Bí quyết “vàng” để học tốt những môn ngành Dược

167
5/5 - (2 bình chọn)

Ngành Dược có yêu cầu cao về kỹ năng và kiến thức. Do đó, để học tốt tất cả những môn chuyên ngành, bạn cần bỏ túi cho mình những bí quyết dưới đây.

Mỗi một trường có chương trình học khác nhau, với hệ thống cơ sở đào tạo chuyên nghiệp như trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội, sinh viên sẽ được học tập và nghiên cứu theo đúng chuẩn nội dung của Bộ giáo dục và ngành Dược Việt Nam.

Để học tốt ngành Dược cần đặt ra mục tiêu cho mình
Để học tốt ngành Dược cần đặt ra mục tiêu cho mình

Mỗi một sinh viên khi học tập và theo đuổi ngành Dược cần tạo ra cho mình phương pháp học tập riêng để có thể thích nghi với môi trường mới. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn bí quyết “vàng” để học những môn thuộc chuyên ngành Dược một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Bí quyết học tốt các môn ngành Dược

 • Đặt mục tiêu cho bản thân

Để học tốt chuyên ngành này, bạn cần tự đặt ra cho mình những mục tiêu theo từng tuần, từng tháng, từng kỳ. Đây chính là định hướng cho bạn để tự mình phấn đấu, hơn nữa khi có mục tiêu theo đuổi bạn mới hết lòng với nghề mình học, theo đuổi đam mê của bản thân. Có thể đặt mục tiêu cho bẩn thân như sau:

 • Có thành tích học tập tốt, đạt học bổng của từng kỳ.
 • Cố gắng trở thành sinh viên giỏi của khoa và lơp.
 • Tham gia tích cực công tác đoàn, trở thành đoàn viên ưu tú để được cộng điểm.

Khi đã đặt ra mục tiêu học tập, bạn sẽ cảm nhận được động lực và thấy việc mình rèn luyện học tập có ý nghĩa hơn.

 • Cần cù, chăm chỉ

Đừng nghĩ rằng những năm tháng sinh viên ngồi trên giảng đường Đại học, Cao đẳng Dược Hà Nội là có thể tùy ý thích học thì học. Đó là ý nghĩ sai lầm của sinh viên học ngành Dược.

Ngành Dược đòi hỏi độ khó và tính chính xác cao, do vậy bạn cần chăm chỉ lên lớp đúng giờ, hoàn thiện hết bài tập, tìm hiểu thêm kiến thức từ sách vở. Chỉ khi bạn đầu tư thời gian cho việc học tập, bạn mới có thể trở thành một sinh viên ngành Dược thực thụ.

Ngành dược đòi hỏi yêu cầu cao và chính xác
Ngành dược đòi hỏi yêu cầu cao và chính xác
 • Cần có tính chủ động

Chăm chỉ học tập thôi chưa đủ, bí quyết để thành công khi học ngành Dược đó chính là phải chủ động tìm hiểu thêm, học tập từ bạn bè thầy cô. Đặc biệt khi học ngành Dược bạn cần phải chủ động trong công việc học tập

 • Nếu kiến thức trên lớp không hiểu nên hỏi lại với giảnh viên
 • Tìm kiếm thông tin và kiến thức trên thư viện
 • Tìm và đọc nhiều sách để bổ sung kiến thức
 • Học tập phải có tính sáng tạo

Khi học tập, ngoài những công thức có sẵn khi bào chế dược phẩm, bạn cũng cần sáng tạo chủ động trong việc thực hành, vận dụng kiến thức đã có của mình, kết hợp với giảng viên để có  được kết quả tốt nhât.

Nếu bạn là người thông minh, biết cách ứng dụng lý thuyết trong thực tế dù đi con đường nào cũng được miễn sao phải cho ra kết quả thật chính xác và nhanh nhất.

 • Tương tác nhóm và cá nhân khi cần thiết

Các bài tập của sinh viên ngành Dược không chỉ là hoạt động đơn lẻ mà có khi còn phân chia theo nhóm, bạn cần có sự tương tác và linh hoạt giữa các nhóm và cá nhân với nhau để cho ra kết quả tốt nhất. Làm việc theo nhóm có rất nhiều lợi ích, bạn có thể học hỏi kinh nghiệm mà mình chưa có từ những người khác. Cùng nhau góp ý kiến để đưa ra kết quả tốt nhất cho sản phẩm.

Đó chính là những bí quyết vàng giúp bạn thành công khi học ngành Dược dù ở bất kể một trường Đại học, Cao đẳng Dược nào, đặc biệt là với trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Để hiểu rõ về quy chế thi và xét tuyển cao đẳng Dược 2017 thí sinh hãy liên hệ tới:

Văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: Địa chỉ: Số 4, Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: truongcaodangduochanoi