Dược liệu học và những điều thú vị hấp dẫn người học

107
5/5 - (1 bình chọn)

Dược liệu học là môn học nghiên cứu về các thành phần tạo nên dược phẩm. Cùng tìm hiểu những điều thú vị khi bạn học chuyên ngành này.

Sinh viên làm quen với môn dược liệu
Sinh viên làm quen với môn dược liệu

Dược liệu học là một môn học trong đa số những môn học của ngành Dược Việt Nam. Môn học này chuyên nghiên cứu về nguyên liệu cũng như thành phần tạo nên thuốc giúp phòng và trị bệnh. Những nguyên liệu này bao gồm chất khoáng, thực vật và động vật, đặc biệt nguyên liệu chính được sử dụng trong môn này chính là sinh vật.

Khi lựa chọn ngành học này, bạn có thể biết thêm nhiều kiến thức liên quan tới các lĩnh vực như: nghiên cứu và tạo nguồn nguyên liệu làm thuốc, nguyên cứu thuốc mới từ dược liệu, Kiểm nghiệm và tiêu chuẩn hóa dược liệu, chiết xuất dược liệu.

Để học được ngành này, yêu cầu Dược sĩ phải có những kiến thức cơ bản, đầy đủ chuyên môn về nguyên liệu làm thuốc. Khi học ngành này, bạn sẽ được mở mang hiểu biết thêm về các thành phần hóa học, cũng như việc khảo sát, kiểm nghiệm dược liệu.

Chuyên ngành Dược liệu đang được nhiều bạn trẻ theo đuổi
Chuyên ngành Dược liệu đang được nhiều bạn trẻ theo đuổi

Mục tiêu đào chuyên ngành Dược liệu

  • Về kiến thức

Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức, kinh nghiệm cũng như được thực hành nghiên cứu khoa học, khả năng sáng tạo giải quyết mọi vấn đề về lĩnh vực dược liệu. Tổ chức những hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực cây trồng khoa học dược liệu.

  • Về kỹ năng

Đào tạo chuyên sâu cho các kỹ sư khoa học có hiểu biết sâu về cây trồng được sử dụng làm dược liệu, đồng thời vận dụng những kiến thức đó về tiến hành quản lý, ứng dụng giảng dạy, nghiên cứu trong thực tế.

  • Năng lực và vị trí làm việc

Khi đã tốt nghiệp khoa Dược liệu, bạn có thể làm công tác giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng Dược Hà Nội, những công ty sản xuất cây trồng cho ngành Dược, Bộ Nông nghiệp và PTNT, các trung tâm Quản lý tài nguyên thiên nhiên, Sở Nông nghiệp và PTNT,… Những kỹ sư có khả năng quản lý, phân tích, Bấm Mí Mắt Ðẹp, tổng hợp và phân tích những dự án, chương trình các kế hoạch và công trình nghiên cứu về ngành Dược liệu.

Làm thế nào để học tốt chuyên ngành Dược liệu

Để học tập tốt chuyên ngành này, các bạn nên tìm đến những cơ sở đào tạo có uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, tại đây bạn sẽ được trang bị những kiến thức tốt nhất về  những môn chuyên ngành như thực vật được, hóa phân tích và dược lý, hóa hữu cơ, ngoài ra còn có môn dược cổ truyền… nhằm đáp ứng cho chuyên ngành này.

Để hiểu rõ về quy chế thi và xét tuyển cao đẳng dược 2017 thí sinh hãy liên hệ tới:

Văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Địa chỉ: Số 4, Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn