Thí sinh vùng xa đăng ký liên thông Cao đẳng Dược tăng đột biến?

43
4/5 - (3 bình chọn)

Tuy mới là thời điểm đầu năm 2017, tuy nhiên số lượng thí sinh các tỉnh vùng sâu, vùng xa gửi hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng dược tại Cao đẳng Y Dược Pasteur đang tăng đột biến.

Dược sĩ vùng xa có điều kiện khó khăn
Dược sĩ vùng xa có điều kiện khó khăn

Đây là tín hiệu đáng mừng khi các Dược sĩ vùng sâu, vùng xa trước nay gặp nhiều điều kiện khó khăn nay đã quyết tâm đi học nâng cao kiến thức, cải thiện tay nghề phục vụ đồng bào.

Số lượng Dược sĩ thuộc vùng xa liên thông Cao đẳng Dược tăng đột biến?

Trước nay việc phổ cập Y Dược đến các tỉnh miền sâu miền xa luôn luôn gặp nhiều khó khăn bởi các lý do khách quan. Từ việc địa lý xa xôi, đi lại khó khăn, phương tiện ít đến nhận thức và điều kiện kinh tế chưa cho phép … là những rào cản chính khiến các Dược sĩ Trung cấp chưa thể học nâng cao trình độ.

Tuy nhiên, thời điểm đầu năm 2017, số lượng hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược của các thí sinh vùng xa lại tăng đột biến. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho việc phổ cập Y Dược đến các Dược sĩ vùng xa để chăm sóc sức khỏe cho bà con đồng bào. Lý giải việc này, thầy Lê Trọng Phương- Trưởng phòng đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giải thích: “Với những thay đổi về quy chế tuyển dụng lao động được bộ y tế đưa ra, cùng với sự phát triển kinh tế, tri thức và cơ sở vật chất của các tỉnh miền xa thì yêu cầu các Dược sĩ phải có trình độ cao hơn để phục vụ nhân dân. Thêm vào đó, sự thuận lợi về phương tiện đi lại cũng đã cho Dược sĩ có thêm động lực để đi học nâng cao tri thức”.

Liên thông tại Cao đẳng Y Dược Pasteur có ưu điểm gì?

Đối với các Dược sĩ vùng xa thì họ rất ít được thực hành trên cơ sở vật chất tiên tiến và cập nhật các loại thuốc mới. Bởi vậy, khi liên thông Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Dược sĩ sẽ được bù đắp những kiếm khuyết này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường dẫn đầu về chất lượng đào tạo Y Dược hệ Cao đẳng trên cả nước. Trường được đầu tư hệ thống phòng thực hành thí nghiệm tiên tiến nhất đạt chuẩn Bộ Y tế và với mục tiêu chuẩn quốc tế, trường không ngừng đầu thư thêm các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc thực hành, thực nghiệm của sinh viên. Bên cạnh đó, với chương trình đào tạo luôn được cập nhật liên tục, các thầy cô trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ truyền đạt cho sinh viên những kiến thực tinh túy và thiết thực với công việc thực tế hiện nay. Sinh viên ra trường phải đạt được tiêu chí:”Vững lý thuyết, giỏi thực hành”.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có ưu tiên gì cho các sinh viên vùng xa không?

Dược sĩ vùng xa với công tác chăm sóc bà con đồng bào
Dược sĩ vùng xa với công tác chăm sóc bà con đồng bào

Thầy Lê Trọng Phương tiếp tục chia sẻ về các chương trình ưu tiên cho các Dược sĩ vùng xa được trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng như sau:

  • Với các học viên thuộc vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số nhà trường sẽ ưu tiên trong việc xét học bổng, hỗ trợ phương tiện đi lại ngày lễ tết.
  • Nhà trường ưu tiên hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên khi đang theo học tại trường.

Nhà trường hy vọng các Dược sĩ sau khi tốt nghiệp có thể đóng góp công sức của mình phục vụ cho bà con đồng bào vùng xa, nơi mà bà con đã chịu nhiều khó khăn, thiệt thòi và ít được chăm sóc sức khỏe hơn so với mặt bằng chung của cả nước.

Nguồn: Thí sinh vùng xa đăng ký liên thông Cao đẳng Dược tăng đột biến?