Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp vật lý trị liệu

35
5/5 - (1 bình chọn)

Thoát vị địa đệm là bệnh gì, có phương pháp nào điều trị an toàn và hiệu quả hay không? Hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Hình ảnh về Thoát vị đĩa đệm

Hình ảnh về Thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là gì?

Thoát vị đĩa đệm thường là căn bệnh liên quan tới cột sống do sinh hoạt, lao động, chơi thể thao sai tư thế, gặp tai nạn, chấn thương..Những nguyên nhân này khiến cho nhân nhày đĩa đệm bị thoát ra ngoài và chèn ép lên rễ thần kinh và tủy sống. Người mắc bệnh thường gây mệt mỏi, đau nhức, tê mỏi gây giảm năng suất lao động và tiêu tốn nhiều thời gian điều trị. Có 2 triệu chứng thoát vị đĩa điệm như:

  • Triệu chứng của Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ: bệnh nhân thấy mỏi cơ vùng vai, tê đau một hoặc hai tay, cảm giác tê chạy dọc từ vùng cột sống cổ xuống mặt ngoài bàn tay.
  • Triệu chứng của Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng: bệnh nhân thấy mỏi cơ, tê đau một hoặc hai chân tùy vào mức độ chèn ép, cảm giác tê chạy dọc từ vùng thắt lưng xuống bờ ngoài bàn chân.

Phác đồ điều trị Thoát vị đĩa đệm như thế nào?

Dựa vào tay nghề của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và máy móc hiện đại đã giúp chữa trị đáng kể căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Sau khi được thăm khám và đưa ra chuẩn đoán bệnh, bệnh nhân sẽ được tư vấn và đưa lại liệu pháp điều trị với phác đồ điều trị phù hợp. Phác đồ này được đưa ra dựa trên tình trạng bệnh của mỗi người để đảm bảo tính hiệu quả trong điều trị.

Phác đồ điều trị cho bênh Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ/ thắt lưng thông thường sử dụng các phương pháp cơ bản sau như:

  • Siêu âm/ Sóng ngắn trị liệu để giảm đau, kháng viêm, làm mềm cơ
  • Điện phân trị liệu để kích thích cơ
  • Kéo giãn cột sống để làm tăng kích thước của khoang gian đốt sống
  • Laser trị liệu để giảm đau nhanh cho các cơn đau cấp
  • Kỹ thuật cao làm bằng tay Tác động cột sống, giải phóng hiệu quả chèn ép rễ thần kinh, đưa đĩa đệm về đúng vị trí sinh lý tự nhiên trước đây

Ngoài ra bệnh nhân cần ăn uống , ngủ nghỉ theo đúng quy định của các Kỹ thuật viên đề ra, tránh vận động mạnh. Qua thời gian điều trị chắc chắn bạn sẽ có những tiến triển tốt mà không lo lắng vì tác dụng phụ. Do Vật lý trị liệu là một ngành không dùng thuốc nên đang và đã là lựa chọn hàng đầu của nhiều bệnh nhân trong cuộc sống hiện đại.

Đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2020

Đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2020

Địa chỉ nào đào tạo Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu?

Để có được tay nghề và kiến thức chuyên môn về Thoát vị đĩa đệm nói riêng và ngành Vật lý trị liệu nói chung, bạn cần theo học một địa chỉ đào tạo ngành Vật lý trị liệu uy tín và chuyên nghiệp nhất. Một trong số ít ngôi trường Y Dược được đánh giá cao là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với nhiều chuyên ngành như Cao đẳng Dược, Xét nghiệm, Điều dưỡng…Trong đó Cao đẳng Vật lý trị liệu là ngành được nhà trường đầu tư nhiều trang thiết bị vật chất nhiều nhất bằng nhiều máy móc hiện đại phục vụ quá trình thực hành của sinh viên.

Cùng với đó là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ cao, bạn hoàn toàn tin tưởng vào chuyên môn của mình khi tốt nghiệp. Giá trị bằng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng được đánh giá cao và được ưu tiên tại các trung tâm Y tế, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề việc làm khi hoàn thành chương trình đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu tại trường.

Mọi thông tin tuyển sinh chi tiết vui lòng liên hệ Phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0996.212.212 – 0886.212.212

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn