Muốn kinh doanh hiệu thuốc bạn cần chuẩn bị những gì?

38
5/5 - (1 bình chọn)

Rất nhiều bạn sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có mong muốn mở hiệu thuốc kinh doanh với mục đích phát triển sự nghiệp của mình. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì để có thể có một hiệu thuốc chất lượng nhất?

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Tiềm năng phát triển ngành Dược

Ngành Dược đang là một ngành quan trọng trong cuộc sống hiện đại, khi mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng được xem trọng.  Chính vì vậy những năm gần đây không ít bạn trẻ sau khi tốt nghiệp THPT đã quyết định theo học ngày các hệ học liên quan tới ngành Dược. Trong đó Cao đẳng Dược chính quy là hệ học được nhiều bạn theo học vì sau 3 năm học bạn sẽ đủ kiến thức và kinh nghiệm để tự hành nghề.

Sau khi tốt nghiệp bạn chỉ cần thực tập tại các nhà thuốc rèn kỹ năng và kinh nghiệm một thời gian là có thể tự kinh doanh nhà thuốc cho riêng mình. Để chuẩn bị tốt cho giai đoạn này bạn chỉ cần đầy đủ những điều sau để có được một quầy thuốc chất lượng.

Chuẩn bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành

Là một ngành liên quan tới sức khỏe và tính mạng con người, nên người học ngành Dược cần phải có kiến thức và kinh nghiệm. Để làm được điều này bạn cần theo học một địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín. Một trong số ít trường đào tạo Cao đẳng Dược uy tín và chất lượng là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trong thời gian theo học tại trường sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường vật chất hiện đại với mô hình liên tục thực hành nhà thuốc – bệnh viện. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ cao sinh viên sẽ được truyền thụ đây đủ kiến thức. Sau khi ra trường sinh viên sẽ đủ tự tin kinh doanh nhà thuốc cho riêng mình.

Xác định lứa tuổi và nhu cầu của khách hàng

Muốn kinh doanh tốt bất cứ ngành nghề nào bạn cần xác định được lứa tuổi và nhu cầu của khách hàng. Với việc mở quầy thuốc cũng không phải là ngoại lệ, Sau khi xác định độ tuổi khách hàng và nhu cầu sử dụng thuốc bạn sẽ có được chuẩn bị tốt nhất trong khâu nhập hàng và tập chung kiến thức chuyên môn.

Như đối với lớp khách hàng vào tuổi xế tà thì nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng rất lớn như các dược phẩm về xương khớp thái hóa sẽ là một trong những sản phẩm tốt nhất. Hay với lứa tuổi thanh thiếu niên thì thuốc bổ trở tăng chiều cao, các bệnh ốm nhẹ thì việc phối hợp những loại thuốc nào để mang lại hiệu quả nhất…

Xác định năng lực tài chính và mặt bằng mở hiệu thuốc

Mọi việc sẽ suôn sẻ hơn nếu bạn có một tiềm lực tài chính tốt, phục vụ và chi trả mọi vấn đề phát sinh trong quá trình kinh doanh. Các chủ cửa hàng cần xác định được số tiền sẽ chi ra cho các chi phí cố định này là bao nhiêu để xác định được vị trí mình sẽ thuê có phù hợp với mức giá đó hay không. Bởi lẽ mỗi một địa điểm có một giá tiền khác nhau, nếu như bạn không xác định trước tài chính của mình, khi đã chọn được một địa điểm bạn thích nhưng nó lại không hợp lý về giá cả, thì sẽ bị lãng phí khoảng thời gian mà bạn đã đi tìm kiếm địa điểm.

Bên cạnh đó trong thời gian đầu kinh doanh,  khi hiệu thuốc chưa có uy tín thì khách hàng có thể rất ít nên bạn cần chuẩn bị vốn để duy trì và nhập hàng theo định kỳ.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Những yếu tố cần lưu ý khác

Ngoài những yếu tố trên bạn cũng cần chú ý những điểm dưới đây:

  • Giao thông: Để có được nhiều khách hàng thì vấn đề mặt bằng thuận lợi giao thông cũng là một điểm cộng cho nhà thuốc của bạn.
  • Đối thủ cạnh tranh: Không một ngành nghề nào không có cạnh tranh. Bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ thông tin những hiệu thuốc cạnh tranh với mình để phân tích điểm mạnh và yếu của đối thủ để rút kinh nghiệm cho chính bản thân mình. Tất nhiên yếu tố tiên quyết để cạnh tranh chính là độ uy tín và chất lượng của nhà thuốc của bạn mới làm nên thương hiệu của bạn.
  • Nhà cung cấp: đối với một số ngành hàng chuyên biệt như thực phẩm, đồ tươi sống thì việc đặt cửa hàng gần nơi nhà cung cấp là cần thiết để đảm bảo hàng hóa được giao đúng hẹn, luôn tươi mới và ít hư hỏng do vận chuyển.
  • An ninh: khu vực bạn định thuê phải đảm bảo an toàn không những cho cửa hàng của mình mà còn cho cả khách hàng.

Trên đây là những yếu tố bạn cần chú ý khi mở một quầy thuốc cho riêng mình. Nếu bạn có nhu cầu theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT và có sức khỏe tốt đều có thể theo học, Ngoài ra nhà trường còn liên tục mở lớp đào tạo các lớp Cao đẳng Xét nghiệm, Điều dưỡng, Hộ sinh và Vật lý trị liệu ngay trong năm 2020.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0996.212.212 – 0886.212.212

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn