Muốn mở quầy thuốc tư nhân cần chuẩn bị đầy đủ những gì?

364
5/5 - (1 bình chọn)

Mở quầy thuốc tư nhân hiện nay là hình thức kinh doanh được khá nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi nhiều lợi thế. Tuy nhiên trước khi bắt tay vào kinh doanh thuốc chúng ta cần chuẩn bị những gì?

Tìm hiểu về quy định mở quầy thuốc tư nhân hiện nay

Tìm hiểu về quy định mở quầy thuốc tư nhân hiện nay

Các điều kiện đủ để quầy thuốc được cấp phép hoạt động

Trước thị trường ngành Dược Việt Nam đang mở ra nhiều tiềm năng khá nhiều bạn trẻ đã nắm bát thời cơ và thể hiện mong muốn kinh doanh ở linh vực Dược phẩm. Tuy nhiên khác với nhiều mặt khác hàng, kinh doanh dược phẩm cần có sự quản lý của sở Y tế cũng như các cơ quan có liên quan vì thế thủ tục kinh doanh sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Vì  thế trước khi kinh doanh các bạn trẻ cần đảm bảo được những điều kiện sau:

 • Dược sĩ phải có Chứng chỉ hành nghề Dược do Sở Y Tế cấp (thời gian đăng ký và nhận chứng chỉ mất khoảng 1 tháng)
 • Đăng ký giấy phép kinh doanh tại phòng kinh tế UBND Quận nơi bạn sẽ mở nhà thuốc (mất 1 tuần)
 • Chuẩn bị cơ sở vật chất cho nhà thuốc: quầy kệ, máy lạnh, máy tính, máy in, bình cứu hỏa, nhiệt ẩm kế
 • Chuẩn bị hồ sơ xin giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề, đồng thời chuẩn bị hồ sơ xin thẩm định GPP (Thực hành nhà thuốc (2 bộ), nộp 2 bộ hồ sơ này lên phòng Y Tế quận để xin ý kiến, quận sẽ giữ 1 bộ và đưa bạn 1 bộ để nộp lên Sở Y Tế.
 • Chờ khoảng 2 tháng để được thanh tra Sở Y Tế tới thẩm định. Sau khi thẩm định, cần chờ thêm 1 tháng nữa để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề và chứng nhận GPP

Khi đã hoàn thành tất cả các thủ tục trên, bạn có thể bắt đầu triển khai hoạt động kinh doanh.

Cao đẳng Dược đào tạo 3 năm được cấp bẳng Dược sĩ

Cao đẳng Dược đào tạo 3 năm được cấp bẳng Dược sĩ

Mở quầy thuốc cần chuẩn bị những gì?

Ngoài những yêu cầu về trình độ chuyên môn và kiến thức chuyên ngành, để có thể mở quầy thuốc của riêng mình các bạn trẻ cũng cần đảm bảo thêm một vài tiêu chí nho nhỏ khác như:

 • Chuẩn bị chi phí đầu tư, cơ sở vật chất hạ tầng và trang thiết bị, tiền để nhập các sản phẩm thuốc..
 • Chí phí thuê địa điểm, chứng chỉ hành nghề dược, thuê dược sĩ bán hàng, tiền điện, nước, internet..
 • Cần tham khảo doanh số bán hàng của các Nhà thuốc trong khu vực mình dự định mở nhà thuốc. Từ đó, có thể ước tính lượng khách hàng tiềm năng …
 • Có thể lựa chọn địa điểm đắc địa, đông dân cư như tại các đường phố chính hoặc cổng các bệnh viện, cơ sở Y tế lớn.
 • Vạch ra chiến lược kinh doanh nhà thuốc sao cho hợp lý, hiệu quả tối ưu.
 • Tìm hiểu đối tượng khách hàng định nhắm tới, để đầu tư cơ sở vật chất và xây dựng phong cách phục vụ thỏa mãn đúng với nhu cầu trong phân khúc thị trường.
 • Cần tuyển chọn nhân viên nhà thuốc sao cho phù hợp nhất, những nhân viên bạn tuyển chọn nên có trình độ, có thể tốt nghiệp Trung cấp Y dược, Cao đẳng Dược

Nếu yêu thích công việc của người Dược sĩ nhà thuốc cũng như mong muốn kiếm thêm thu nhập cho tương lai các bạn trẻ mới tốt nghiệp THPT có thể làm hồ sơ đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur để được cấp bằng dược sĩ chính quy. Trong năm 2018 Nhà trường thông báo tuyển sinh vào tất cả các ngày trong tuần vì thế thí sinh có thể gửi hồ sơ bất cứ khi nào để được nhập học trong thời gian sớm nhất.

Địa chỉ nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn