5/5 - (1 bình chọn)

Ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là chuyên khoa về kỹ thuật Y học thuộc khoa học sức khỏe hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng. Rất nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp Trung cấp đã quyết định liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu ngay sau khi tốt nghiệp.

Đào tạo Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu - PHCN năm 2021

Đào tạo Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu – PHCN năm 2021

Ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng đóng vai trò như thế nào?

Vật lý trị liệu là một ngành chuyên khoa về kỹ thuật Y học thuộc khoa học sức khỏe. Điều đặc biệt khi ứng dụng Vật lý trị liệu trong việc phục hồi sức khỏe là không sử dụng thuốc để tác động trực tiếp lên người điều trị. Chính vì vậy đây là ngành được nhiều bệnh nhân tin dùng và quyết định điều trị lâu dài để đảm bảo phục hồi sức khỏe vốn có của mình.

Vật lý trị liệu tác động trực tiếp lên cơ thể mà sử dụng lực và năng lượng như: nhiệt trị liệu, điện trị liệu, thủy trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu,… để giúp người bệnh phục hồi các chức năng vốn có của cơ thể, góp phần hỗ trợ điều trị một cách toàn diện, ngăn ngừa tình trạng bệnh tật, di chứng mà phương pháp điều trị bằng Tây y không làm được. Đây được xem là phương pháp điều trị an toàn nhất,  và thuận tiện vì bệnh nhân có thể được chăm sóc ngay tại nhà mà không cần di chuyển nhiều.

Nhu cầu Ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng có lớn không?

Ngành Vật lý trị liệu là sự kết hợp các biện pháp nhằm mục đích trả lại khả năng hoạt động bình thường cho một người đang có nguy cơ suy giảm khả năng và trở nên tàn phế. Việc phục hồi chức năng không chỉ tập trung vào bộ phận đang suy giảm mà còn hỗ trợ tăng cường các khả năng còn lại nhằm giảm tối thiểu hậu quả của bệnh tật.

Ngày nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng gia tăng, chính vì vậy ngành kỹ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng đang đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nền Y học nước nhà. Những phương pháp phẫu thuật có thể giúp người bệnh giải quyết những vấn đề về sức khỏe mang tính trước mắt thì điều trị bằng Vật lý trị liệu sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ người bệnh phục hồi sức khỏe một cách triệt để sau khi thực hiện những phương pháp phẫu thuật, đặc biệt đối với những bệnh nhân bị tai biến, tai nạn..

Tuy nhiên, nhân lực ngành Vật lý trị liệu lại đang rơi vào tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Số lượng Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu không đáp ứng kịp nhu cầu của bệnh nhân. Chính vì vậy ngay sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Vật lý trị liệu bạn sẽ không cần lo lắng về việc làm. Công việc này sẽ mang lại cho bạn mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến trong xã hội nếu bạn có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu

Địa chỉ đào tạo Liên thông Vật lý trị liệu nào tốt nhất?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít ngôi trường được giao chỉ tiêu đào tạo chuyên ngành  Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chứng năng. Sinh viên khi theo học tại trường được đào tạo bài bản từ kiến thức chuyên môn cho đến kỹ năng thực hành. Sinh viên sẽ được thực hành nhiều để nâng cao tay nghề tại các phòng thực hành có đầy đủ thiết bị hiện đại kết hợp thực tập thực tế tại các bệnh viện lớn. Với việc thực hành nhiều ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường, khi ra trường sinh viên có thể làm được việc ngay mà không phải đào tạo lại.

Đáp ứng nhu cầu của học viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu với điều kiện đơn giản như chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Vật lý trị liệu, có đủ sức khỏe và không vi phạm pháp luật. Với thời gian đào tạo 15 tháng rất phù hợp cho những thí sinh đang đi làm mà mong muốn nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Ngoài đào tạo Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu, nhà trường còn đào tạo liên thông các ngành khác như: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm và Hộ sinh. Các bạn nên tham khảo để có được lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân sau này.

Mọi thắc mắc và nộp hồ sơ vui lòng liên hệ phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0996.212.212 – 0886.212.212

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn