Học lực trung bình nhưng muốn trở thành Dược sĩ Đại học phải làm thế nào?

94
3/5 - (5 bình chọn)

Dược sĩ Đại học là mơ ước của biết bao bạn trẻ, tuy nhiên để bước chân vào cánh cửa Đại học Dược ngay từ khi học xong THPT là điều không hề dễ dàng. Vậy có cách nào để các bạn thí sinh có học lực trung bình thực hiện được ước mơ là Dược sĩ Đại Học?

Làm cách nào để trở thành Dược sĩ Đại học

Dược sĩ Đại học là mơ ước của rất nhiều người, tuy nhiên để thi đậu các trường Đại học Dược không hề là điều dễ dàng, nói đúng hơn, nó chỉ phù hợp với những ai có lực học cực kỳ tốt. Vậy các bạn có lực học khá hoặc chỉ là trung bình nhưng yêu thích ngành Dược và có mơ ước trở thành một Dược sĩ Đại học thì phải làm thế nào? Nếu bạn là một người đam mê, có ước mơ cháy bỏng trở thành Dược sĩ Đại học thì bạn phải đi con đường dài hơn 1 chút như sau:

  1. Các bạn phải vượt qua kỳ thi THPT Quốc Gia

Đây là điều kiện tiên yếu đầu tiên và cũng là yếu tố rất quan trọng cho tương lai sau này của bạn. Theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo thì phải vượt qua kì thi tốt nghiệp bạn mới có thể gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển các trường Cao đẳng, Đại học. Tất nhiên bạn vẫn có thể theo học con đường Trung cấp, tuy nhiên, con đường này đã Được bộ quán triệt và đang dần đào thải. Như vậy khi bạn vượt qua kỳ thi THPT thì con đường trở thành Dược sĩ mới rộng mở với bạn.

  1. Thí sinh nên đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược 

Với quy chế mới của Bộ Giáo Dục & Đào tạo bắt đầu thực hiện từ năm 2016 thì các trường Cao đẳng không còn thi tuyển mà chỉ cần xét tuyển thông qua điểm của kỳ thi THPT Quốc Gia. Theo như số liệu thống kê năm 2016 thì các trường Cao đẳng xét tuyển thí sinh chỉ với điều kiện là vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia, học lực năm lớp 12 từ 5,5 trở lên, hạnh kiểm từ khá trở lên. Năm 2017, Các trường Cao đẳng Dược chuyển qua thuộc quản lý của Bộ Lao Động TB&XH tuy nhiên theo dự thảo, năm nay các trường Cao đẳng Dược sẽ vẫn tuyển sinh giống như quy định xét tuyển của năm 2016.

Cao đẳng Dược là con đường  dễ dàng nhất để thành Dược sĩ Cao đẳng. Với thời gian học 3 năm, các bạn sinh viên sẽ được trang bị kiến thức đầy đủ của một Dược sĩ Cao đẳng. Sau khi ra trường, cánh cửa xin việc của bạn cực kỳ tươi sáng với thu nhập ổn định và mức thu nhập cao. Đây cũng là tiền đề để bạn có thể bước tiếp tới con đường thực hiện mơ ước trở thành Dược sĩ Đại học.

  1. Liên thông Đại học Dược để trở thành Dược sĩ Đại học

Sau khi học xong Cao đẳng Dược, các bạn thí sinh có thể liên thông Đại học Dược để hoàn thành mơ ước của mình. Bước đi này cũng khá dễ dàng bởi rất nhiều trường xét tuyển liên thông Đại học Dược, nó không khó khăn như việc thi đầu vào trực tiếp.

Hướng dẫn làm hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học Dược năm 2017
Hướng dẫn làm hồ sơ liên thông Đại học Dược năm 2017

Trong thời gian học liên thông Đại học Dược, các bạn có thể đi làm kiếm thêm thu nhập với tấm bằng Cao đẳng Dược của mình, và mức thu nhập này không hề thấp. thời gian liên thông Đại học Dược là 2 năm, sau 2 năm các bạn sẽ có được tấm bằng Dược sĩ Đại học mơ ước của bạn.

Con đường trở thành Dược sĩ theo 3 bước trên tuy sẽ dài hơn với thi đầu vào trực tiếp, tuy nhiên con đường này bằng phẳng và thuận lợi cho các bạn có học lực khá và trung bình. Hy vọng các bạn thí sinh đam mê ngành Dược có thể lựa chọn cho mình con đường phù hợp với bản thân nhất.

Nguồn: Học lực trung bình nhưng muốn trở thành Dược sĩ Đại học phải làm thế nào?