Bi hài 2 bị can vụ nâng điểm hơn 300 bài thi ở Hà Giang đổ trách nhiệm cho nhau

51
5/5 - (1 bình chọn)

Sau khi được triệu tập nên cơ quan công an, bị cáo Hoài và Lương đã thi nhau đổ tội cho nhau. Vậy ai mới là người chủ mưu trong vụ nâng điểm thi tại Hà Giang?

Ông Hoài và ông Lương đổ tội cho nhau trong vụ sửa điểm thi THPT tại Hà Giang

Ông Hoài và ông Lương đổ tội cho nhau trong vụ sửa điểm thi THPT tại Hà Giang

Không ai nhận là chủ mưu trong vụ nâng điểm tại Hà Giang

Sau quá trình điều tra từ bên công an phối hợp cùng tổ công tác của Bộ GD –ĐT, mới đây cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng ông Nguyễn Thanh Hoài (Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục thuộc Sở GD&ĐT Hà Giang) về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Với việc lợi dụng chức vụ, ông Hoài đã đưa chìa khóa nơi lưu giữ bài thi, hồ sơ thi trắc nghiệm đã chấm cho cấp dưới là Vũ Trọng Lương, Phó trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục của sở này. Ông Lương cũng chính là người đã trực tiếp sửa điểm của hơn 300 bài thi tại Hà Giang, vụ việc này trước đó đã được ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội đăng tải chi tiết và cụ thể trước đó.

Cũng nói về vấn đề này Ông Vũ Văn Sử, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang chia sẻ không cần điều tra cũng biết Hoài là người đã đưa chìa khóa nơi lưu trữ bài thi cho Vũ Trọng Lương. Bởi “Anh ý cầm chìa khóa thì còn chối đi đâu nữa”, vị giám đốc sở quả quyết và giải thích rằng nơi lưu giữ bài thi trắc nghiệm, bài thi tự luận ngay cạnh phòng công an. Tuy nhiên, Hoài tự đưa chìa khóa hay do Lương thuyết phục? Về câu hỏi này, ông Sử cho biết trong các cuộc họp do sở tổ chức, hai người này đổ trách nhiệm cho nhau. Đó là ý kiến của Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang được trang thông tin Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đăng tải khi được nhiều người hỏi về vấn đề ai là chủ mưu trong vụ việc nâng điểm lần này.

Ông Lương đã trực tiếp sửa điểm cho hơn 300 bài thi tại tỉnh Hà Giang

Ông Lương đã trực tiếp sửa điểm cho hơn 300 bài thi tại tỉnh Hà Giang

Qua mặt lực lượng giám sát, sửa điểm hơn 300 bài thi

Sau khi điều tra thấy những bất thường trong vụ điểm thi tại Hà Giang, ông Vũ Trọng Lương đã bị công an tỉnh Hà Giang khởi tố, bắt tạm giam về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, quy định tại Điều 356 Bộ luật hình sự. Cũng trong quá trình thanh tra nhận thấy ông Lượng đã sửa điểm của các bài thi này theo như tin nhắn gửi đến ghi rõ SBD của từng thí sinh.

Quá trình theo dõi lại camera lắp tại Sở GD&ĐT Hà Giang chưa phát hiện thêm cá nhân nào cùng tham gia với ông Lương trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng nhận định rất khó để một mình ông Lương có thể làm hết những việc như vậy trong khoảng thời gian đó.

Kết quả rà soát cho thấy 114 thí sinh với 330 bài thi có tổng điểm đã chênh lệch từ hơn 1 điểm so với điểm chấm thẩm định. Không ít thí sinh có tổng điểm chênh lệch hơn 20 điểm so với thí sinh chấm thẩm định. Cá biệt có những thí sinh được tăng lên 26,8 điểm; thậm chí 29,95 điểm so với bài chấm thẩm định. Trong số 114 thí sinh được nâng điểm có con của Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang.

Hiện vụ việc trên vẫn đang quá trình điều tra và làm rõ một cách triệt để. Mọi thông tin sẽ được Cao dang Y duoc cập nhật thông tin một cách chi tiết và chính xác nhất.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn