Gợi ý giải đề thi minh họa kỳ thi THPT Quốc gia 2018 môn Văn của Bộ GD&ĐT

975
5/5 - (1 bình chọn)

Bộ GD&ĐT đã công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, dưới đây là đề thi và gợi ý lời giải môn Ngữ Văn cho các thí sinh tham khảo.

Gợi ý giải đề thi minh họa kỳ thi THPT Quốc gia 2018 môn Văn của Bộ GD&ĐT

Gợi ý giải đề thi minh họa kỳ thi THPT Quốc gia 2018 môn Văn của Bộ GD&ĐT

Đề thi minh họa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Theo đánh giá mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đề thi minh họa THPT Quốc gia 2018 môn Ngữ văn được đánh giá là hay, giúp giáo dục bạn trẻ về cách đứng lên từ những vấp ngã, biết khoan dung trước những khuyết thiếu của người khác, vì trên đời không ai hoàn hảo. Học sinh có thể liên hệ với những câu chuyện thực tế để làm bài.

Đáp án đề thi minh họa môn Ngữ văn 2018

Ngoài việc làm đề thi minh họa môn Văn của Bộ GD&ĐT, các thí sinh nên ôn tập thêm những đề thi khác của các trường THPT đã đưa ra để có thể đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Các thí sinh nên học hỏi cách làm bài, kiến thức, cách mở bài, kết bài, triển khai ý, cách chuyển ý, trình bày, diễn đạt… qua những bài văn đạt điểm cao trong các kì thi đại học trước đó, đồng thời so sánh các bài viết này với đáp án và biểu điểm của Bộ, xem bài làm thiếu ý nào, có ý nào mới hơn.

  • Đối với phần đọc hiểu, việc đầu tư để dễ dàng “ẵm trọn” 3 điểm ở phần này là lựa chọn thông minh của người học. Do vậy khi ôn tập, HS nhất thiết phải tập trung vào các kiến thức về từ tiếng Việt; kiến thức về kiểu câu và hiệu quả sử dụng, phương tiện và phép liên kết trong văn bản;…
  • Đối với phần viết đoạn văn nghị luận xã hội, HS nhất thiết phải nắm vững cách viết đoạn văn, bài văn. HS cần thiết phải có kiến thức xã hội, nắm rõ các thao tác lập luận để triển khai hệ thống ý trong đoạn văn như cách thức triển khai trong bài văn sao cho đảm bảo dung lượng và phân bố thời gian hợp lý.
  • Đối với phần viết bài văn nghị luận văn học, HS dứt khoát phải thuộc lòng các văn bản thơ và nắm vững cốt truyện của các văn bản văn xuôi trong chương trình ngữ văn 12.

Nguồn: Truongcaodangduochanoi.vn