Lựa chọn học cao đẳng dược sĩ nhà thuốc ở đâu cho tốt?

63
5/5 - (4 bình chọn)

Dược sĩ nhà thuốc là một công việc đòi hỏi sự chính xác cũng như ghi nhớ thật chuẩn những công dụng và tên của các loại thuốc, từ đó bán cho người tiêu dùng.

Đây là một công việc không quá vất vả, lại có thu nhập vô cùng hấp dẫn. Chính vì thế, đa phần những bạn trẻ học dược sĩ đều lựa chọn phát triển sự nghiệp của mình bằng con đường bán thuốc.

Dược sĩ nhà thuốc là một nghề được nhiều bạn sinh viên lựa chọn
Dược sĩ nhà thuốc là một nghề được nhiều bạn sinh viên lựa chọn

Dược sĩ nhà thuốc là gì?

Những dược sĩ đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn về ngành Dược, những ngành hóa dược cũng như thành phần của các loại dược phẩm, bên cạnh đó còn cần cả kiến thức về những loại xét nghiệm sinh hóa lâm sàng. Ngoài làm nghề bán thuốc, dược sĩ còn có thể làm những nghề liên quan tới việc bào chế, sản xuất, nghiên cứu thuốc, quản lý lưu thông thuốc…

Còn dược sĩ nhà thuốc là một ngành tư vấn và phân phối thuốc tới trực tiếp người sử dụng. Dược sĩ làm trong lĩnh vực này thường bán thuốc theo đơn của bác sĩ đã kê sẵn cho người bệnh, hoặc tư vấn sử dụng thuốc cho người mắc những bệnh thông thường, hay gặp, không quá nguy hiểm. Dược sĩ nhà thuốc cần phải có sự thông minh và trí nhớ tốt để nhớ hết được mục đích sử dụng của từng loại thuốc, cách sử dụng thuốc cho người bệnh.

Lựa chọn mở nhà thuốc như thế nào?

Theo như Luật của nước ta đối với ngành Dược Việt Nam có quy định về việc mở hiệu thuốc, những cơ sở bán lẻ thuốc phải có Dược sĩ thuộc trình độ chuyên môn cấp đại học đứng tên. Với những đại lý nhà thuốc có quy mô nhỏ, vừa tại các tỉnh thành trên cả nước cần dược sĩ trung cấp đứng tên đại lý đó. Với những thành phố lớn, các nhà thuốc có quy mô nhỏ cần có dược sĩ cấp độ cao đẳng trở lên đứng tên.

Đối với những cơ sở chuyên bán lẻ và phân phối thuốc đông y, thảo dược, thuốc bắc… cần phải có dược sĩ được đào tạo qua những cấp ngành y học cổ truyền, trình độ yêu cầu từ trung cấp trở lên.

Những dược sĩ làm trong nhà thuốc cần phải tư vấn về cách sử dụng cũng như mục đích của thuốc tới người bệnh.
Những dược sĩ làm trong nhà thuốc cần phải tư vấn về cách sử dụng cũng như mục đích của thuốc tới người bệnh.

Đâu là cơ sở tốt nhất để đào tạo

Hiện nay, có rất nhiều trường Cao đẳng Dược Hà Nội mở các ngành đào tạo Dược sĩ. Một trong số những ngôi trường có uy tín đó chính là trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, tại đây sinh viên sẽ được học trong môi trường và điều kiện hiện đại nhất. Các trang thiết bị được đầu tư đầy đủ nhằm phục vụ cho những kỹ năng của các sinh viên, bên cạnh đó đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có nhiệt huyết với nghề, sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức chuyên sâu của ngành Dược, đáp ứng đủ nhu cầu của các nhà tuyển dụng khi bạn ra trường.

Với 3 năm đào tạo tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn sẽ có trên tay tấm bằng Dược sĩ Cao đẳng hệ chính quy, bạn có thể tự mở nhà thuốc tư nhân, kinh doanh những loại dược phẩm tân dược. Ngoài ra, nếu muốn nâng cao kiến thức của mình, sinh viên có thể liên thông lên Đại học.

Những bạn có niềm đam mê với nghề dược có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 tại: Văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Địa chỉ: Số 4, Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn