Chàng sinh viên Cao đẳng Dược và nghề tổ lái Grap quanh Hà Nội

203
Rate this post

Là một anh chàng sinh viên đang theo học Cao đẳng Dược, tại trường Cao đẳng Y khoa Pasteur.  Thế nhưng ai biết Tuấn Anh lại có hoàn cảnh cực kỳ khó khăn và phải bươn chải bằng nghề Grap bike.

chang-sinh-vien-y-khao-voi-nghe-to-lai-grap
Chàng sinh viên Cao đẳng Dược và nghề tổ lái Grap quanh Hà Nội (ảnh minh họa)

Chàng sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội với nghề tổ lái Grap

Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo, thuần nông với nghề trồng lúa. Tốt nghiệp lớp 12 với mơ ước theo học tại Đại học Dược Hà Nội nhưng việc bước chân vào giảng đường đại học giường như không được xuôi chèo mát mái đối với Tuấn Anh.

Ngày biết tin mình rớt Đại học, chàng trai vùng quê lúa Thái Bình đã tự nhủ rằng sẽ nuôi mộng để bước chân vào Trường Dược một lần nữa. Tuy nhiên chứng kiến cảnh đám bạn bỏ nhau ra thành thị theo học còn mình lủi thủi ở nhà đã thôi thúc Tuấn Anh làm đơn nộp vào Khoa Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và nuôi ý mộng khác là sẽ liên thông Đai học Dược bằng chính năng lực và trí tuệ của mình. Ý chí ấy chưa bao giờ nguôi trong chàng sinh viên trẻ mỗi khi lên giảng đường và tiếp xúc với bạn bè.

Gần 1 năm lên Hà Nội sống cùng với người chị ruột và cháu chưa bao giờ dễ dàng với Tuấn Anh. Đen đủ đường khi chị cậu cũng gặp phải tên sở khanh ruồng bỏ và để lại đứa bé 2 tuổi từ trước khi cậu lên học.

Hàng ngày mỗi khi đi học về, Tuấn Anh lại tạt qua nhà trẻ để đón cháu và hành trình trên chiếc xe cà tàng nhái theo mẫu mới nhất của Honda du lịch quanh thành phố. Chú tổ lái cháu hoa tiêu. Nhiều người đi Grap bike thấy lạ kỳ ngỡ tưởng hai cha con cùng nhau đi lái xe ôm.

sinh viên -lai-xe-gảp

Ảnh minh họa

Đôi lúc Tuấn Anh cũng hơi e ngại sợ khách của mình phàn nàn nên đành xin lỗi trước vì có sự xuất hiện của đứa cháu ngồi đằng trước xe. Nhiều người tò mò hỏi dò về thân phận đứa bé, và chàng sinh viên cũng thú thực với khách hoàn cảnh éo lé đó và xin thông cảm với hoàn cảnh của 2 chị em. Cũng như công việc của bà chị làm may mặc thuê lương không cao và phải làm thêm ca kíp. Cho nên tiện đi học về thì hai chú cháu cùng lái xe đi vừa kiếm thêm đồng ra đồng vào những ngày cuối năm cũng là tiện để cho cháu đi chơi phố phường.

Hình ảnh chú bé ăn mặc rất ấm áp, tay chân rất lanh lẹ mỗi khi đến đoạn cua lại nhanh tay gạt chiếc công tắc xi nhan xin đường cho chú. Hai chú cháu cứ phăng phăng qua từng con phố dẫu ngoài trời gió rất lạnh buốt.

Thi thoảng có khách, cậu bé lại gọi cậu như ra hiệu có nhận khách không từ cậu. Nhiều người khi xuống cũng tính trả thêm gọi là mua đồng bánh tấm quà cho cháu nhưng chàng sinh viên chuyên ngành xét nghiệm với nghề tổ lái Grap nhất quyết xin nhận và chỉ mong đừng có phản hồi với trung tâm về sự xuất hiện của cu cậu trên những chuyến đi cùng.

Nhìn 2 cậu cháu thật đáng yêu và bình dị nhất là những thời điểm giáp Tết, xuân về như thế này con người càng dễ tha thứ và đồng cảm với nhau hơn. Đúng là cuộc sống muôn màu và nghị lực sống vượt lên số phận.

Hãy cùng nhau lan tỏa những điều bình dị nhất và thân thương nhất về cuộc sống muôn màu kia để chia sẻ với xã hội. Hoặc hãy giới thiệu những tấm gương vươn lên trong cuộc sống học tập với chúng tôi để nuôi dưỡng thêm một nhân tài.

Bạn có thể gửi thư hoặc chia sẻ những tấm lòng về theo địa chỉ:

Phòng truyền thông sinh viên:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn:04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TP. HCM. Số điện thoại tư vấn: 08. 6295.6295 – 09. 6295.6295.

Nguồn: Đinh Văn Cương