Nhiều sĩ tử từ rớt thành đậu sau khi được chấm phúc khảo

91
5/5 - (1 bình chọn)

Sau khi chấm phúc khảo, nhiều thí sinh từ rớt trở thành đậu trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2018. Đặc biệt, có trường hợp thí sinh được cộng gần 6 điểm so với điểm số được công bố ban đầu.

Nhiều trường công bố điểm thi sau khi phúc khảo bài thi thí sinh

Nhiều trường công bố điểm thi sau khi phúc khảo bài thi thí sinh

Nam Định có 6 bài thi THPT quốc gia thay đổi điểm sau chấm phúc khảo

Như ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược đã thông tin, sau khi nhận được đơn phúc khảo bài thi của những thí sinh, ngày 17/7/2018 Sở GD-ĐT Nam Định thành lập Ban phúc khảo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Ban phúc khảo đã thực hiện công tác chấm phúc khảo theo đúng hướng dẫn của Bộ.

Kết quả, trong 40 bài môn Ngữ văn yêu cầu có 1 bài thay đổi điểm do cán bộ chấm thi cộng nhầm điểm. Trong 77 bài thi Toán có 3 bài thay đổi điểm, trong đó 2 bài do thí sinh tô sai mã đề và 1 bài do lỗi quét phiếu trả lời trắc nghiệm dẫn đến nhận dạng bị lệch. Trong 30 bài thi Ngoại ngữ có 1 bài thay đổi điểm do thí sinh tô sai mã đề. 97 bài thi Khoa học Tự nhiên có 1 bài thay đổi điểm do thí sinh tô sai mã đề. 16 bài thi Khoa học Xã hội yêu cầu phúc khảo không có bài thay đổi điểm. Theo đánh giá của Sở GD-ĐT Nam Định thì kết quả phúc khảo không ảnh hưởng tới kết quả xét công nhận tốt nghiệp của thí sinh.

Cùng đó, qua rà soát lại tất cả các khâu của kỳ thi THPT quốc gia tại Hội đồng thi Sở GD-ĐT Nam Định, Hội đồng nhận thấy tất cả các khâu trong quá trình làm thi đều thực hiện đúng quy định, quy chế thi của Bộ GD-ĐT, đảm bảo an toàn, công bằng, khách quan. Về sơ bộ, kết quả của kỳ thi tại hội đồng thi Sở GD-ĐT Nam định chính xác đảm bảo cho việc xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ.

Đa phần các bài thi sau khi phúc khảo đều được cộng thêm từ 0,5 đến 2 điểm

Đa phần các bài thi sau khi phúc khảo đều được cộng thêm từ 0,5 đến 2 điểm

Đắk Lắk: Nhiều thí sinh thay đổi điểm sau khi phúc khảo

Theo ghi nhận của các giảng viên Cao đẳng Dược, hôm nay hội đồng thi THPT Sở GD&ĐT Đăk Lắk vừa công bố kết quả phúc khảo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Sau khi công bố kết quả chính thức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, tỉnh này có 756 thí sinh làm đơn phúc khảo đã được Hội đồng thi Sở GD&ĐT Đắk Lắk thực hiện đúng theo quy định. Rất nhiều thí sinh điểm số đã được thay đổi (mỗi môn nâng từ 0,5 đến hơn 2 điểm), cá biệt có thí sinh điểm thi môn Toán ban đầu là 0,6 điểm, sau khi chấm phúc khảo được nâng lên 7,2 điểm. Giải thích về việc điểm số của thí sinh có sự thay đổi sau khi chấm phúc khảo, ông Nguyễn Hoàng Chương – Trưởng Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Công nghệ thông tin (Sở GD&ĐT Đắk Lắk) cho biết: Sau khi nhận được đơn phúc khảo của các thí sinh, Sở tiến hành lập Hội đồng phúc khảo để rà soát soát lại kết quả làm bài của thí sinh. Qua kiểm tra cho thấy, nhiều thí sinh tô mờ vào phần đáp án trên phiếu trả lời trắc nghiệm nên máy chấm trắc nghiệm không quét nhận diện được kết quả.

Ông Chương giải thích thêm: Hội đồng chấm phúc khảo đã tiến hành chấm lại toàn bộ các bài thi của thí sinh có đơn phúc khảo bằng phương pháp thủ công và chấm trên bài thi gốc của thí sinh. Kết quả đã có sự thay đổi như Sở đã thông báo công khai.

Đến thời điểm hiện tại về cơ bản các tỉnh đã hoàn thành xong công tác chấm phúc khảo cũng như thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng cho thí sinh. Thời gian này thí sinh cần nắm rõ các mốc thời gian quan trọng trong công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018. Mọi thông tin cũng như thay đổi trong kỳ thi sẽ được Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cập nhật và đăng tải trong thời gian sớm nhất đến toàn thể thí sinh.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn