5/5 - (1 bình chọn)

Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu đang được nhiều bạn quan tâm vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ cũng cấp những thông tin cơ bản về ngành nghề và địa chỉ đào tạo mà bạn nên theo học trong năm 2020.

Tuyển sinh văn bằng 2 Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng năm 2020

Tuyển sinh văn bằng 2 Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng năm 2020

Tình trạng ngành Vật lý trị liệu trong những năm gần đây

Là một ngành mới trong hệ thống Y tế tại nước ta, ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng đang được Nhà nước quan tâm đầu tư mạnh mẽ bằng cách xây dựng những bệnh viện chuyên về phục hồi chức năng, mở rộng khoa, phòng vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại các bệnh viện lớn, bệnh viện tư, viện thẩm mỹ, cơ sở phục hồi chức năng tư nhân…Nhờ đó, các kỹ thuật viên sau khi học xong sẽ dễ dàng xin việc sau khi ra trường.

Đặc biệt, Nhà nước cũng tăng cường đào tạo chuyên ngành Cao đẳng vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Văn bằng 2 Cao đẳng vật lý trị liệu, Liên thông Cao đẳng vật lý trị liệu… để tăng cường nguồn lực cho ngành này.

Công việc của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu (physical therapy), là một trong những ngành nghề y tế phối hợp, bằng cách sử dụng lực cơ học và chuyển động (cơ học sinh học hoặc kinesiology), liệu pháp thủ công, liệu pháp tập thể dục, và liệu pháp điện, nhằm điều trị suy giảm chức năng. Vật lý trị liệu được sử dụng để cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân thông qua kiểm tra, chẩn đoán, tiên lượng, can thiệp thể chất và giáo dục bệnh nhân.

 Chúng ta có thể điểm qua một vài công việc của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu như:

  • Thực hiện các kỹ thuật khám, định lượng cơ bản về tình hình của bệnh nhân để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp với thể chất và tinh thần bệnh nhân .
  • Lập kế hoạch, phác thảo điều trị chuyên sâu bằng vật lý trị liệu phục hồi chức năng và tiên lượng khả năng phục hồi trên từng trường hợp người bệnh cụ thể. Đồng thời cũng tư vấn tâm lý giúp bệnh nhân giảm áp lực về mặc cảm bệnh lý…
  • Phối hợp và làm việc nhóm với các Kỹ thuật viên và chuyên khoa khác để có được kết quả điều trị tốt nhất,cũng nhu giảm chi phí tối đa cho người bệnh
  • Sử dụng thành thạo các trang thiết bị của chuyên ngành vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Tham gia công tác nghiên cứu khoa học, nâng cao tay nghề chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật những vật lý trị liệu phục hồi chức năng mới nhất để áp dụng cho bệnh nhân của mình.

Tuyển sinh văn bằng 2 Vật lý trị liệu năm 2020

Tuyển sinh văn bằng 2 Vật lý trị liệu năm 2020

Địa chỉ đào tạo văn bằng Cao đẳng Vật lý trị liệu

Để trở thành một Kỹ thật viên Vật lý trị liệu giỏi trước tiên bạn cần tìm đúng trường đào tạo chuyên ngành. Điều này cũng không hề dễ dàng bởi vì hiện nay trong cả nước có rất nhiều trường lớp đào tạo với mọi hệ bậc. Nhưng được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn nhất vẫn là Cao đẳng vật lý trị liệu bởi thời gian đào tạo được rút ngắn cũng như kiến thức và kỹ năng thực hành đủ để bạn có thể hành nghề tại bất cứ đâu.

Một trong số ít trường được đánh giá chất lượng cao và uy tín là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đây là ngôi trường có bề dày giảng dạy đã từng bồi dưỡng rất nhiều Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu hàng đầu cả nước.  Tại đây sinh viên sẽ được học tập trong môi trường tốt nhất với máy móc hiện đại và cơ sở vật chất thuộc Top đầu ngành. Ngoài ra sinh viên sẽ được học tập và tiếp nhận kiến thức của những giảng viên đầu ngành, có kinh nghiệm làm việc tại các trung tâm y tế lớn. Sau khi ra trường sinh viên hoàn toàn tự tin để xin vào bất cứ môi trường làm việc nào trong và ngoài nước. Giá trị bằng cấp tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur luôn được chào đón tại bất cứ cơ sở Y tế nào.

Ngoài đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu các bạn có thể tham khảo các ngành học khác như: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm và Hộ sinh. Đây cũng là những ngành có nhu cầu việc làm cao đem lại thu nhập cao và ổn định cho bạn sau này.

Thí sinh muốn học văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vui lòng liên hệ đến ban tư vấn tuyển sinh của trường theo thông tin sau đây:

Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0996.212.212 – 0886.212.212       

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn