Dược sĩ có thể làm việc ở những vị trí nào theo trình độ được đào tạo?

252
5/5 - (1 bình chọn)

Tùy thuộc vào trình độ và giá trị bằng cấp được đào tạo mà Dược sĩ có thể đảm nhiệm nhiều công việc với vai trò khác nhau trong hệ thống Ngành Dược Việt Nam

Ngành Dược là một trong những ngành nghề then chốt trong hệ thống bộ máy y tế nước ta. Mặc dù lựa chọn các ngành nghề kinh tế đang là xu hướng, song nó lại không đem lại sự ỏn định so với ngành Dược. Biết được điều này, rất nhiều bạn sinh viên đã chuyển hướng theo học ngành nghề đầy tiềm năng này với mong muốn tìm kiếm công việc ổn định.

Cơ hội nghề nghiệp cho những ai trở thành Dược sĩ

Dược sĩ là những người có công tác chuyên môn về Dược trong hệ thống Y. Công việc chính của Dược sĩ là luôn gấn liền với các loại thuốc từ khâu sản xuất, bào chế đến phân phối kinh doanh thuốc cho người bệnh.

Cơ hội nghề nghiệp cho những ai trở thành Dược sĩ
Cơ hội nghề nghiệp cho những ai trở thành Dược sĩ

Với những đòi hỏi về nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội hiện nay thì tầm quan trọng của người Dược sĩ càng được khẳng định. Với trình độ tốt nghiệp Đại học hay Cao đẳng Dược, Dược sĩ có thể phể phát triển sự nghiệp của mình trong nhiều lĩnh vực khác nhau như:  làm việc tại phòng quản lý nghiệp vụ, thực hiện công tác nghiên cứu, bào chế tại công ty thuốc, xí nghiệp Dược phẩm, Viện nghiên cứu, Bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng hoặc tự mở Quầy thuốc tư nhân của chính mình.

Dược sĩ có thể đảm nhiệm nhiều vai trò ở các vị trí khác nhau

Tùy thuộc vào giá trị bằng cấp, trình độ đào tạo và năng lực của mỗi người, Dược sĩ có thể lựa chọn nhiều công việc khác nhau như :

Công nhân Dược: Công việc lao động kỹ thuật hoặc làm trong dây chuyền sản xuất, cung ứng vật tư thiết bị tại xí nghiệp hoặc nhà máy dược phẩm.

Tùy thuộc vào giá trị bằng cấp Dươc sĩ sẽ có vị trí công việc khác nhau 
Tùy thuộc vào giá trị bằng cấp Dươc sĩ sẽ có vị trí công việc khác nhau 

Dược tá (Dược sơ cấp): Ngoài làm việc tại các xí nghiệp Dược phẩm, Dược tá có thể bán thuốc ở các quầy thuốc hoặc cấp phát thuốc ở khoa dược trong bệnh viện.

Dược sĩ Trung học: Dược sĩ Trung học là người tốt nghiệp các trường Trung cấp Dược chính quy, được phép làm việc ở tất cả các lĩnh vực trong ngành Dược với vai trò là trợ lý của Dược sĩ Đại học. Tại các vùng núi, vùng biên giới, hải đảo, Dược sĩ Trung học sẽ được giao nhiệm vụ chủ nhiệm quầy thuốc huyện và phụ trách khoa Dược của Trung tâm Y tế Huyện …

Dược sĩ đại học: Dược sĩ Đại học có thể tham gia vào toàn bộ thế giới rộng lớn trong Ngành Dược, do đó khả năng lựa chọn công việc của Dược sĩ trình độ Đại học rất phong phú và đa dạng.

Dược sĩ bán thuốc cần điều kiện gì để hành nghề?

Để có thể trở thành Dược sĩ bán thuốc, trước tiên bạn cần tìm cho mình một môi trường đào tạo và học tập uy tín, bài bản để có thể trang bị tốt kiến thức và kỹ năng khi vận dụng trong công việc.

Tuy nhiên việc theo học tại các Trường đại học Đại học Y Dược rất khó khăn. Đây là ngành học được nhiều thí sinh quan tâm nên mức điểm đầu vào của các Trường Đại học Y có thể sẽ khiến bạn giật mình. Chính vì vậy, để tiếp tục ước mơ trở thành Dược sĩ thì việc theo học tại các trường Cao đẳng Dược Hà Nội là lựa chọn duy nhất cho những ai không tự tin vào học lực của mình.

Dược sĩ bán thuốc cần điều kiện gì để hành nghề?
Dược sĩ bán thuốc cần điều kiện gì để hành nghề?

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – địa chỉ đào tạo nhân lực ngành Dược hệ Cao đẳng hàng đầu cả nước xét tuyển với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Mọi thí sinh yêu thích lĩnh vực Y Dược, mong muốn được học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp có thể nộp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 bao gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu năm 2017.
  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT hoặc Bản sao công chứng bằng THPT.
  • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.
  • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên khác (nếu có).

Nhà trường tuyển sinh và khai giảng lớp mới nhiều đợt trong năm, do đó thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào bất cứ thời điểm nào mà bạn sẵn sàng.

Thí sinh yêu thích ngành Dược, mong muốn trở thành Dược sĩ bán thuốc gửi hồ sơ về địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

Nguồn : Tuyển Sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội