Điều dưỡng viên hệ Cao đẳng cần những tố chất gì khi ra trường?

14
5/5 - (1 bình chọn)

Điều dưỡng là ngành nghề quan trọng trong cuộc sống ngày nay, không chỉ chăm sóc sức khỏe thể chất mà còn cả về tinh thần cho người bệnh. Vậy người hành nghề cần những tố chất gì để trở thành một Điền dưỡng viên giỏi?

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Điều dưỡng viên là gì?

Khi chất lượng cuộc sống được nâng cao thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng. Nếu như trước kia, người điều dưỡng được gọi là y tá, tức “phụ tá của bác sĩ”, thì hiện nay, điều dưỡng đã trở thành một nghề độc lập trong hệ thống y tế và những người phụ trách công việc này được gọi là Điều dưỡng viên.

Tùy vào vị trí và đơn vị công tác, Điều dưỡng viên có những công việc chuyên môn khác nhau, những công việc cơ bản như: phụ trách công tác điều dưỡng, kê toa thuốc, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và một số công việc khác nhằm phục vụ cho quá trình trị liệu và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân từ giai đoạn đầu tới khi phục hồi.

Sinh viên cần có những tố chất gì khi ra trường?

Theo trang tin tức Y Dược, hiện nay tại các trung tâm Y tế nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng đang thiếu hụt trầm trọng. Đối diện với nguồn cung không đủ cầu nên Bộ Y tế đã chỉ đạo và cấp phép đào tạo các hệ ngành Điều dưỡng nhiều hơn so với trước kia. Đặc biệt là Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy được nhiều bạn trẻ quan tâm hơn cả. Vì thời gian đào tạo rút ngắn nhưng kiến thức chuyên ngành vẫn đủ để người học hành nghề sau khi ra trường.

Sau khi tố nghiệp sinh viên cần tố chất sau để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi:

  • Chăm chỉ, trí nhớ tốt và khả năng nhận thức tốt: Khi bạn học ngành điều dưỡng, bạn sẽ được dạy rất nhiều kiến thức về cách chăm sóc bệnh nhân, cách phối hợp với bác sĩ khi cần cấp cứu, cách theo dõi tình trạng của bệnh nhân… Có quá nhiều kiến thức cần phải học, vì thế, muốn theo được nghề này, chắc chắn phải là người chăm chỉ, có trí nhớ và khả năng nhận thức tốt.
  • Tỉ mỉ, cẩn thận: Đây là tố chất quan trọng cần có đối với các Điều dưỡng viên. Là ngành liên quan trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh nên chỉ cần một sai sót nhỏ cũng rất nguy hiểm. Do đó, những người bất cẩn, thiếu sự tỉ mỉ không nên đăng ký học điều dưỡng.
  • Là người nhân ái và biết chăm lo cho người khác: Tinh thần nhân ái, yêu thương đồng loại là tố chất cần có của những người làm nghề Y, trong đó có nghề điều dưỡng. Nếu bạn không biết chăm lo cho người khác, nói cách khác, nếu bạn là người vô tâm, không thể nhận thấy những dấu hiệu bất thường từ mọi người xung quanh thì bạn không thích hợp với nghề này.

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một số ít trường Y Dược được Bộ giao chỉ tiêu tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng trong năm 2020.  Đây chính là ngôi trường được đánh giá cao bởi sinh viên cũng như các trung tâm Y tế trong và ngoài nước. Nhà trường có lịch sử đào tạo lâu năm với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ cao đã từng đào tạo nên nhiều lớp Điên dưỡng viên giỏi. Ngoài ra nhà trường luôn chú trọng trong việc cập nhật trang thiết bị thực hành trong quá trình giảng dạy. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học tập hoàn toàn có thể tự tin vào kiến thức cũng như tay nghề của mình khi xin vào bất kỳ trung tâm Y tế nào.

Năm 2020 nhà trường cũng tuyển sinh các ngành khác như: Cao đẳng Dược, Xét nghiệm, Hộ sinh và Vật lý trị liệu. Các bạn nên tham khảo thêm để có lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân và đam mê của mình.

Nếu thí sinh quan tâm có thể liên hệ trực tiếp hoặc nộp hồ sơ tại phòng đào tạo của nhà trường.

Trường cao đẳng Y dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0996.212.212 – 0886.212.212

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn