Học ngành nào dễ xin việc trong tương lai?

84
5/5 - (1 bình chọn)

Khi phải đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn ngành nghề khá nhiều bạn trẻ đều băn khoăn không biết nên học ngành nào? Ngành nào có nhu cầu nhân lực tốt trong tương lai để theo học.

Ngành Marketing một ngành học có nhiều tiềm năn trong tương lai

Ngành Marketing một ngành học có nhiều tiềm năng trong tương lai

Ngành Marketing

Một nền kinh tế thị trường muốn phát triển thì không thể thiếu đội ngũ Marketing, nên không sai khi nói Marketing là yếu tố tạo nên sự thành công của nhiều doanh nghiệp. Hiển nhiên khi giữ một vài trò hoạt động quan trọng thì những người học ngành này luôn có một mảnh đất việc làm màu mỡ và hào nhoáng hơn các ngành nghề khác. Đặc biệt, khi những công ty chuyên về sự kiện, kinh doanh lớn luôn cần một đội ngũ marketing hùng hậu để quảng bá thương hiệu. Vì thế nếu chưa biết nên chọn học ngành nào thì đây đáng là một trong những ngành bạn cần tham khảo.

Ngành Dược

Không như những ngành nghề chỉ phát triển mang tính chất thời vụ hay theo từng giai đoạn thì ngành Dược lại có sự phát triển mang tinh bền vững hơn. Ngành Dược Việt Nam luôn là ngành nghề chủ chốt và mang tính trọng điểm ở mọi thời đại, khi chúng ta không thể nói mình sống mà không cần đến Dược sĩ hay bác sĩ, không cần đến sự tư vấn, thăm khám, kê thuốc, kiểm tra sức khỏe.

Ngành Dược lại càng phát triển mạnh hơn khi trong tương lai bộ y tế nước ta đang chú trọng đầu tư phát triển mạnh về các công ty phân phố, sản xuất Dược trên thị trường tiêu thụ rộng lớn. Hiểu được điều đó hiện nay khá nhiều bạn trẻ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược để tự tạo cơ hội việc làm lớn cũng mức thu nhập cao cho bản thân mình.

Ngành Dược ngành học phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh khác nhau

Ngành Dược ngành học phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh khác nhau

Ngành du lịch

Một trong số những ngành tiềm năng trong những năm tới là du lịch. Sự phát triển của du lịch cùng yêu cầu quảng bá hình ảnh với bạn bè quốc tế khiến ngành du lịch tại Việt Nam là một cơ hội tuyệt vời cho nhiều bạn trẻ năng động, yêu thích khám phá.

Tại thành phố phát triển về du lịch luôn cho thấy nhu cầu tuyển dụng một lượng nhân viên lớn hàng năm là rất cao. Nếu bạn có đủ tố chất cũng như kỹ năng thì chắc chắn trong tương lai bạn sẽ có một công việc cùng mức lương mà nhiều người mơ ước.

Nhóm ngành xã hội

Ngoài  ngành báo chí và luật ra thì hiện nay, xu hướng của thí sinh trong việc chọn ngành, nghề đều “né” các ngành xã hội vì cơ hội việc làm sau khi ra trường ít, tỷ lệ thất nghiệp nhiều. Tuy nhiên, lãnh đạo của nhiều ngành xã hội cho biết, nhiều ngành xã hội đang khan hiếm nguồn nhân lực.

Một số ngành xã hội có nhiều triển vọng về việc làm trong các năm tới như ngành Quốc tế học, Đông phương học, ngành Hán Nôm, Việt Nam học, du lịch, văn hóa, xuất bản… Khi học các ngành này, sau khi ra trường sinh viên sẽ được làm tại các Viện nghiên cứu, các hội, sở ban ngành của Nhà nước hoặc cũng có thể làm giảng viên tại các trường đại học.

Với những ngành dễ xin việc trong tương lai các em có thể tham khảo và lựa chọn những ngành học mình cảm thấy yêu thích và phù hợp để đêm đến cơ hội việc làm tiềm năng sau khi ra trường.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn