Hơn 2000 hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc Gia 2018 bị sai sót

69
5/5 - (1 bình chọn)

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 phát hiện hơn 2000 hồ sơ đăng ký dự thi có sai sót. Đa phần là sai thông tin thí sinh bị nhập sai, in phiếu đăng ký dự thi nhưng không có chữ ký…

Hơn 200 hồ sơ bị sai sót trong kỳ thi THPT quốc gia tại tỉnh Quảng Ngãi

Có hơn 2000 hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc Gia bị sai sót

Theo tin tức Cao đẳng Y dược mới cập nhật, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Sở GD&ĐT Quảng Ngãi có hơn 2000 hồ sơ bị sai sót và yêu cầu các đơn vị nghiêm túc kiểm điểm. Trước đó trong thời gian diễn ra việc đăng ký dự thi THPT Quốc Gia 2018, tại Quảng Ngãi đã thành lập 4 đoàn công tác đi kiểm tra thực tế việc thu nhận và xử lý hồ sơ kỳ thi THPT Quốc Gia nhằm chấn chỉnh những sai sót của các đơn vị như:

  • Nhập sai thông tin thí sinh
  • In phiếu đăng ký dự thi nhưng không có chữ kỹ của thí sinh
  • Bố trí kiểm tra chéo nhưng chưa hợp lý.

Các đoàn công tác đã nhắc nhở các trường THPT trên địa bàn khi nhận hồ sơ phải kiểm tra các sai sót và khắc phục những hạn chế, đồng thời rà soát thông tin một cách kỹ lưỡng và thực hiện kiểm tra theo đúng quy trình trước khi bàn giao hồ sơ về Sở GD&ĐT. Tuy nhiên, mặc dù trước đó công tác chuẩn bị đã triển khai đã được chuẩn bị một cách chu đáo nhưng sau khi bàn giao, Sở GD&ĐT vẫn phát hiện có khoảng hơn 2000 hồ sơ gặp sai sót về thông tin và kịp thời điểu chỉnh theo yêu cầu sửa đổi. Ngoài 2000 hồ sơ ở trên còn 96 hồ sơ tuyển sinh trong kỳ thi THPT quốc gia bị sai sót mà Sở GD&ĐT không điều chỉnh được mà phải xin ý kiến của Bộ GD&ĐT.

Theo kế hoạch kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Quảng Ngãi sẽ do Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi chủ trì phối hợp với các trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng, Đại học Phạm Văn Đồng, Đại học Tài chính – Kế toán, Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh phân hiệu Quảng Ngãi tổ chức thực hiện.

Trong đó có 96 hồ sơ bị sai sót mà sở GD&ĐT không điều chỉnh được mà phải xin ý kiến của Bộ GD&ĐT

Trong đó có 96 hồ sơ bị sai sót mà sở GD&ĐT không điều chỉnh được mà phải xin ý kiến của Bộ GD&ĐT

​Toàn tỉnh Quảng Ngãi có 12.691 học sinh đăng ký dự thi. Trong đó có 2.197 học sinh đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp và trên 10.000 học sinh đăng ký dự thi vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển Đại học, cao đẳng. Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Hội đồng thi Quảng Ngãi có 31 điểm thi. Việc tổ chức các điểm thi trên cơ sở giữ nguyên tại các trường để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh. Chỉ trường hợp có quá ít học sinh dự thi thì phải ghép với trường khác.

Mọi thông tin liên quan tới kỳ thi THPT quốc gia cũng như vấn đề tuyển sinh sẽ được ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội cập nhật liên tục và thường xuyên để các em có thể nắm bắt rõ thông tin những như quy chế nhằm đảm bảo an toàn cũng như đạt kết quả tốt nhất trỏng kỳ thi THPT quốc gia sắm tới.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn