Dược sĩ cần viết những gì trong CV xin việc của mình?

546
3.2/5 - (4 bình chọn)

CV của một Dược sĩ nói lên quá trình học tập, làm việc của người Dược sĩ đó, đây cũng bước đầu tiên trong việc tạo ấn tượng quan trọng với các nhà tuyển dụng. Một CV xin việc hay của Dược sĩ cần có được những điều sau đây.

Một CV Dược sĩ chuyên nghiệp cần có những gì

Để có được một công việc tốt không hề dễ dàng ngay cả đối với một Dược sĩ chuyên nghiệp. Các nhà tuyển dụng chỉ cần chừng như 5 phút đọc CV xin việc và 10 phút để phỏng vấn là quyết định ngay được mức lương và tố chất của người Dược sĩ đó. Bởi vậy khi tạo CV xin việc, các Dược sĩ cần lưu ý các điểm dưới đây để CV được đánh giá cao hơn, tạo cơ hội nhiều hơn khi tuyển dụng.

Hướng dẫn viết CV xin việc hay cho Dược sĩ

  1. Hãy cô đọng thông tin lại sao cho chỉ những gì nổi bật nhất trong sự nghiệp của bạn sẽ được liệt kê. Nếu như bạn chỉ mới vừa mới tốt nghiệp, hãy tập trung vào thành tích học tập, còn nếu bạn đã làm trong ngành Dược nhiều năm rồi, bạn sẽ cần lựa chọn thật kỹ lưỡng những gì sẽ viết trong CV.
  2. Nếu như bạn đang muốn ứng tuyển vào một công việc cụ thể thì hãy sử dụng phần mục tiêu công việc của bạn vào đó. Nếu không, bạn hãy thay thế nó bằng một tóm tắt tổng quát các bằng cấp, kỹ năng của bạn đang có, như vậy CV của bạn sẽ ngắn gọn đầy đủ và hơn hết là không miên man.
  3. Trong phần tóm tắt, bạn nên đề cập đến cả chứng chỉ hành nghề của bạn, số năm kinh nghiệm và một trích đoạn tóm tắt ngắn gọn quá trình làm việc của bạn. Nhưng nhớ là ngắn gọn nhưng vẫn phải đầy đủ.
  4. Khi viết CV xin việc, hãy bắt đầu với thành tích học tập của bạn trước khi đề cập đến phần kinh nghiệm làm việc. Bao gồm cả tên của (các) trường ĐH, CĐ mà bạn đã từng học cùng với những bằng cấp mà bạn có cũng như số năm học tập để có được tấm bằng đó của bạn. Bạn có thể gửi kèm bảng điểm nếu muốn.
  5. Để có thể trở thành 1 ứng viên Dược sĩ sáng giá nhất bạn hãy viết tất cả những kỹ năng mà bạn có ở mục này. Bạn cần làm nổi bật khả năng làm việc với máy tính, tư duy logic, hay những kỹ năng khoa học và trí nhớ xuất sắc.
  6. Hãy thêm một phần cá nhân để liệt kê tất cả những hoạt động mà bạn đã tham dự để có thể đem lại lợi thế cho bạn. Trong phần đó, có thể đề cập đến những tổ chức nghề nghiệp mà bạn đã từng là thành viên, chẳng hạn như Hội liên hiệp dược sĩ Hoa Kỳ (American Pharmacists Association – AphA ) và hiệp hội của các bang. Nhấn mạnh bất kỳ chứng nhận hay giải thưởng nào bạn nhận được trong quá trình hành nghề dược sĩ hoặc khi nghiên cứu về dược học.
  7. Trong CV của bạn cần có phần giới thiệu về sở thích, về lý tưởng làm việc cùng tính cách của bản thân, về sự hòa đồng với đồng nghiệp. Khi làm việc ở một tổ chức, không phải người giỏi hơn là người được chọn mà người được chọn là người phù hợp với miếng ghép còn thiếu của tổ chức đó.
  8. Hãy cô đọng thông tin lại sao cho chỉ những gì nổi bật nhất trong sự nghiệp của bạn sẽ được liệt kê. Nếu như bạn chỉ mới vừa mới tốt nghiệp, hãy tập trung vào thành tích học tập, còn nếu bạn đã làm trong ngành Dược nhiều năm rồi, bạn sẽ cần lựa chọn thật kỹ lưỡng những gì sẽ viết trong CV.
Tự tin đi phỏng vấn với CV chuyên nghiệp

Hãy nhớ rằng CV của bạn chính là một sản phẩm marketing và bạn đang có mong muốn bán được chính bản thân mình cho nhà tuyển dụng tiềm năng với giá cao. Bởi vậy bạn hãy chuẩn bị, kiểm tra lại CV của mình nhiều lần trước khi gửi đi.

Nguồn: Truongcaodangduochanoi.vn