Ngành Dược và tính ứng dụng trong đời sống thực tiễn

161
5/5 - (3 bình chọn)

Sinh viên học ngành Dược có một lợi thế rất đáng ngưỡng mộ, đó chính là vận dụng những kiến thức mình có được vào trong đời sống thực tế.

Học ngành Dược vừa có công việc ổn định vừa có nhiều lợi thế
Học ngành Dược vừa có công việc ổn định vừa có nhiều lợi thế

Ngành Dược có liên quan trực tiếp tới đời sống sức khỏe của con người, thiếu đi ngành Dược, những bệnh nhân sẽ không có thuốc uống, trẻ em không có được những loại vắc xin phòng bệnh tốt nhất… Chính vì vậy, sinh viên khi học ngành Dược sẽ ứng dụng được rất nhiều trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cả cộng đồng.

Ứng dụng của ngành Dược trong đời sống thực tiễn

Khi học tập trong ngành Dược, bạn không chỉ áp dụng những kiến thức mà mình thu nhận được để vượt qua các bài kiểm tra mà giảng viên yêu cầu, bạn có thể vận dụng những kiến thức này vào trong cuộc sống thực tế. Sử dụng những kiến thức mà mình biết chữa bệnh, chỉ cách sử dụng thuốc cho người thân trong gia đình và toàn xã hội.

Khi đã tốt nghiệp các Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, hoặc trong cả nước, bạn có thể làm việc tại các nhà thuốc, cơ sở sản xuất dược phẩm, bệnh viện… thuộc hệ thống ngành Dược Việt Nam. Thay vì phải ra hiệu thuốc nhờ các dược sĩ tư vấn, bạn có thể trực tiếp chủ động trong việc sử dụng các loại thuốc để chữa những chứng bệnh thông thường.

Ngoài ra, khi học trong ngành này bạn còn có những kỹ năng giúp bản thân tự phòng tránh được một số bệnh hay gặp. Giúp người thân của mình nâng cao sức khỏe, sức đề kháng và sử dụng thuốc có hiệu quả tốt nhất.

Nên lựa chọn học ngành Dược?
Nên lựa chọn học ngành Dược?

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Ngày nay, xã hội từng bước phát triển, nhu cần chăm sóc sức khỏe của người dân cũng cao hơn trước, người dân sử dụng thuốc để chữa bệnh, phòng bệnh mà còn nâng cao sức khỏe, chính điều này đã giúp cho ngành Dược sĩ phát triển mạnh mẽ. Nhu cầu cao khiến việc cung ứng nguồn nhân lực trở nên thiếu hụt, chính vì vậy hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn theo con đường này.

Bạn có thể làm đủ nghề khi học trong ngành Dược như: sản xuất, bào chế thuốc, cung ứng thuốc… đặc biệt ngành nghề này còn có mức thu nhập hấp dẫn, đảm bảo rằng bạn sẽ rất hài lòng khi học tập và công tác trong ngành này.

Hiện nay, với sự kết hợp của Bộ Y Tế, nhiều Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã đẩy mạnh công tác đào tạo, nhằm đáp ứng đủ số lượng nhân lực cần thiết cho ngành. Một trong những cơ sở đào tạo uy tín đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, trong nhiều năm nay trường đã là địa chỉ tin cậy cho những sinh viên muốn theo học ngành Y Dược. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, trường luôn tạo điều kiện tốt nhất giúp sinh viên trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng đưa ra. Mọi chi tiết các bạn liên hệ theo thông tin sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : số 4, Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0466 55 65 75 – 0989 55 99 63

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn