Có nên theo học ngành Xét nghiệm Y học trong năm 2020 không?

37
5/5 - (1 bình chọn)

Có nhiều bạn sau khi tốt nghiệp THPT đang phân vân về việc có nên theo học Cao đẳng Xét nghiệm trong năm 2020 hay không. Hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết này nhé!

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020

Có nên học ngành xét nghiệm Y học không?

Xét nghiệm Y học là ngành thuộc  y học hiện đại, ứng dụng máy móc thiết bị hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu, dịch… nhằm phát hiện và cung cấp bằng chứng một cách xác thực về tình trạng bệnh, giúp bác sĩ đưa ra những chẩn đoán và hướng điều trị thích hợp.

Người thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm trên được gọi là Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học, họ có đầy đủ trình độ chuyên môn và năng lực để làm việc tại các phòng Xét nghiệm của các cơ sở khám chữa bệnh. Tuy là ngành nghề quan trọng bậc nhất trong quá trình chuẩn đoán và điều trị bệnh nhưng nhân lực ngành đang rơi vào tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Đặc biệt thời điểm dịch bệnh diễn biến khó lường thì cơ hội việc làm người học nghề Xét nghiệm sẽ rộng mở hơn bao giờ hết với mức lương và cơ hội thăng tiến trong công việc cao. Chính vì vậy thời điểm này chính là cơ hội phát triển cho bất kỳ bạn nào đang còn phân vân chưa biết làm ngành nghề nào.

Học Cao đẳng xét nghiệm Y học ở đâu tốt nhất?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là  một trong số ít trường đào tạo uy tín trong lĩnh vực đào tạo ngành Xét nghiệm Y học được đánh giá cao bởi các lãnh đạo bệnh viện và trung tâm y tế. Sinh viên theo học tại trường luôn được ưu tiên trong quá trình xin việc vì chuyên môn và tay nghề.

Để làm được điều này, trong suốt hơn 10 thành lập và phát triển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã luôn chú trọng vào đầu tư cơ sở vật chất cũng như dụng cụ thực hành tiên tiến. Trong quá trình học tập sinh viên sẽ được liên tục thực hành tại bệnh viện của nhà trường làm tăng thêm kinh nghiệm và kỹ năng của mình. Không chỉ trang thiết bị hiện đại mà nhà trường còn đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ cao. Sinh viên tốt nghiệp hoàn toàn tự tin xin việc tại bất cứ cơ sở Y tế trong và ngoài nước.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Y học

Để trở thành sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn cần đáp ứng được điều kiện sau:

  • Thí sinh là người đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
  • Thí sinh là người có lý lịch trong sạch, minh bạch, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định pháp luật.
  • Đảm bảo sức khỏe tốt để có thể hoàn thiện chương trình học tập.

Với thời gian đào tạo 3 năm, sinh viên sẽ có đầy đủ kiến thức và kỹ năng làm việc và phát triển bản thân trong tương lai. Ngoài ra nhà trường còn liên tục tuyển sinh các ngành Y Dược khác như: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh và Vật lý trị liệu. Thí sinh có thể tham khảo thêm để phù hợp với tính cách và nhu cầu của bản thân.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0996.212.212 – 0886.212.212

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn