Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam “giữ” sinh viên giỏi ở lại trường

71
5/5 - (1 bình chọn)

Mặc dù đã tốt nghiệp và nhận bằng nhưng những sinh viên giỏi sẽ được Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam giữ lại nhà trường để phát triển sự nghiệp.

Những sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi đều có thể đăng kí nguyện vọng ở lại trường làm việc

Sinh viên giỏi được ở lại Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Được biết mới đây Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên. Điều đáng chú ý là trong buổi tốt nghiệp này PGS.TS Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam thông báo: Những sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi đều có thể đăng kí nguyện vọng ở lại trường làm việc. Nếu số hồ sơ đăng kí nhiều hơn 5 chỉ tiêu, Học viện sẽ tổ chức thi tuyển công bằng, đánh giá cao chuyên môn và y đức để chọn ra những bác sĩ thực sự xứng đáng với cơ hội này.  Đây là lần đầu tiên, 5 tân cử nhân bác sĩ Y học cổ truyền có thành tích học tập xuất sắc toàn khóa sẽ được giữ làm giảng viên, bác sĩ ngay sau lễ tốt nghiệp.”, thầy Cảnh cho biết.

Theo thống kê năm 2018, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam có 502 sinh viên đại học và 63 sinh viên cao học đã hoàn thành khóa học Tại lễ tốt nghiệp, 5 chuyên ngành đào tạo được cấp bằng bao gồm: Thạc sĩ Y học cổ truyền khóa 8; Bác sĩ chuyên khoa I khóa 10; Bác sĩ chuyên khoa I khóa 11; Bác sĩ Y học cổ truyền khóa 8 và Bác sĩ Y học cổ truyền liên thông chính quy khóa 8. Kết quả tốt nghiệp năm học 2017- 2018: Hệ đại học chính quay 6 năm có 401/445 sinh viên tốt nghiệp (đạt 90,11%) trong đó loại giỏi có 7 sinh viên; loại khá có 314 sinh viên và loại trung bình có 80 sinh viên. Hệ liên thông có 101/115 đạt 87,82%; Hệ sau đại học: Chuyên khoa I: 31/34 đạt 91,18% trong đó giỏi đạt 5 sinh viên; khá 26 sinh viên. Hệ đào tạo thạc sĩ có 32/35 thạc sĩ đạt 85,71%; số luận văn đạt loại giỏi: 28/32;  số luận văn đạt loại khá: 4/32. Xem thêm thông tin Trường Trung học phổ thông Thành Phố Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm

Nhiều trường Cao đẳng Y dược đảm bảo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Dễ nhận thấy trước tình trạng sinh viên ra trường thất nghiệp nhiều trường ĐH, CĐ đã có những “kế sách” riêng để giúp sinh viên sớm tìm được việc làm ngay sau khi kết thúc khóa học. Mặc dù không giữ sinh viên ở lại như Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam nhưng Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur lại cam kết 100% sinh viên Nhà trường tốt nghiệp ra trường đều có việc làm ngay. Để đảm bảo được công việc cho sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội đã chủ động liên kết với các bệnh viện, công ty dược, nhà thuốc để cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao hàng năm. Với sự đầu tư, chú trọng vào công tác giảng dạy nên sinh viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur luôn được các công ty, nhà tuyển dụng đánh giá cao về trình độ chuyên môn và tay nghề.

Trước nhu cầu học tập khá lớn của các bạn trẻ, năm 2018 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh vào đào tạo các chuyên ngành như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Thí sinh tham gia xét tuyển chỉ cần đảm bảo được điều kiện trên sẽ được xét tuyển thẳng, miễn thi. Năm 2018 Cao đẳng Dược Hà Nội- Trường Cao đẳng Y dược Pasteur nhận hồ sơ xét tuyển vào tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ vì thế thí sinh có nhu cầu học tập có thể làm hồ sơ gửi về Nhà trường ngay từ hôm nay.

Địa chỉ nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn