Liên thông Đại học Dược có được mở Nhà thuốc không?

1786
5/5 - (2 bình chọn)

Tôi đã có bằng Cao đẳng Dược và có kinh nghiệm 2 năm tại công ty sản xuất Dược phẩm. Ban tư vấn cho tôi hỏi nếu như tôi liên thông Đại học Dược có thể mở Nhà thuốc kinh doanh được không? Điều kiện học là gì?

Liên thông Đại học Dược có được mở Nhà thuốc không?

Tốt nghiệp liên thông Đại học Dược có được mở Nhà thuốc
Tốt nghiệp liên thông Đại học Dược có được mở Nhà thuốc

Trả lời

Điều kiện liên thông Đại học Dược năm 2017

Để được liên thông Đại học Dược chính quy năm 2017 thì các thí sinh cần phải có bằng Trung Cấp Dược hoặc Cao đẳng Dược của một trường đào tạo ngành Dược nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân. Tùy vào quy chế của từng trường mà thí sinh liên thông Đại học Dược bằng cách thi tuyển hoặc xét tuyển.

Ngoài ra, theo luật định của nhà nước thì các thí sinh khi tham gia đăng ký học liên thông Đại học Dược không được nằm trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự.

Liên thông Đại học Dược có được mở Nhà thuốc không?

Tại điểm A, E, G khoản 1 Điều 13 có ghi rõ, để mở Nhà thuốc người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc phải có bằng tốt nghiệp hệ đại học về chuyên ngành Dược và có kinh nghiệm thực hành tại các cơ sở kinh doanh về thuốc ít nhất trong thời gian 02 năm.

Điều 18 Luật Dược (sửa đổi) cũng quy định điều kiện đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của cơ sở bán lẻ thuốc:

Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của nhà thuốc phải có văn bằng quy định tại điểm A khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sơ dược hợp pháp. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của nhà thuốc có thể đồng thời là Dược sỹ làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.

Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của quầy thuốc phải có văn bằng quy định tại điểm A, E hoặc khỏan 1 Điều 13 của Luật này và có 18 tháng thực hành chuyên môn tại những cơ sở hợp pháp.

Luật Dược (sửa đổi) chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2017

Liên thông Đại Học Dược ở đâu uy tín?

Nhằm đáp ứng nguyện vọng của nhiều thí sinh trên cả nước, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội thông báo tuyển sinh liên thông Đại học Dược năm 2017. Đối tượng liên thông là học sinh tốt nghiệp Trung cấp Dược hoặc Cao đẳng Dược. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình liên thông Đại học Dược sẽ được cấp bằng Dược sĩ Đại học hệ chính quy.

Tuyển sinh liên thông Đại học Dược năm 2017
Tuyển sinh liên thông Đại học Dược năm 2017

Trong thời gian học liên thông Đại học Dược tại, sinh viên sẽ được trau dồi và nâng cao kiến thức chuyên sâu cũng như tăng cường rèn luyện kỹ năng tay nghề một cách thành thục. Đào tạo Dược sĩ Đại Học của trường hướng tới mục tiêu ngay sau khi ra trường có thể mở Nhà thuốc phục vụ nhân dân hoặc đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong Ngành Dược.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ liên thông Đại Học Dược năm 2017: Số 4, Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam).

Điện thoại: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn:https://truongcaodangduochanoi.vn/lien-thong-dai-hoc-duoc-co-duoc-mo-nha-thuoc-khong.html

Từ khóa:

Liên thông Đại học Dược

Liên thông Đại học Dược năm 2017

Tuyển sinh liên thông Đại học Dược năm 2017