thuốc và nhà thuốc là một, nhưng thực chất hai hình thức kinh doanh này khác nhau, quầy thuốc được bán những loại thuốc nào, quyền hạn và trách nhiệm của quầy thuốc và nhà thuốc khác nhau ra sao? Để phân biệt nhà thuốc và quầy thuốc khác nhau như thế nào, chúng ta có thể căn cứ vào Luật Dược năm 2016 và Nghị định 54/2017/NĐ-CP về hướng dẫn thi hành Luật Dược.

Quầy thuốc và Nhà thuốc khác nhau như thế nào?

Dược sĩ, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur cho biết, chúng ta có thể phân biệt Nhà thuốc và quầy thuốc khác nhau như thế nào qua các nội dung sau đây:

Quầy thuốc và Nhà thuốc khác nhau như thế nào? Quầy thuốc và Nhà thuốc khác nhau như thế nào - 2 Quầy thuốc và Nhà thuốc khác nhau như thế nào - 3

Trên đây là một số nội dung giải thích sự khác nhau giữa quầy thuốc và Nhà thuốc.

Nếu bạn có nguyện vọng theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể liên hệ đến ban tư vấn tuyển sinh của trường theo thông tin sau đây để được tư vấn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Hoặc VPTS: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Trong khuôn viên Bệnh viện châm cứu trung Ương). Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Truongcaodangduochanoi.vn.