Đánh giá về đề thi minh họa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 của Bộ GD&ĐT

131
5/5 - (4 bình chọn)

Ngày hôm qua (24.1) Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, nhận định chung về đề thi cho thấy năm nay Bộ ra đề sẽ khó hơn năm 2017.

Đánh giá về đề thi minh họa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 của Bộ GD&ĐT

Đánh giá về đề thi minh họa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 của Bộ GD&ĐT

Bộ đề thi minh họa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 là bộ đề thi duy nhất của năm nay, Bộ GD&ĐT chỉ công bố 1 lần, dựa vào đề thi này các thí sinh có thể xác định phương hướng ôn tập, chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi sắp tới. Theo nhận định của các chuyên gia giáo dục mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp được, thì đề thi lần này khó hơn so với đề thi THPT Quốc gia năm 2017.

Đề thi phân hóa cao, nhiều câu khó

Đánh giá chung về đề thi minh họa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, nhiều người nhận định rằng đề thi này có nhiều câu tương đối khó, mức độ đề thi phân hóa cao, học sinh cần phải nắm được kiến thức sâu rộng mới có thể hoàn thành tốt trong kỳ thi sắp tới.

  • Đối với đề thi môn Toán:

Theo giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội đề thi môn Toán khá khó với nội dung bao gồm cả chương trình lớp 11 và 12, có câu kết hợp cả kiến thức 2 lớp như ở câu  42 trong đề thi minh họa. Đối với môn này học sinh có thể dễ dàng đạt 6 điểm (từ câu 1 đến câu 30) thuộc phần kiến thức cực cơ bản. Mức 6-8 điểm (câu 31-40) đòi hỏi kỹ năng xử lý biến đổi bài tập tốt. Còn nếu muốn đạt từ 8-10 điểm thì cần phải ôn tập kỹ lưỡng, làm nhuần nhuyễn các bài tập vận dụng, vận dụng cao.

Đề thi minh họa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 do Bộ GD&ĐT công bố trong đó kiến thức lớp 11 của môn Toán xuất hiện ở phần lượng giác, xác suất, dãy số. Tuy nhiên, đề thi thật có thể thay đổi chính vì vậy mà các thí sinh cần phải ôn tập tất cả các kiến thức liên quan có trong chương trình lớp 11 và 12.

  • Đối với đề thi môn Vật lý:

Ở đề thi minh họa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 môn Vật lý, phần nội dung chương trình lớp 11 hầu hết chỉ xoay quanh quang hình ở mức độ nhận biết. Chủ yếu kiến thức lớp 12 (8,25 điểm). Trong đó, kiến thức thuộc các phần điện xoay chiều, dao động cơ và sóng cơ.

Đề thi minh họa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 môn Vật lý  nếu như muốn làm tốt thí sinh phải ôn tập rộng cả năm lớp 11 và 12, đặc biệt đối với nội dung lớp 12 thí sinh cần nắm chắc phần cực trị, đồ thị.

Học sinh cần có hướng ôn tập kỳ thi THPT Quốc gia tốt nhất

Học sinh cần có hướng ôn tập kỳ thi THPT Quốc gia tốt nhất

  • Đối với đề thi môn Hóa học

Ở môn Hóa học trong đề thi minh họa lần này chủ yếu là nội dung chương trình lớp 12 kiến thức lớp 11 chỉ chiếm khoảng 8 câu trong đề thi. Lượng câu hỏi lý thuyết (60%) và bài tập (40%) khá hợp lý và nhìn chung không thay đổi so với đề thi môn Hóa của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

– Bài tập hữu cơ: Hỗn hợp hữu cơ phức tạp; este phức tạp; peptit; bài toán đốt cháy; biện luận cấu tạo…

– Bài tập vô cơ: Điện phân; bài toán hỗn hợp vô cơ phức tạp tác dụng với dung dịch H+, NO3; bài toán có AgNO3

Học sinh cần có hướng ôn tập kỳ thi THPT Quốc gia tốt nhất

Muốn đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 các thí sinh cần phải ôn tập một cách hiệu quả, đặt ra những mục tiêu cho riêng bản thân mình. Theo như giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội, thời gian này các thí sinh cần phải nhanh chóng bước vào giai đoạn tăng tốc luyện đề thi, thế nhưng cần phải ôn luyện có chọn lọc. Luyện những dạng đề với phần kiến thức mà mình chưa nắm vững từ đó sẽ rút ra được những kinh nghiệm cho bản thân, biết được phần kiến thức mà mình bị hổng.

Các thí sinh cũng nên hoàn thành đề thi minh họa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 mà Bộ GD&ĐT đã công bố, hãy thử hoàn thành theo đúng thời gian mà Bộ quy định để xem khả năng và kiến thức của bản thân tới đâu.

Nguồn: Truongcaodangduochanoi.vn