Những trường ĐH nổi tiếng đuổi thí sinh như “cơm bữa”

56
5/5 - (1 bình chọn)

“Học đại học như đi chơi” là tư tưởng đang tồn tại trong không ít bạn trẻ và hậu quả là buộc nhiều trường ĐH phải cho sinh viên “ra trường trước thời hạn”.

Những trường có lượng thí sinh bị đuổi học nhiều nhất

Những trường có lượng thí sinh bị đuổi học nhiều nhất

Trước những bê bối thi cử tại Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình… Vụ phó Giáo dục Đại học Trần Anh Tuấn, khẳng định các thí sinh dù đã nhập học vẫn bị đuổi nếu phát hiện gian lận thi cử. Điều này có nghĩa không chỉ những sinh viên lười biếng, nợ nhiều môn, nợ nhiều tín bị thẳng tay đuổi học mà các thi sinh bị phát hiện gian lận thi cử trong các kì thi THPT quốc gia cũng không bị ngoại lệ.

Đại học Bách khoa Hà Nội

Nổi tiếng là một ngôi trường có chất lượng đào tạo bậc nhất tại phía Bắc, trường Đại học Bách khoa Hà Nội còn được biết đến bởi kỷ luật thép và rất cứng rắn trong việc đánh giá ý thức học hành của sinh viên.

Trung bình mỗi năm, ĐH Bách khoa Hà Nội buộc thôi học 800 sinh viên. “Lý do chủ yếu là do các em mải chơi chứ không phải do chương trình học quá khó. Các sinh viên chơi điện tử và đủ thứ trò, không tập trung vào việc học hành, chứ nếu cố gắng thì tôi nghĩ không em nào không qua được cả”, ông Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết. Cũng giống như Đại học Bách khoa Hà Nội. ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), năm học 2016-2017, đã buộc thôi học hơn 500 sinh viên, cảnh báo học vụ khoảng 600 người. Đây là một số lượng thí sinh không hề nhỏ.

ĐH Bách Khoa Hà Nội nổi tiếng là trường ĐH có kỷ luật thép

ĐH Bách Khoa Hà Nội nổi tiếng là trường ĐH có kỷ luật thép

ĐH Y dược Hải Phòng

Trong năm 2017, ĐH Y dược Hải Phòng đã đình chỉ và đuổi học 157 sinh viên. Sinh viên thuộc đối tượng đình chỉ hay buộc thôi học đều đã có hai lần thi: lần thi chính thức và thi lại. Ở lần thi lại nếu sinh viên không qua được môn học sẽ phải học lại, điểm tổng kết cả năm học dưới 5.0 nhà trường sẽ đình chỉ học 1 năm. Căn cứ trên kết quả học tập của sinh viên trong nhiều kỳ, nếu quá kém sẽ buộc phải thôi học.

Vì thế với những thí sinh không có lực học quá xuất sắc để đảm bảo được chương trình bậc ĐH các em nên chọn những trường đào tạo Cao đẳng Y dược cho vừa sức như thế đỡ tốn chi phí và mất thời gian. Một vị giảng viên cho hay.

Năm 2017 ĐH Y dược Hải Phòng đã đình chỉ và đuổi học 157 sinh viên

ĐH Kinh tế Quốc dân 

Cũng như trường ĐH Bách Khoa hay Y dược, hàng năm số sinh viên buộc thôi học hoặc ra trường không đúng thời gian tại ĐH Kinh tế Quốc dân lên tới con số hàng nghìn. Cụ thể, đợt khoá 54 (2012-2016) là 4.418/3.747 đạt 84,81%, khóa 55 (2013-2017) là 4.301/3.065 chỉ đạt 71,26%. Bên cạnh đó nhà trường còn có 1.300 sinh viên không tốt nghiệp đúng kỳ hạn. Tức là có nhiều sinh viên có thể tốt nghiệp sớm hơn thời gian thiết kế đào tạo 4 năm. Do đó, chính xác hơn sẽ phải gọi là sinh viên tốt nghiệp đúng đợt. Đợt tốt nghiệp năm 2017 chỉ có 3.065 sinh viên, nhưng có nhiều sinh viên tốt nghiệp trước đợt xét này. Ngoài ra, con số này còn bao gồm cả những sinh viên bị buộc thôi học do không đảm bảo kết quả học tập theo yêu cầu của trường.

ĐH Kinh tế quốc dân hàng cũng có số lượng thí sinh bị thôi học khá nhiều

ĐH Kinh tế quốc dân hàng cũng có số lượng thí sinh bị thôi học khá nhiều

Với những thống kê được ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp hi vọng có thể giúp các em hiểu rõ về chương trình học ở bậc ĐH hiện nay. Và để có thể chắc chắn cầm tấm bằng trên tay theo đúng thời hạn các em nên có những định hướng rõ ràng và ý thức hơn trong việc học từ bây giờ.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn